เพราะอะไรคนไทยชอบกินกาแฟเย็น

1 post / 0 new
werncm
รูปภาพของ werncm
Offline
Last seen: 4 วัน 3 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
เพราะอะไรคนไทยชอบกินกาแฟเย็น

ต้องบอกเลยว่าการกินกาแฟแม้จะได้รับความนิยมไปทั่วโลก แต่กาแฟเย็นนั้นกลับได้รับความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างยิ่ง หากเป็นต่างประเทศนั้น หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินเรื่องราวของกาแฟเย็นในต่างประเทศมาบ้างเหมือนกัน ว่ากาแฟเย็นในต่างประเทศนั้นแต่เดิมไม่มีมากมายอะไรนัก แต่ทว่าที่ปัจจุบันมีจำหน่ายมากมายก็เพราะว่าได้รับความนิยมในประเทศแถบเอเชียมานั่นเอง วันนี้เราเลยเอาใจคนที่รักกาแฟด้วยการพาไปไขข้อข้องใจกันว่าเพราะอะไรคนไทยจึงชอบกินกาแฟเย็น อยากรู้มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

  1. เมืองไทยเป็นเมืองร้อน

สำหรับเหตุผลข้อแรกที่ทำให้คนไทยชอบกินกาแฟเย็นก็คือเมืองไทยเป็นเมืองร้อน ยิ่งในช่วงฤดูร้อนด้วยแล้ว การจะมากินกาแฟร้อนก็คงไม่ใช่สิ่งที่เหมาะสมกันสักเท่าไรนัก ซึ่งด้วยเหตุผลว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อน อยู่ในแถบเส้นศูนย์สูตรนี่เองที่ทำให้คนไทยโปรดปรานการกินกาแฟร้อนเป็นอย่างยิ่ง

2. คนไทยชอบกินหวาน

เหตุผลที่สองที่ทำให้คนไทยชอบกินกาแฟเย็นก็คือคนไทยเป็นคนที่ชอบกินหวานมากนั่นเอง เนื่องจากอ้างอิงตามเหตุผลข้อแรกก็คือเมืองไทยเป็นเมืองร้อน หากว่าไม่กินอะไรหวานๆ ก็ทำให้ร่างกายนั้นอ่อนเพลียขึ้นมาได้นั่นเอง ดังนั้นเราก็เลยไม่จำเป็นต้องแปลกใจเลยที่หากว่าเรากินกาแฟร้อนจะไม่ชื่นใจเท่ากับกาแฟเย็น เพราะว่ากาแฟเย็นสามารถเติมรสชาติหวานได้แบบไม่มีอั้นนั่นเอง

3. มาจากกินโอเลี้ยงในสมัยโบราณ

โอเลี้ยงนั้นเข้ามาในไทยตั้งแต่ก่อนกาแฟสดจะเข้ามาในประเทศไทยเสียอีก ดังนั้นการกินโอเลี้ยงก็นิยมกินแบบเย็นมากกว่าแบบร้อนอยู่แล้ว และเมื่อกาแฟสดเข้ามา คนก็นิยมกินแบบเย็นมากกว่าแบบร้อน เพราะว่าการกินกาแฟโบราณหรือกาแฟจำพวกโอเลี้ยงนั้นเป็นสิ่งที่คุ้นเคยกับคนไทยนั่นเอง ไม่น่าแปลกใจเลยที่กาแฟเย็นจะได้รับความนิยมชนิดฮิตติดลมบนแบบนี้

4. กาแฟเย็นดัดแปลงเป็นเมนูอื่นได้หลากหลาย

สำหรับกาแฟร้อนนั้น หากทำแล้วก็ได้ไม่กี่แบบ เช่นลาเต้ คาปูชิโน เอสเพรสโซ แต่หากว่าเป็นกาแฟเย็นแล้วละก็ สามารถเป็นกาแฟปั่นก็ได้ หรือเป็นกาแฟที่ราดคาราเมลก็ได้เช่นกัน ทำให้การกินกาแฟนั้นนับว่าเป็นสิ่งที่ทำให้ชื่นอกชื่นใจมากเป็นอย่างยิ่ง เรียกได้ว่าเหมาะสมกับคนที่ชอบการกินเครื่องดื่มที่สร้างสรรค์ความสุขในแต่ละวันได้อีกด้วย

5. กาแฟเย็นเหมาะสมกับการซื้อเป็นของฝาก

กาแฟเย็น ดื่มง่าย ซึ่งก็เลยเหมาะสมกับการซื้อไปฝากคนที่เรารัก หรืออยากให้คนที่เราสนิทเพื่อกินให้ได้ความผ่อนคลายมากกว่าเดิมนั่นเอง

และนี่ก็คือเรื่องราวของกาแฟเย็นและเหตุผลที่ทำให้หลายๆ คนหลงรักการกินกาแฟเย็นมากกว่าเดิมนั่นเอง สำหรับใครที่อยากกินกาแฟสดแบบเย็นแนะนำเลยว่าให้ไปซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลสำหรับเป็น เครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน โดยให้หาในเน็ตว่า เครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดี เพื่อการซื้อเครื่องชงกาแฟให้คุ้มค่ากับตัวเราเองมากที่สุดนั่นเอง