ชุบชีวิตอ่างปลาร้าง ....

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันหยุดที่ผ่านมา 4 วัน ว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไร ก็จัดการเจ้า อ่างปลาร้าง หน้าบ้าน ตอนแรกตั้งใจไว้ว่า จะขนดินมาใส่ แล้วปลูกผักกูดให้เต็มเลย แต่แฟนทักขึ้นมาว่า แล้วถ้าจะรื้อออกจะทำยังงัย ไม่ต้องมานั่งขุดดินออกกันแย่อีกหรอ ก็ใช่แฮะ งั้นไม่เอาผักกูดก็ได้ ไปหากะบะ ที่ไม่ใช้แล้วมาเจาะรู ใส่ดิน ไปหาซื้อสะระแหน่มา 2 กระถาง พริก 1 กระถาง โหระพา 2 กระถาง กับเมล็ดผักบุ้ง ....ทำเสร็จแล้วก็ไม่ภูมิใจเท่าไหร่ เพราะไปซื้อมา มันไม่เหมือนกับ การที่ได้เห็นเค้าค่อย ๆ โต ขึ้นมา แต่ก็ผักบุ้ง อยู่อย่าง ที่ได้เห็นการเติบโต ผักบุ้งที่เห็น อายุ 3 วันแล้วครับ อีกสัก 2 อาทิตย์ ผมก็กินเค้าได้แล้ว อิอิอิอิ


นี่ครับอ่างปลาร้างชุบชีวิตขึ้นมาใหม่ ใส่น้ำให้ต่ำกว่า ท้องกะบะ ประมาณ 1 ซม. ทิ้งไว้สัก อาทิตย์นึงให้คลอรีนจางก่อนเดี๋ยวจะหาปลามาเลี้ยงอีก แอบเลี้ยง คิก ๆ ๆโหระพาอีก 2 ต้นตู้กรอง แปรสภาพ เป็นกระถางผักซะแล้ว กะว่าจะเอาเมล็ดกวางตุ้ง มาปลูกลองดูหมากหมกเป็นสะพานโค้งแล้วค้าบบบบบ  ไม่รู้อีกกี่วันยอดถึงจะโผล่ ....อ่างบัวครับ เมื่อก่อนงามมาก ทั้งบัวหลวง บัวบ้าน แต่ตอนนี้ โทรมมากเลย สงสัยอาหารจะหมด ผมก็เลยเอาโคลน ที่ใช้ปลูก เอามาห่อขี้วัว แล้ว เอาอัดลงไปทั้ง 2 อ่าง ไม่รู้จะได้ผลหรือป่าว  คงต้องรอดู สัก 2-3 เดือน ถ้าเค้างามขึ้น จะถ่ายรูปมาให้ดูครับเจอกันบล๊อกหน้าค้าบบบ

ความเห็น

รู้จักดัดแปลงของที่ว่างเปล่าและร้างแล้วให้เกิดประโยชน์ดีจังเลยครับแถมได้กินผักปลอดสารพิษอีกต่างหากเป็นของแถมแบบนี้ได้หลายต่อเลย ทั้งผักทั้งปลา แก้วก็ชอบเลี้ยงปลาค่ะ เห็นแล้วเพลิดเพลิน มีความสุข

 

ปลูกดอกไม้เสริมบ้างซิจะได้สดชื้น...ดาวเรืองปลูกง่ายกันแมลงด้วย...

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

ดอกดาวเรือง  กันแมลงอะไรหรอคะ.. สนใจจัง.. :admire2:

.................

ขอบคุณค้าบบบบ จะหามาลองปลูกคับ

เมื่อรู้สึกว่ากำลังแย่ จงให้กำลังใจตัวเอง ด้วยการคิดว่า "ยังมีคนอื่นที่แย่กว่าเราอีก"

เมื่อวัีนก่อนก็แอบปลูกบัวหลวงในบ่อปลาพ่อ 5555

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

:cheer3:

 

 

msn:lekonshore@hotmail.com

ชีวิตคนเรานั้นสั้นนัก จงมีความสุข สนุกกับชีวิต อย่ามัวคิดอิจฉาใคร

แต่ระวังนกกับเต่าแอบกินผักหมดเด้อ :uhuhuh:

EAKAPONG_36@hotmail.com Tel 087 959 9004

นกกับเต่า ไม่กลัว กลัว หนอนค้าบบบบ

เมื่อรู้สึกว่ากำลังแย่ จงให้กำลังใจตัวเอง ด้วยการคิดว่า "ยังมีคนอื่นที่แย่กว่าเราอีก"

ทำหุ่นไล่กาด่วนพี่ นกชุมจังเดี๋ยวผักหายหมด

 

 

"ขอบคุณน้ำใจที่แบ่งปัน ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง"

หน้า