เนสเพรสโซ สวิตเซอร์แลนด์

1 post / 0 new
werncm
รูปภาพของ werncm
Offline
Last seen: 2 วัน 15 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
เนสเพรสโซ สวิตเซอร์แลนด์

กาแฟพรีเมียมเนสเพรสโซ่ที่มีผู้นิยมดื่มสูงขึ้นทั่วโลก ได้รับงบลงทุนจากเนสท์เล่ด้วยเงิน 300 ล้านฟรังก์สวิส หรือประมาณ 9,690 ล้านบาท เพื่อเสริมความแข็งแกร่ง และตอบสนองผู้บริโภคโดยการเตรียมตั้งโรงงานแห่งใหม่ที่เมืองฟรีบูรก์ สวิตเซอร์แลนด์ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตให้กาแฟ Nespresso ชนิดแคปซูล

โรงงานผลิตแคปซูลกาแฟNespresso แห่งนี้จะช่วยกระตุ้นให้มีการจ้างงานในภูมิภาคสูงขึ้นอีก 400 อัตรา นับเป็นการลงทุนในรอบ 3 ปีของเนสท์เล่ที่มีมูลค่าหลายล้านฟรังก์สวิส ก่อนหน้านี้ในปี ค.ศ. 2009 เนสท์เล่ก็ได้ลงทุนมาแล้ว 300 ล้านฟรังก์สวิส โดยการสร้างศูนย์การผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เนสเพรสโซ แห่งที่ 2 มาแล้วที่เมืองอว็องซ์สวิสเซอร์แลนด์

สำหรับวันนี้ของผลิตภัณฑ์เนสเพรสโซ่ นับเป็นการลงทุนในเชิงกลยุทธที่ช่วยพัฒนาธุรกิจ Nespressoในระยะยาวรองประธานเนสท์เล่ผู้ที่รับผิดชอบหน่วยงานนี้กล่าว ภายหลังบุกเบิกตลาดแคปซูลกาแฟพรีเมียมมากว่า 25 ปี การขยายโรงงานครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มกำลังการผลิตให้เนสเพรสโซ่ได้อย่างยั่งยืนทั้งในยุโรป และระดับโลก

แผนการขยายธุรกิจในลำดับต่อไป โรงงานใหม่ของ Nespresso จะสร้างเสร็จภายในปี ค.ศ. 2015 ซึ่งจะทำให้เนสเพรสโซ่มีโรงงานผลิตแคปซูลกาแฟรวม 3 แห่ง ทั้งใน ออร์บ อว็องซ์ และปรีบูรก์ เนสเพรสโซ่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 25 ปีก่อน โดยในปีที่ผ่านมาเนสเพรสโซ่ทำยอดขายได้สูงกว่า 3 พันล้านฟรังก์สวิส ซึ่งเป็นการเติบโตขึ้นประมาณ 20% จากปีก่อน ๆ

ภายในสินปี ค.ศ. 2012 เนสท์จะมีเนสเพรสโซ่บูติก อีกกว่า 300 แห่งทั่วโลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เนื่องจากทางเนสท์เล่ได้สร้างอาคารสำนักงานที่ออกแบบให้เป็นอาคารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ดังนั้นโรงงานแห่งใหม่ในโรมอนต์จะสร้างอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยเช่นกัน โดยจะใช้พลังงานหมุนเวียนที่ได้จากการคั่วกาแฟมาเป็นระบบทำความร้อนในตัวอาคาร นี่เป็นเพียงตัวอย่างเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แสดงให้เห็นว่าเนสท์เล่ได้นำเทคโนโลยีที่ยั่งยืนของเนสเพรสโซ่มาลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งเนสเพรสโซ่ได้เปิดตัวแนวคิดใหม่นี้เมื่อปี ค.ศ. 2009 โดยมีเป้าหมายในการคัดสรรกาแฟคุณภาพสูงที่มีการผลิตอย่างยั่งยืน และเพิ่มการรีไซเคิลแคปซูลสำหรับใส่กาแฟ โดยการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

เนสท์เล่คือบริษัทที่ผลิตเนสเพรสโซ่ และเป็นสัญชาติสวิส ที่มีชื่อเสียงด้านคุณภาพและนวัตกรรมทั้งระดับประเทศและระดับโลก การลงทุนครั้งใหม่เป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้แก่บริษัท การลงทุนในสวิตเซอร์แลนด์ของเนสท์เล่ เป็นการเสริมความแข็งแกร่ง และหน่วยงานอื่น ๆ ของเนสท์เล่ก็กำลังลงทุนด้วยเช่นกัน

ซีเรียล พาร์ทเนอร์ เวิร์ลไวด์ คือโครงการร่วมทุนระหว่างเนสท์เล่กับเจเนอรัลมิลส์ โดยมีเงินลงทุน 50 ล้านฟรังก์สวิส เพื่อสร้างศูนย์นวัตกรรมในเมืองออร์บเพื่อพัฒนาอาหารเช้าซีเรียลให้เป็นอาหารเช้าที่เปี่ยมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ ในปีเดียวกันเนสท์เล่ได้นำเงินอีก 25 ล้านฟรังก์สวิส มาลงทุนเพื่อการสร้างศูนย์ความเป็นเลิศด้านช็อคโกแลต ในเมืองบร็อค ในปี ค.ศ.2008 เนสท์เล่ใช้เงินอีก 180 ล้านฟรังก์สวิส เพื่อลงทุนในโรงงานผลิตของเนสท์เล่ นูทริชั่นซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองโคโนฟิงเกน

ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมาเนสท์เล่ได้ทุ่มเงินกว่า 3.3 พันล้านฟรังก์สวิส เพื่อสร้างงานกว่า 3,000 อัตราในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีแผนทีจะเปิดโรงงานใหม่เป็นแห่งที่ 4 อีกภายในปี ค.ศ. 2012 ซึ่งเป็นการเพิ่มทุนในการผลิตแคปซูลกาแฟNespresso กาแฟระดับพรีเมียงที่มีรสชาติดีที่สุดในโลก