สวนผักพอเพียงมาแล้วค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆพี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่าน ห่างหายไปนานๆวันนี้นิภามาอัพเดทสวนผักน้อยๆจากต่างแดนให้ชมนะคะ ตามมาชมเลยค่ะผักฤดูหนาวค่ะ

พริกดอกไม้หรือระฆังแล้วแต่เรียกเผ็ดมากๆใครชอบเผ็ดๆนิภายกให้ทั้งตระกร้าเลยอิอิ

สุดท้ายขอขอบคุณ เว็บบ้านสวนพอเพียงและ สมช,ทุกๆท่านที่แวะเข้าให้กําลังใจชมสวนของนิภาด้วยนะค่ะ ขอบคุณ สมช ผู้ใจบุญส่งเมล็ดพันธุ์ผักกาดหัวปลีให้นิภาด้วนะคะ

 

 

 

ความเห็น

คุณนิภาหายไปนานเหมือนกันเนาะ เดี๋ยวนี้อินเนียร์ไม่ค่อยกล้าคอมเมนต์ให้ใคร กลัวเขาไม่ตอบมันรู้สึกยังไงไม่รู้คล้ายๆกับทักแล้วเขาไม่ตอบน่ะ ตัวเองก็พลอยไม่กล้าเขียนบล๊อกด้วยเลย

*เห็นสวนผักของนิภาแล้วงามไปหมด นิภาบอกว่าใส่ปุ๋ยมูลสัตว์ ผมปลูกผักอะไรก็ไม่งามใส่ปุ๋ยขี้วัว หรืออาจเป็นไปได้อย่างที่โจน จันไดว่า ผักเดี๋ยวนี้มีบริษัทที่ผูกขาดการขายเมล็ดพันธ์จับไปตัดต่อพันธุกรรมให้ตอบสนองต่อปุ๋ยวิทยาศาสตร์เท่านั้น ผมปลูกผักอะไรก็ไม่งามเลย*นิภาปลูกผักงามๆแบบนี้กินได้สบายใจ เมืองไทยผักในตลาดมียาฆ่าแมลงทั้งนั้นเลย ไม่ใช้ยาฆ่าแมลงก็โดนหนอนแมลงวันทองกินเสียหายหมด*เพลงก็เพราะครับ

รูปภาพของ nipa

สวัสดีค่ะคุณอินเนียร์ ค่ะห่างหายไปนานเหตุผลไม่สบายอยู่พักนึงและหลังจากนั้นก็ ลูกสาว(น้องหมา)ไม่สบายมากมาตั้งนานแต่ไม่รู้คะ พาหาหมอผ่าตัดรักษาลูกสาวผลสุดท้ายลูกก็จากไปซะแล้ว เสียใจมากมายกว่าจะทําใจได้สงสารลูก เค๊ากลับสบายแล้วหล่ะ ใช่เรื่องเขียนบล็อกนิภาก็เห็นด้วยนะคะ นั้นนะซิที่เข้าแล้วกลัวเค๊าไม่ตอบให้ก็ยังไม่เท่าไนนะนิภาว่าบ้างคนข้ามของเรานี่สินิภาว่าหนักกว่าน่าอิอิ คิดว่าหลายๆคนก็คงจะคิดเหมือนกันมั่งคริๆ ไม่รู้นะนิภาพูดแรงไปหรือเปล่าหนอ เห็นเดี๋ยวนี้บ้านสวนของเราเงียบเหงาไปจริงๆนะคะ นิภาเองก็คิดไม่ออกบอกไม่ถูกเหมือนกันว่าเพราะเหตผลใดหนอ ก็อย่ากช่วนเพื่อนๆ สมช ทั้งเก่าและไหม่ช่วยๆกันเปิดบล็อกกันเยอะนะคะ ส่วนเพื่อนๆที่เปิดบล็อกกันก็กรุณาเข้ามาตอบให้เพื่อนๆด้วยนะคะ นิภาขอร้องล่ะนะนะ

เหตุผลที่นิภาเขียนป้ายนี้ขึ้นมาว่า ทําไมๆลูกสาวของฉันถึงจากไปด้วยวัยยังไม่ถึงเวลา

สอง ทําไมทุกคนไม่รักกัน ทําไมโลกนี้ถึงไมยุติธรรม ทําไมบ้านสวนของเราถึงได้เงียบเหงาจังเลย ทําไมเพื่อนๆหายไปไหนกันหมดหนอแหะๆ

