อ่านก่อนตัดสินใจยกเลิกประกัน Cigna: ประกันอุบัติเหตุ vs ประกันโรคร้ายแรง

1 post / 0 new
bng5602
Offline
Last seen: 2 ปี 9 เดือน ก่อน
Joined: 24 ก.พ. 2019 - 23:22
อ่านก่อนตัดสินใจยกเลิกประกัน Cigna: ประกันอุบัติเหตุ vs ประกันโรคร้ายแรง

อ่านก่อนตัดสินใจยกเลิกประกัน Cigna: ประกันอุบัติเหตุ vs ประกันโรคร้ายแรง

 

ปัจจุบันคนจำนวนมากเริ่มตระหนักถึงความสำคัญของการทำประกันไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุ ประกันสุขภาพหรือแม้แต่ ประกันโรคร้ายแรง ต่าง ๆ ดังนั้นประกันแต่ละรายจึงแข่งขันกันเสนอแผนประกันที่น่าสนใจออกมาให้เลือกอย่างมากมาย

 

ประกันอุุบัติเหตุ ดีอย่างไร?

ประกันอุุบัติเหตุคือผู้ช่วยที่ยอดเยี่ยมเมื่อเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นกับคุณ ความคุ้มครองครอบคลุมตั้งแต่อุบัติเหตุเล็กไปจนถึงอุบัติเหตุใหญ่ เช่น สุนัขกัด แมวข่วน อุบัติเหตุทางรถยนต์ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในที่สาธารณะ ที่ทำงาน ภายในบ้าน หากอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นมีสาเหตุมาจากอุบัติเหตุก็สามารถเบิกประกันได้ทันทีตามวงเงินที่เลือกทำ ในกรณีที่เหตุร้ายนั้นสร้างความเสียหายถึงชีวิตประกันอุุบัติเหตุก็จะจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้กับคนที่อยู่ข้างหลัง ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนทางการเงินให้ลดน้อยลงได้

 

ประกันสุขภาพ ดีอย่างไร?

ระยะหลังมานี้ประกันสุขภาพมีให้เลือกหลากหลายแบบมากขึ้น ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงประกันสุขภาพแบบผู้ป่วยนอกหรือแบบผู้ป่วยในอีกต่อไปแล้วแต่ยังมี ประกันโรคร้ายแรง ประกันโรคมะเร็งโดยเฉพาะและโรคร้ายแรงอื่น ๆ อีก ซึ่งประกันสุขภาพเหล่านี้จะทำหน้าทีรับมือกับความเสี่ยงทางด้านสุขภาพของเรา หลายคนทราบดีว่าค่ารักษาในปัจจุบันนั้นแพงมากแค่ไหน หากไม่มีประกันสุขภาพอาจกระทบกับการเงินส่วนตัวหรือการเงินของครอบครัวได้เลยทีเดียว ดังนั้นการจ่ายค่าเบี้ยเพียงหลักร้อยต่อเดือนหรือหลักพันต่อปีจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่าอย่างแน่นอน

 

ความสำคัญของ ประกันอุุบัติเหตุ กับประกันสุขภาพ

ประกันทั้งสองแบบนี้ให้ความคุ้มครองที่มีความแตกต่างกัน ดังนั้นจึงขอตอบอย่างตรงไปตรงมาว่ามีความสำคัญด้วยกันทั้งคู่ เช่น หากคุณทำประกันอุุบัติเหตุและ ประกันโรคร้ายแรง ไว้กับทาง Cigna และกำลังคิดจะ ยกเลิกประกัน Cigna ตัวใดตัวหนึ่งซึ่งกำลังชั่งใจอยู่ระหว่างการยกเลิกประกันอุุบัติเหตุหรือประกันคุ้มครองโรคร้ายแรง ซึ่งในที่สุดคุณก็ตัดสินใจยกเลิกประกันอุุบัติเหตุไปแต่ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา กลับเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับคุณ ถึงเวลานั้นคุณและครอบครัวจะกลับมาเห็นความสำคัญของประกันอุุบัติเหตุทันที ในกรณีที่เลือกจะ ยกเลิกประกัน Cigna ตัวที่เป็นประกันคุ้มครอง 4 โรคร้ายแรงก็เช่นกัน หากหลังจากนั้นคุณต้องประสบกับ 1 ใน 4 โรคร้าย คุณและครอบครัวจะสามารถรับภาระค่ารักษาได้อย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยหรือไม่ ดังนั้นจึงขอสรุปว่าทั้งประกันอุุบัติเหตุและประกันสุขภาพต่างมีความสำคัญและจำเป็นกับชีวิตของเราทุกคน

 

สำหรับใครก็ตามที่ทำประกันไว้ครอบคลุมทุกด้านเรียบร้อยแล้วไม่ว่าจะเป็นประกันอุุบัติเหตุ ประกันสุขภาพ และประกันชีวิต ถือว่าเป็นบุคคลที่มีการวางแผนที่ดีอยู่แล้วแต่สำหรับใครที่ยังไม่ได้ทำประกันเพื่อเตรียมพร้อมรับความเสี่ยงควรเริ่มมองหาแผนประกันที่ถูกใจตั้งแต่ตอนนี้ ไม่ควรรอให้เกิดเหตุขึ้นเสียก่อนแล้วจึงกลับมามองเห็นความสำคัญเพราะอาจไม่ทันการณ์