รวบยอดขอบคุณ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

รวบยอดขอบคุณ


ผมได้รับเมล็ดพันธุ์จากเพื่อนๆสมช.หลายท่านแล้ว ไม่มีโอกาสได้แสดงความขอบคุณอย่างเป็นทางการสักทีมีแต่ฝากทางข้อความเท่านั้น วันนี้ผมขอสะสางสักทีขอบคุณน้องต้นอ้อ(นครปฐม)สำหรับเมล็ดถั่วอีโต้ถั่วอีโต้กำลังเลื้อยขึ้นค้างครับขอบคุณเจ้โสสำหรับเมล็ดพันธุ์มะเขือกินใบและพด.7ขอบคุณป้าเล็ก อุบลสำหรับถั่วแฮ ถั่วครก ถั่วฝักยาว


 

ความเห็น

คุณนิตย์ รวบยอดขอบคุณ ดูเหมือนว่ายอดจะสูงมากนะคะ โดยเฉพาะยอดถั่วอีโต้ ...มาเอาใจช่วยให้แต่ละต้นสูงโตไวๆได้ผลเร็วๆนะคะ

ถั่วอีโต้แค่เริ่มพันเสาไม้ครับ(ข้างล่าง)ถ่ายไกลไปหน่อย ที่เห็นข้างบนเป็นซุ้มฟักข้าวครับผมจะปล่อยหลายอย่างเลื้อยขึ้นซุ้มเดียวกัน มีทั้งฟักข้าว บวบ ตำลึง ฟักแม้ว ถั่วครก ถั่วแป๊บม่วงฟักข้าวกำลังสุก(น้องโสทรให้พันธุ์เมื่อปีที่แล้ว)ผลฟักข้าวที่ผสมเกสรแล้วบวบเหลี่ยมอยู่บนซุ้มฟักข้าวครับ


 

โอ้โฮ คุณนิตย์ พอได้เห็นต้นไม้ที่คุณนิตย์นำมาให้ชม เรียนว่า ชื่นชมมากเลยค่ะ กำลังเห็นผลกันชัดๆ อีกหน่อยเมื่อเป็นผลสมบูรณ์ยิ่งทำให้มั่นใจมากขึ้นกับการปลูกพืชผักกินเองแล้วมีแจกแบ่งผู้อื่นด้วยนะคะ ...คุณนิตย์ คงพิมพ์ตัววรรณยุกต์ถั่วแปบเกินมาหนึ่งตัว เลยอ่านว่าถั่วแป๊บ พอเห็นแล้วออกเสียงในใจ ต้องรีบอ่านอีกที ...บางทีส่วนตัวเองก็พิมพ์ผิดบ่อยๆเหมือนกันค่ะ ...เลยชวนคุณนิตย์คุยให้มีเรื่องคุยยาวๆกันSmile

ถั่วอีโต้ 5 เม็ดขึ้นทั้งหมดเลยฝีมือจริงๆ อีกไม่นานจะมีอีโต้เต็มบ้านแน่นอน...5555

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ทำไมห้อยเหมือนแตงเลย

ที่ห้อยเป็นลูกตำลึงครับ ไม่ใช่ถั่วอีโต้ ผมให้เลื้อยรวมกัน ถั่วอีโต้ยังพันค้างอยู่เลยยังไม่ได้ออกฝัก

ถั่วอิโต้ ของพี่เริ่มพุ่งแล้ว รดน้ำเยอะๆนะคะ  ถั่วชอบน้ำค่ะ


แต่แตงไม่ค่อยชอบแฉะ

 

สาระพัดสายพันธุ์เลี้อยพันกันนัวเนียเลยนะครับ  ประหยัดค้างดีนะครับพี่ เข้าไปเก็บสงสัยลายตาเลย..:confused:

 

สวยจริงๆค่ะคุณนิตย์  ผลผลิตก็ใหญ่สวยงามดี  อยากได้แบบนี้บ้างจังค่ะ  บวบเหลี่ยมของจุ๋มอายุ 3 เดือนแล้วน่าจะยาวสัก 30 ซม.ได้แล้ว  ถ้าน้องสาวให้น้ำเพียงพอ

พี่สุนิตย์ต้นงามๆๆทั้งนั้นเลยค่ะ.... จองถั่วอีโต้นะคะ...

ชีวืตที่เพียงพอ..

หน้า