รูปภาพของ ลูกอีสาน

ผักเขียวงามตามธรรมชาติเห็นน่าทานครับคนปลูกดูแลดี

รูปภาพของ nipa

ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาชื่นชมสวนน้อยๆของนิภาค่ะ 

รูปภาพของ chuthikarn

เรียกว่าฝีมือ ไม่ธรรมดาเลยค่ะ ทานหมดมั้ยคะ ส่งมาทางนี้บ้างก็ได้นะคะ 55 Laughing

รูปภาพของ nipa

ขอบคุณค่ะ ยินดีค่ะ รับผ่านทางหน้าจอเลยยน่ะฮ่าๆ ทานไม่เคยหมดซักทีนะคะ แบ่งปันเพื่อนบ้านบ้างบริจากตามร้านให้ฝรั่งบ้างก็มี ทําปุ๋ยด้วยก็ได้นะ

รูปภาพของ ริมสวนยาง

สวัสดีค่ะ พี่นิภา ...พี่สาวของพวกเรา เข้าบ้านมาแล้ว .....(น้องเค้าไปสบายแล้วค่ะ พี่นิภา .....บุญเรามีร่วมกัน เท่านี้ นะคะ)....แต่อย่างไร ผักของพี่นิภา ยังงาม ได้ใจ อยู่ดีค่ะ ปุ๋ยขี้ม้า ด้วยใช่ไหมคะ ..บัวจองพริกระฆังดอกไม้ชมพู่ ด้วยค่ะ..ชอบเผ็ดๆ...ผักชีลาว งามขนาด จ้า...จัดวางผักได้งดงามค่ะ..เยี่ยมจริงๆ สาวคนนี้ ...ดอกชบา สวยมากเลยค่ะ...บ้านสวนเรามีคนชอบ ชบา หลายคนนัก แหละค่ะ

รูปภาพของ nipa

สวัสดีจ้าน้องบัว มาแล้วจ้าไม่ได้หายหัว เอ้ยหายตัวฮ่าๆไปไหนหรอยังคิดถึงเพื่อนๆทุกคนเสมอนะคะ ได้เลยเมล็ดพริกระฆังส่งที่อยู่มาเลยเดี๋ยวพี่จัดการส่งให้น่ะ ใช่ลูกสาวของพี่เค๊ากลับสบายแล้วไม่ต้องทรมารอีกแล้ว พี่เลยถ่ายทํา mv.youtubeเก็บใว้เป็นความทรงจําตอนน้องยังมีชีวิตอยู่ ดูแล้วอย่าร้องไห้หล่ะแหะๆ ฝากดูแลหอมแก้มน้องRichardด้วยนะจ้า ขอฝากคลิปนี้ให้กับทุกๆคนที่รักและเลี้ยงน้องหมา น้องแมวเหมือนลูกด้วยนะค่ะ ขอบคุณน้องด้วยนะคะที่เข้ามาให้กําลังใจพี่นิภา

 

รูปภาพของ Pravitra_S

ปลูกผักได้ดกมากๆๆๆๆ เลยค่ะ เสียใจเรื่องลูกสาวด้วยนะคะ

ว่าแต่ลงคลิปเพลงจากยูทูปยังไงน๊อ...ลองทำแล้วก็ไม่สำเร็จสักทีน่ะค่ะ Yell

รูปภาพของ nipa

ขอบคุณน้องรักด้วยนะคะที่เข้ามาทักทาย และให้กําลังให้เรื่องลูกสาวด้วยนะคะ

น้องรักเองก็มีลูกสองคนเช่นกันน่ารักและแสนรู้ด้วย โอๆเรื่องทําคลิปยูทูบก้ไม่ไช่ง่ายเลย พี่นิภาใช้สามโปรมแกรมกว่าจะสําเร็จสามชั้วโมงน้องเอ๋ย เลือกภาพก็ต้องให้พอดีกับเพลง พี่ก็อย่ากจะสอนให้อยู่นะแต่พี่เก่งภาษาไทยเหลือเกินนิฮ่าๆ ถ้าตัวต่อตัวพี่สอนได้อยู่ ขอโทษด้วยนะคะ 

รูปภาพของ Pravitra_S

ไม่เป็นไรค่ะ แค่แอบอิจฉาภาพสวยๆ ไว้รอดูของพี่นิภาดีกว่าง่ายดี 555+ ขอบคุณค่ะ Laughing

ขอชมจริง ๆ สวนพี่นิภานี่สวยตลอดกาลเลย Laughing

รูปภาพของ nipa

ขอบคุณน้องTuayfoo,ด้วยนะคะน่ารักจังเลย อย่ากได้สักตัวมาเลี้ยงอีกน้องหมาพันธ์นี้ฉลาดมากๆวิ่งเล่นทั้งวันน่ารักมาก กีขวบแล้วคะลูก 

รูปภาพของ เสิน

หายไปนาน กลับมาไม่ทำให้ผิดหวัง สวนนี้ผักงาม ใช้พื้นที่ได้คุ้มจริงๆ

..โอกาสไม่ได้มีทุกวัน..

