กล่องน้ำใจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

กล่องน้ำใจจากสมช.บ้านสวนพอเพียง


เมื่อเย็นวานนี้(11ม.ค.55)เลิกงานกลับบ้านไป พอถึงบ้านเห็นกล่องพัสดุวางอยู่หนึ่งกล่อง จึงรู้ได้ทันทีว่าเป็นกล่องที่บรรจุแส้และเมล็ดพันธุ์พืชจากธนาคารเมล็ดพันธุ์ ที่ทางประธานแจ้วรวบรวมจากสมช. ส่งให้ไปปลูก(ประธานแจ้งให้ทราบล่วงหน้าแล้ว)ผมที่ใจเป็นอย่างมากครับ เพราะช่วงน้ำท่วมไม่มีอะไรเหลือเลยครับต้องเริ่มต้นใหม่หมด ก่อนหน้านี้ได้มีสมช. 3-4ท่าน(ป้าเล็ก ป้าลัด อ.แอ๋ว และอีกท่านเป็นผู้ชายครับ)ได้ส่งเมล็ดพันธุ์ไปให้ผมบ้างแล้วครับ ขอขอบคุณมา ณที่นี้อีกรอบครับ


ต้นแส้ของท่านประธานแจ้วรีบเอาไปปลูกเลยลืมถ่ายรูปมาให้ดูครับ
ขอบคุณครับคุณศิรินันท์ขอบคุณครับคนยองขอบคุณครับจี้ดี๋วขอบคุณครับปลาทูแม่กลองขอบคุณครับ(ไม่ทราบของท่านใดไม่มีชื่อเขียนไว้)ขอบคุณครับ(ไม่มีชื่อเขียนไว้ แต่เดาน่าจะเป็นของป้าเล็กเพราะมีรูปภาพอีกด้านขอบคุณน้องอีฟ(ชนิดา)


ผมขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านนะครับที่ช่วยกรุณาด้านเมล็ดพันธุ์ในคราวนี้ ผมตั้งใจไว้ว่าหากผมปลูกขยายพันธุ์เยอะๆเมื่อไหร่จะส่งกลับคืนมายังธนาคารเมล็ดพันธุ์ไว้แจกจ่ายสมช.ต่อไปครับ ที่ขาดเสียมิได้ที่จะต้องขอบคุณคือท่านประธานแจ้วผู้ดำเนินการเป็นธุระทุกๆอย่าง และผู้ใหญ่(น้องโสทร)ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จในคราวนี้และสมช.ท่านอื่นด้วยที่ผมไม่ได้เอ่ยนามทุกๆคนมีส่วนร่วมครับ


ขอบคุณและซึ้งในน้ำใจสมช.บ้านสวน จริงๆครับ


 


ความเห็น

ยินดีและก็รู้สึกปลื้มแทนพี่สุนิตย์ค่ะ น้องขอส่งใจไปช่วยนะค่ะ..:cheer3:

Laughingทำวันนี้ให้ดีที่สุด เวลาชีวิตน้อยลงทุกวัน

พี่นิด ล่วงหน้าไปก่อน..น้องยังไม่เพาะเลย ของเก่าโดนน้องไก่จัดการเรียบ

ขอส่งใจมาช่วยค่ะ

Laughingป้าอ้อย

แล้วจะตามไปอีกเรื่อยๆ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

รอชมตอนต่อไปคะ :embarrassed: :embarrassed:

ดีใจด้วยค่ะ

ได้การบ้านโข พอได้ปลูก ต้องการไหรเพิ่มเติมบอกมาครับ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

ขอบคุณครับคุณเสิน ชุดนี้ไม่รู้จะมีเวลาพอที่จะทำทันม้ายก็ไม่รู้เพราะอาศัยวันหยุดราชการเท่านั้น

ดีใจกับพี่สุนิตย์ด้วยค่ะ ได้รับการบ้านเพียบเลย ไว้หนูจะมาติดตามผลงานนะคะ ที่บ้านหนูก็ต้องฟื้นฟูเหมือนกัน แต่ช่วงนี้ยังไม่มีเวลาเลยค่ะ เท่าที่ไปดู ที่รอดมาได้คือ มะเขือกินใบ ที่เมล็ดค้างอยู่ในลูก พอน้ำลด เมล็ดร่วงลงพื้นดิน งอกเป็นร้อยต้นเลยค่ะ สงสัยดวงหนูจะถูกชะตากับเจ้ามะเขือกินใบนี่เข้าอย่างจังค่ะLaughing

สุดมือสอย ก็ปล่อยมันไป^^ ธรรมะ จากท่าน ว.วชิรเมธี

มะเขือกินใบของหนูมะกำลังได้กินพอดีเลยช่วงน้ำท่วม เสียดายจริงๆ

หน้า