สายช้อปปิ้งเลิฟเวอร์ เลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

1 post / 0 new
bng5602
Offline
Last seen: 2 ปี 9 เดือน ก่อน
Joined: 24 ก.พ. 2019 - 23:22
สายช้อปปิ้งเลิฟเวอร์ เลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

สายช้อปปิ้งเลิฟเวอร์ เลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี

            การเลือก เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี บางครั้งก็ไม่ได้มีจุดประสงค์เพื่อการเปลี่ยนบรรยากาศเพียงอย่างเดียว แต่ยังเพื่อการเลือกซื้อข้าวของเครื่องใช้ที่ไม่มีขายภายในประเทศไทย ของบางอย่างอาจเป็นสินค้าแบบ Limited edition ที่มีขายเฉพาะในประเทศนั้น ๆ เท่านั้น บางประเทศก็มีความโดดเด่นในสินค้าเฉพาะอย่างสินค้าด้านแฟชั่น ไอที หรือเครื่องสำอาง ซึ่งประเทศที่มีความโดดเด่นในการท่องเที่ยวสไตล์สายช้อปต้องห้ามพลาดที่จะมาแนะนำกันนั้น มี 3 ประเทศ ตามมาดูกันว่ามีประเทศไหนบ้าง

            สิงคโปร์ หนึ่งในประเทศอาเซียนที่มีความโดดเด่นในเรื่องของอาคารที่ทันสมัย มีทั้งความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย ผู้คนมีวินัยสูง อีกทั้งยังเป็นเมืองท่าที่สำคัญจึงทำให้ประเทศสิงคโปร์กลายเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจมาก เป็นแหล่งรวมสินค้าแบรนด์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชั่นอย่าง Paul Smith สินค้าเครื่องสำอางอย่าง Mac หรือสินค้าของกินอย่าง Royce แหล่งช้อปปิ้งที่ห้ามพลาด คือ ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) ที่เป็นสุดยอดของแหล่งช้อปปิ้งในสิงคโปร์ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน ถนนนี้ยาวกว่า 2 กิโลเมตร เป็นศูนย์รวมสินค้าแบรนด์ดัง ๆ ต่อมาก็คือ มารีน่าเบย์แซนส์ (Marina Bay Sand) ที่นอกจากมีทั้งสินค้าแบรนด์ดังแล้ว ยังได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นเป็นแลนด์มาร์คอีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีแหล่งช้อปปิ้งอื่น ๆ อีก อาทิเช่น ไชน่าทาวน์ (China Town), ซันเทคซิตี้ (Suntec City), วีโว่ซิตี้ (Vivo City) เป็นต้น ทริปไปเที่ยวสิงคโปร์ นิยมแบบ 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืน ส่วนการเดินทางที่นิยมคือเครื่องบิน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง และสามารถเดินทางไปยังสถานที่ช้อปปิ้งที่ต้องการได้ด้วยระบบขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้า หรือรถเมล์ได้สะดวกในทุก ๆ เส้นทางเลยทีเดียว

            ฝรั่งเศส ประเทศผู้นำด้านแฟชั่นของโลก ทำให้ประเทศนี้มีความหลากหลายของสินค้าแบรนด์เนมอยู่มากมาย โดยเฉพาะที่เมืองหลวงอย่างกรุงปารีส โดยเฉพาะย่าน 8th arrondissement ย่านแฟชั่นเก่าแก่กลางกรุง เป็นแหล่งรวมสินค้าสวย ๆ อย่าง Louis Vuitton, Ralph Lauren หรือ Dior การเดินทางภายในกรุงปารีสก็สะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดิน ที่อัตราค่าโดยสารเริ่มที่ 1.8 ยูโรเท่านั้น หรือหากอยากเลาะเลียบไปยังถนนสายต่าง ๆ ของกรุงปารีสเพื่อชมเมืองและงานแฟชั่นสวย ๆ ก็อาจใช้บริการจักรยานเช่าที่มีอยู่ทั่วเมือง นิยมจัดทริปไปแบบ 4 วัน 3 คืน หรืองบมากหน่อยก็ 6 วัน 5 คืน เพื่อเติมความสุขให้เต็มอิ่ม

            ไต้หวัน เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้กำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทย เพราะมีค่าครองชีพที่ไม่แพงนัก สกุลเงินไทยและไต้หวันมีความใกล้เคียงกัน ทำให้ง่ายต่อการคำนวณค่าใช้จ่ายเมื่อต้องการใช้ช้อปปิ้งจ่ายซื้อของต่าง ๆ ซึ่งสินค้าที่น่าสนใจของไต้หวันนั้นก็มีมากมาย อีกทั้งยังมีเอกลักษณ์และทันสมัย มีแบรนด์แฟชั่นกีฬาดัง ๆ อย่าง Nike หรือ Onisuka เรื่องอาหารก็มีอาหารรสเลิศอย่างติ่งไท้ฟูติ่มซำแบรนด์ดังที่ถูกปากจนมาตั้งสาขาที่ประเทศไทยกันเลยทีเดียว การเดินทางภายในไต้หวันมีหลากหลายทั้งรถไฟฟ้า รถเมล์ เรือ และกระเช้าไฟฟ้า ส่วนทริปไปเที่ยวไต้หวัน ก็มีทั้งแบบ 3 วัน 2 คืน หรือ 4 วัน 3 คืน พอให้ท่องเที่ยวช้อปปิ้งได้สบาย ๆ

            เมื่อเตรียมค่าใช้จ่ายในการช้อปปิ้งไว้พร้อมแล้ว นักท่องเที่ยวก็สามารถเลือกได้เลยว่าจะ เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี เพื่อให้ได้ทั้งความสนุกและสิ่งของที่ต้องการ แต่ก็ต้องไม่ลืมที่จะเตรียมซื้อ ประกันการเดินทาง ไว้ด้วย ที่นิยมกันก็คือของ Cigna จุดเด่นคือ ซื้อง่าย เบี้ยไม่แพงแต่คุ้มครองสูง และยังเอาไปประกอบการยื่นขอวีซ่าได้ด้วย และหากมีแผนว่าจะเดินทางไปช้อปปิ้งต่างประเทศบ่อย ๆ หรือมากกว่า 3 ครั้งต่อปี แนะนำให้เลือกทำ ประกันการเดินทาง รายปี จะคุ้มค่ามาก เพราะให้ความคุ้มครองการเดินทางตลอดปีโดยไม่จำกัดจำนวนครั้งเดินทาง พร้อมการคุ้มครองที่ครอบคลุมทั้งเรื่องอุบัติเหตุ เจ็บป่วย รวมถึงแผนเสริมที่คุ้มครองเกี่ยวกับการบิน กระเป๋าเดินทาง อุ่นใจด้วยระบบดูแลลูกค้าผ่านศูนย์ช่วยเหลือ ซิกน่า ทราเวล ฮอตไลน์ ตลอด 24 ชั่วโมง ไปช้อปปิ้งต่างประเทศทั้งที แนะนำให้ซื้อประกันการเดินทางด้วยทุกครั้ง