 

รูปภาพของ nipa

ขอบคุณมากค่ะ คุณเสินขอโทษนะคะที่เข้ามาตอบคอมเม้นต์ให้เพื่อนๆช้าไปนิดนึง ช่วงเดือนนี้ ออสเตรเลีย อากาศหนาวมากๆคะ บ้างรัฐมีหิมะตกบ้างฝนตกติดๆกันสองสาม อย่ากให้ถึงหน้าร้อนจังเลยได้ปลูกผักเยอะๆ เบื่อแล้วน่ะหน้าหนาว 

รูปภาพของ Ruam Phutla

ผักก้องามลูกๆก้อน่ารักค่ะLaughing

รูปภาพของ nipa

ขอบคุณมากนะคะ ที่เข้ามาชื่นชมสวนและลูกๆของนิภาด้วยค่ะ

รูปภาพของ ป้าต่าย

ฝีมือยังไม่ตกจริงๆ  ไม่ได้หายไปไหนหรอก  แต่ดูอยู่เงียบๆ นะ

คิดให้แตกต่าง...แต่อย่าแตกแยก

รูปภาพของ nipa

สวัสดีค่ะคุณป้าต่าย ค่ะเห็นบ้านสวนเงียบๆเหงาๆมากช่วงที่ผ่านมาไม่ค่อยมีใครเข้ามาคอมเม้นต์ให้เพื่อนๆ ก็คิดไปต่างๆนาๆว่าเพราะอะไรหนอ ทั้งๆที่มี สมช ไหม่ๆเป็นล้านแล้งมั่ง สมช เก่าๆก็เริ่มหายๆไปที่ละคนๆ นิภาอย่ากเชิญชวนเพื่อนๆทุกๆคนให้กําลังใจซึ่งกันและกันให้มากๆนะคะ เห็นใจที่เขาทีเราเน๊าะไม่ว่ากันนะค่ะที่นิภาบ่นๆ 

รูปภาพของ นานุวัฒน์

สวนผักยังงดงาม พริกดกดีจังครับ ดินคงดีมากจริงๆ Smile

“นานุวัฒน์ ทำเกษตรให้สนุกและมีความสุข”

รูปภาพของ nipa

ภาพวันนี้ค่ะน้องนานุวัฒน์มาช่วยพี่นิภากินหน่อยเร็ว จ้าดินดีปุ๋ยดีผักก็งามๆ

 

ต้นหอมแดงตัดใบออกแล้วเค๊าก็จะออกยอดไหม่ให้เรากินได้เลี่อยๆรู้ยังน้องนานุวัฒน์และเพื่อนๆ ต้นมะเขือเทศและมะเขือ รวมนํ้าเต้า บวบ มะระด้วย ถ้าอย่ากให้ลูกดกๆ เด็ดยอดออนออก ตัดกิ้งก้านด้านล้างด้วย แล้วจะได้ผลผลิตออกมาดกๆงามรู้ยังค่ะเพื่อนๆ รู้แล้วก็ผ่านไป ไม่รู้ก็บอกต่อๆให้กันนะคะ ขอบคุณค่ะ

รูปภาพของ TOOK SRONSIT

สวัสดีคะพี่นิภา เสียใจด้วยนะคะเรื่องน้องหมาเขาไปสบายแล้วคะ มีเรื่องเศร้าแต่ผักพี่นิภายังงามเช่นเดิมนะคะ ชอบใจพริกระฆังคะน่าอร่อยนะคะ

ความสะดวกสบายมีขาย แต่ความสุขเงินซื้อไม่ได้ เพราะความสุขมิใช่เงิน

รูปภาพของ nipa

หวัดีค่ะน้องตุ๊ก พริกระฆังเดี๋ยวพี่นิภาส่งเมล็ดให้น้องบัวไปแบ่งให้เพื่อนๆ น้องตุ๊กพีเหมียวด้วยนะจ้า ขอบคุณนะคะที่อวยพรให้ลูกสาวด้วยค่ะ 

รูปภาพของ อ้อยหวาน

หน้าหนาวของออสนี่ดีจัง ยังปลูกผักได้ คุณนิพาสบายดีนะคะ

รูปภาพของ nipa

ค่ะนิภาสบายดี แล้วคุณอ้อยหวานล่ะคะ ทางเเคนนาดาอากาศอุ่นๆสวนคุณอ้อยหวานไปถึงใหนแล้วค่ะ เอาสวนผักงามๆมาให้เพื่อนๆชมได้แล้วน่ะ รอชมนะคะ

รูปภาพของ แดง อุบล

มีแต่ผักงาม ๆทั้งนั้นเลยค่ะ

"เชื่อในผล แห่งการทำความดี"

รูปภาพของ nipa

ขอบคุณมากนะคะ คุณแดงที่เข้าให้กําลังใจให้กันนะค่ะ