ความร้อน สารเคมีจากการทำสี ทำผมแห้งเสียแค่ไหนก็กู้สภาพผมให้กลับมาดูดีได้

1 post / 0 new
hunnie
Offline
Last seen: 1 เดือน 2 วัน ก่อน
Joined: 27 ส.ค. 2021 - 21:16
ความร้อน สารเคมีจากการทำสี ทำผมแห้งเสียแค่ไหนก็กู้สภาพผมให้กลับมาดูดีได้

 

            สารเคมีจากการทำสีผม

            จัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน

            การกระทำเหล่านี้ล้วนแต่เป็นการทำร้ายเส้นผมของเราทั้งนั้นเลยล่ะค่ะ ยิ่งเราทำมากเท่าไหร่ ผมของเราก็จะยิ่งแห้งเสียมากเท่านั้น และนอกจากแห้งเสียแล้ว ยังตามมาซึ่งการที่ผมของเรานั้นชี้ฟู ดูแลจัดทรงยากไปอีก ยิ่งทำให้หลายคนเลือกใช้วิธีที่ผิด ๆ ด้วยการใช้ความร้อนกับผมที่มากกว่าเดิม ยิ่งทำให้ผมนั้นเสียไปกันใหญ่

            กระทู้นี้เรามาแชร์วิธีการดูแลเส้นผมให้กลับมาดูชุ่มชื้น สุขภาพดี มีน้ำหนัก ไม่แห้งเสียกันค่ะ

 

งดการทำสีผม ยืดผม หรือใช้สารเคมีกับผม

วิธีดูแลเส้นผมอย่างแรกที่ต้องพยายามงดให้ได้คือการใช้สารเคมีกับเส้นผม เพราะการใช้สารเคมีกับสีผมยิ่งทำบ่อย ทำมาก ผมก็ยิ่งเสียมากเท่านั้น ในช่วงที่กำลังเริ่มดูแลเส้นผมอยู่นั้นก็ควรงดสักหน่อย เพื่อให้ผมของเราได้ฟื้นฟูตัวเองควบคู่ไปกับการบำรุงผมด้วยนะ

หมักผมด้วยออยใส่ผม

ออยใส่ผมนอกจากช่วยในการทำให้ผมลื่น นุ่มสลวยได้แล้ว ออยใส่ผมยังสามารถนำมาหมักผมเพื่อช่วยบำรุงผมที่แห้งเสียของเราอย่างล้ำลึกได้อีกด้วยค่ะ เพราะออยใส่ผมมีสารสกัดมากมายที่เข้าไปบำรุงผมถึงผมชั้นใน ช่วยฟื้นฟูผมของเราให้สุขภาพดีจากข้างใน วิธีทำก็ง่ายมากแค่หมักผมด้วยออยใส่ผมทิ้งไว้ตอนผมหมาดประมาณ 15-20 นาที แล้วค่อยเป่าผมให้แห้ง เท่านี้ก็จะได้ผมนุ่มสลวยแล้วล่ะค่ะ

หลีกเลี่ยงความร้อนที่ไม่จำเป็น

การดูแลเส้นผมที่ดี การหลีกเลี่ยงความร้อนก็เป็นอีกข้อที่ควรทำให้ได้ค่ะ ในแต่ละวันที่เราจัดแต่งทรงผม ความร้อนเป็นตัวช่วยที่ดีในการจัดแต่งผมด้วยความรวดเร็วในช่วงเวลาที่เร่งรีบ แต่ความร้อนก็เป็นสาเหตุเบอร์ต้น ๆ ที่ทำให้ผมเสียเช่นกันค่ะ ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงความร้อนได้ก็ต้องทำนะ แต่หากเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ก็ควรใช้ออยใส่ผมก่อนใช้ความร้อนกับเส้นผมด้วยค่ะ

 

            การดูแลเส้นผมไม่ใช่เรื่องยาก แต่การทำให้สม่ำเสมอนั้นยากกว่า ถ้าเพื่อน ๆ ทำ 3 ข้อที่เราบอกมาได้ เชื่อได้เลยค่ะว่าผมสวย นุ่มลื่นน่าสัมผัสไม่ยากเลยที่จะได้มา