บันทึกไว้ในความทรงจำ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้เห็นสมาชิกโพสเรื่องเที่ยว คงมีหลายคนใน สมช.ที่ชอบเที่ยว ขอทำนายทายทักอนาคตคุณ little finger คุณตองอู และอีกหลายๆ คน ที่ชอบโพสไปนั่นมานี่ ว่าต่อไปจะต้องไปหักดิบเลิกเที่ยวที่ถ้ำกระบอก หรือไม่ก็ยอมเสพติดการเที่ยวต่อไป ใครไม่เชื่อลองคบน้องๆ พวกนี้ไปเรื่อยๆ ให้เวลาอีกสามปี แล้วกลับมาดูกันใหม่ ว่า สมช.เหล่านี้จะทำอะไรเป็นงานอดิเรก ยกเว้นน้องๆ เขาจะไปรับใช้มวลมนุษย์ชาติซะก่อน คริๆๆๆไปแคะกรุรูปเที่ยวมาฝาก นานมาแล้วตอนสมัยสาวๆ ตอนนี้อย่าไปนับอายุ เราไม่คุยกันเรื่องอายุเนอะ...


ในเวปนี้คนใต้เยอะ งั้นนำเสนอภาพของแนวสามจังหวัด ตรัง พัทลุง สตูล ก่อนละกัน จริง มีอีกหลายลูก แต่ขี้เกียจทำไฟล์ ยังไม่ต้องรีบคอมเมนต์อะไรนะคะ เพราะมีรูปเยอะ ค่อยๆ ดู แต่ถ้าเบื่อก็คลิ๊กปิดไปซะ งานนี้ Slowlife ดูรูปเพราะคิดถึงป่าล้วนๆ ไม่มีอะไรเลยทริปนี้ไปเดินเขาสระ เทือกเขาบรรทัด คนละเทือกกับเขาบรรทัดที่กั้นพรมแดนไทย-เขมรนะคะ เทือกนี้จะกั้นระหว่าง ตรัง พัทลุงและสตูลออกจากกัน แถวนี้ขึ้นกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด เริ่มเดินจากน้ำตกลาดเตย กงหลา จ.พัทลุง แล้วไปออกบ้านตระ น้ำตกโตนตก อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ถ้าจำไปผิดเพราะไปนานแล้ว ตั้งแต่ปี 2004เขาเรียกบัวแฉก เป็นพันธุ์ไม้โบราณ จำพวกเฟริน เหมือนมหาสะดำ อยู่บนยอดเขาสระ ตอนนี้มีใครเก็บลงมาขายข้างล่างมั่งหรือเปล่าคะรองเท้านารีคางคบ ที่มีอยู่ในธรรมชาติ เยอะมากวิวบนยอดเขาสระค่ะ


ต่อไปเป็นเขาเจ็ดยอด จ.ตรัง และพัทลุงค่ะ ไปเมื่อปี 2006 จริงๆ ขึ้นทางตรังแล้วไปลงทางพัทลุงก็ได้ หรือจะเดินสวนทางกันก็ได้แล้วแต่เราจัดทริป ขึ้นทางตรังใช้เวลาเดินประมาณ 5-6 ชั่วโมงก็ถึงยอดค่ะ เขาเจ็ดยอดสวยนะคะมองเห็นวิว 360 องศา กลางคืนไปนอนดูดาว แล้วจะรู้สึกว่าดวงดาวอยู่ใกล้แค่เอื้อมจริงๆเห็นทางเดินมั้ยค่ะ เป็นแนวเชียว น่าเดินออกค่ะที่ตั้งแคมป์บนยอด อีกฝั่งจะเป็น จ.ตรัง อีกฝั่ง จ.พัทลุง กลางคืนหมอกเยอะมาก คนตรังเคยสงสัยมั้ยคะว่า ตรังจะแห้งแล้งกว่าทางพัทลุง ลมค่ะ...ลมจะพัดความชื้นจากทะเลเป็นละอองมาทางฝั่งพัทลุงเยอะมากๆ แบบว่าแยกกันเห็นๆกลางคืนเราไปดูดาวด้วยกัน เหนื่อยจากเดินก็โรแมนติคได้อีกวิวอย่างนี้หาได้ที่ไหน หาได้ตราบใดที่เรายังมีป่าเราขึ้นทางตรังและไปลงทางพัทลุง ทนแห้งแล้งขาขึ้น แต่ขาลงน้ำท่าอุดมสมบูรณ์ เช้าขึ้นมาจะพบความสมบูรณ์ของป่าภาพสุดท้ายเขาเจ็ดยอด ภาพแถมฝีมือโปรสมช.ที่ชอบต้นไม้ ใบหญ้า และดอกไม้สวย พันธุ์ไม้แปลกๆไปเลยค่ะ ชอบเขาก็เดินไปพบและทักทายกับเขาที่บ้านของเขา อย่าให้ใครพรากเขามาเพื่อสนองความอยากปลูก อยากชื่นชมของเรา แล้วบันทึกไว้ในความทรงจำ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น เมื่อเรากลับมาดู กลับมาอ่าน เราก็พบเขาทุกครั้งไป


