คุณประโยชน์ของออยใส่ผม เพื่อดูแลเส้นผมให้นุ่มสลวยสวยเก๋

1 post / 0 new
kannatnani
Offline
Last seen: 2 สัปดาห์ 2 วัน ก่อน
Joined: 20 ต.ค. 2021 - 18:58
คุณประโยชน์ของออยใส่ผม เพื่อดูแลเส้นผมให้นุ่มสลวยสวยเก๋

น้ำมันออยใส่ผมถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ใครหลายๆคนก็ควรจะมีติดบ้านไหว เพราะทุกวันนี้เส้นผมของคนเราต้องเจอกับสิ่งสกปรกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นมลพิษ แสงแดดและสารเคมีต่างๆ ที่เราต้องใช้กันอยู่ทุกวัน จนรู้ตัวอีกทีก็ทำให้เส้นผมของเราชี้ฟู จัดทรงยาก และแห้งกรอบ เมื่อผมเสียก็ทำให้บุคลิกเราเสียไปด้วย เล่าเรื่องมีวิธีการดูแลเส้นผม ให้กลับมาเป๊ะปังอีกครั้ง พร้อมเสริมสร้างเกราะป้องกันให้เส้นผมแข็งแรงกว่าเดิม 

 

มีแชมพูครีมนวดยังต้องมีออยใส่ผมอีกหรอ?

อย่างที่บอกไปก่อนหน้าว่าปัจจุบันปัญหาเส้นผมของคนเรารุนแรงมากขึ้นกว่าเดิมนะด้วยมลพิษที่มีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา การบำรุงเส้นผมจึงต้องเข้มข้นขึ้นไปอีกขั้น ดังนั้นออยใส่ผมจึงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการฟื้นฟูและป้องกันสุขภาพเส้นผมของคนเราในปัจจุบันนี้ 

 

ออยใส่ผมช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

  • ดูแลเส้นผม และหนังศีรษะ 

  • เพิ่มความชุ่มชื้น 

  • ช่วยเรื่องการตัดทรงผมให้ดียิ่งขึ้น

  • เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมวิธีการใช้ออยบำรุงผม

เมื่อคุณหาออยบำรุงผมสูตรที่เหมาะกับคุณได้แล้ว ก็ถึงเวลาได้มาลองใช้ในวิธีต่างๆเพื่อดูแลเส้นผมกัน

  1. เทออยใส่ผมชโลมให้ทั่วก่อนก่อนสระผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีแล้วสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดตามปกติ เมื่อสระผมเสร็จแล้วให้เป่าผมให้แห้ง จากนั้นจับเส้นผมดู คุณจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มชุ่มชื่นมากขึ้นกว่าปกติ 

  2.  ใช้ก่อนจัดแต่งทรงผม ก่อนพาผมไปเจอความร้อนจากการเป่าไดร์ให้คุณบำรุงผมด้วยออยก่อน ประมาณ 15 นาที เพื่อเป็นการลดความเสียหายจากการที่เส้นผมต้องไปเจอความร้อนและสารเคมีต่างๆ

  3. ใช้ก่อนทำสีผม เพียงเธอออยใส่ผมถ้าลงบนหนังศีรษะให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ 15-30 นาที จากนั้นจึงเริ่มการทำสีผมได้ตามปกติ ทั้งนี้ความชุ่มชื่นในออยบำรุงผมจะช่วยลดการเสียหายของเส้นผมจากการใช้สารเคมี ลดปัญหาผมชี้ฟูและยังทำให้สีทำผมติดชัดทนนานอีกด้วย

 

คนผมมันใช้ออยบำรุงได้มั้ย?

หลายคนอาจจะขัดใจเพราะคิดว่าออยบำรุงผมก็น่าจะทำให้ผมมันขึ้น แต่จริงๆแล้วคนผมมันก็สามารถใช้ออยใส่ผมได้นะ โดยเน้นการใช้ออยบำรุงผมในส่วนของปลายเส้นผมหลีกเลี่ยงโดนโคนผมและหนังศีรษะก็จะช่วยลดความมันของผมได้ ที่สำคัญเลยคือควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดูแลเส้นผม ได้อย่างล้ำลึกอย่าง Go Hair ที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ วิตามินและแร่ธาตุ ที่จำเป็นต่อการดูแลฟื้นฟู และรักษาสุขภาพเส้นผมให้แข็งแรงอยู่กับเราไปนานๆ