ขอได้รับความปรารณาดี ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


Slowlife

ความเห็น

ได้ยินคำล่ำลือมานานเหมือนกันค่ะ อยู่ใกล้บ้านมาก แต่ไม่เคยได้ไปค่ะ คุณสามีชวนหลายครั้งแล้ว....แต่ไม่ไหวจริง ๆ เดินทาง 2 คืน  3 วัน มีคนนำทางเรียบร้อย...แต่ก็ยังไม่กล้าอยู่ดี.... ขอบคุณนะคะที่เอามาให้ชม.....ใกล้เกลือแต่กินด่างตลอดค่ะ.....

ยังมีอีกเขานึงในพัทลุงนะคะ คือ เขาล่อน ข้างบนสวยเหมือนกัน ลมเย็น วิว 360 องศา ทางใต้หายอดที่วิว 360 องศายากมากค่ะ เพราะว่าทางใต้เป็นป่าดิบ ข้างบนยอดส่วนมากจะมีต้นไม้ใหญ่ๆ เยอะ บังวิวน่ะค่ะ ถ้าอยากเห็นทะเลบนยอดเขา บางทีต้องปีนต้นไม้ดู แต่ไม่ค่อยได้ทำหรอกค่ะ กลัวตกมาคอหัก

ฝันมาตลอดว่าสักวันนึงจะได้แบกเป้ขึ้นเขาท่องไพร่เป็นแม่ศรีไพรกับเขาสักครั้ง...และสถานที่ที่อยากไปพิชิตมากที่สุดก็คือ "ยอดเขาโมโกจู" อุทยานแห่งชาติแม่วงศ์...แต่ด้วยเพราะไม่สามารถชวนใครไปด้วยได้สักที แถมยังติดว่าเป็นผู้หญิงตัวคนเดียว ครั้นจะบุกเดี่ยวก็ดูจะห้าวหาญเกินไป ตอนนี้ฝันก็เลยไม่เป็นจริงสักที...เห็นบล็อกนี้แล้วอิจฉามากๆเลยจริงๆ

จริงหรือเปล่าคะ...งั้นเดี่ยวโพสกระทู้ "โมโกจู" เพื่อลูกสาวลุงชูโดยเฉพาะเลย ชนิดโหด มัน ฮา ลุ้นน้ำป่า ถ้าคุณลูกสาวลุงชู รู้จักโมโกจูนี่  Slowlife ว่าไม่ธรรมดานะคะ ต้องเป็นคนชอบเดินป่ามาบ้างแน่ๆ เลย เพราะถ้าไม่ใช่พวกแวดวง ไม่ค่อยอินกับโมโกจู...โปรดติดตามค่ะ

วิวสวยมากกกกกเลยค่ะ...ทำให้อยากไป

แต่ติดนิดเดียวปีนเขาไม่ไหว...อิอิLaughing

...ชอบค่ะ พาเที่ยวบ่อยๆนะคะ...Laughing

ยังเป็นละอ่อนน้อยอยู่ อย่าบอกว่าปีนเขาไม่ไหวนะคะ....ชอบเที่ยวก็รีบไปนะคะ กำลังวังชายังดีอยู่ เงินทองก็ค่อยหาเอา เชื่อ Slowlife แล้วดีเอง มีความจริงข้อนึงจะบอก "เงินทองไม่มียังไปกู้ยืมธนาคารเค้ามาได้ แต่ถ้ากำลังวังชาไม่ดี เลยวัยแล้ว ธนาคารก็ไม่มีให้ยืมกำลังนะคะ" ที่ง่ายๆ สบายๆ เอาไว้เที่ยวตอนแก่ค่ะ ปีนเขา ดำน้ำนี่ เริ่มซะถ้าชอบเที่ยว

ขอดูรูปภาพก็แล้วกันครับคงจะปีนไม่ไหวแล้ว แค่ลูกควนต่ำๆ(เนินเตี้ยๆ)ยังหอบเลย

:relax: มีใครสนใจอยากไปเที่ยวเขาเจ็ดยอดบ้าง.......ช่วงปิดเทอมนี้


 

หน้า