ขนมยอดฮิตที่คนไทยนิยมกินกับกาแฟ

1 post / 0 new
werncm
รูปภาพของ werncm
Offline
Last seen: 4 วัน 3 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
ขนมยอดฮิตที่คนไทยนิยมกินกับกาแฟ

เชื่อได้เลยว่าสำหรับคนที่กำลังหลงรักกาแฟ คงจะมองหากันอยู่ใช่ไหมว่าเวลาที่เราดื่มกาแฟ เราควรกินอะไรควบคู่กันไปด้วยดี เพราะว่าขนมแต่ละอย่างก็เข้ากันได้ดีกับกาแฟในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปนั่นเอง สำหรับคนที่ต้องการให้การกินกาแฟของเราเป็นสุนทรีย์อย่างมากแล้วล่ะก็ มาดูกันดีกว่าว่าจะกินกาแฟกับขนมอะไร อยากรู้ไปดูพร้อมๆ กัน

  1. ปาท่องโก๋

สำหรับขนมหรืออาหารอย่างแรกที่เราคนไทยนิยมกินกันอย่างแพร่หลายเลยก็คือปาท่องโก๋ โดยปาท่องโก๋นั้น เป็นแป้งผสมกับไข่และเครื่องปรุงต่าง ๆ นำมาทอดในน้ำมันเดือดจัด แต่เดิมปาท่องโก๋จะมีรสชาติออกเค็มนิดๆ ทำให้เวลาที่กินกับกาแฟจะเข้ากันได้ดีเป็นอย่างยิ่ง ปาท่องโก๋ที่อร่อยในความคิดของหลายๆ คนก็คือปาท่องโก๋ที่ไม่อมน้ำมัน กรอบนอกนุ่มใน บางคนอาจจะชอบให้ข้างในโพรงๆ บางคนอาจจะชอบให้ข้างในปาท่องโก๋นั้นเนื้อแน่น แบบนี้ต้องลองกันแต่ละร้านไปจะดีกว่า หลังๆ มานี้มีการเข้ามาของปาท่องโก๋ปักษ์ใต้ ที่ออกรสหวานนำ ซึ่งบางคนอาจจะชอบแบบนี้ก็ได้เช่นกัน

2. โดนัท

โดนัทเป็นที่นิยมในการรับประทานคู่กับกาแฟมาเป็นเวลานาน โดยวัฒนธรรมการกินโดนัทคู่กับกาแฟนี้ได้รับความนิยมมาจากต่างประเทศ โดยปกติแล้วโดนัทจะกินคู่กับกาแฟดำ โดนัทโรยน้ำตาลให้มีรสชาติหวานนำเป็นหลัก หรือในระยะหลังๆ อาจจะมีการเพิ่มครีมหรือเติมแยมจำพวกสตรอเบอร์รี่ก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคลนั่นเอง

3. เค้ก

เค้กที่หลายๆ คนนิยมรับประทานคู่กันกับกาแฟก็คือเค้กที่เน้นความหวานแต่ไม่เลี่ยน ยกตัวอย่างเช่นเค้กส้มเป็นหลัก หรือบางคนอาจจะเลือกเป็นเค้กมะพร้าวก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด โดยกล่าวกันว่าเค้กที่อร่อยจะทำให้รสชาติของกาแฟอร่อยตามมากยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเอง ดังนั้นคนที่หลงรักเค้กก็อย่าลืมนำกาแฟไปกินคู่กันด้วยจะดีที่สุด

4. คุกกี้

ต่อไปเป็นเมนูขนมหวานที่ถูกใจใครหลายๆ คน นั่นก็คือคุกกี้ โดยปกติแล้วคุกกี้ที่หลายคนนิยมกินคู่กันกับกาแฟคือคุกกี้ข้าวโอ๊ตมากกว่าคุกกี้ชนิดอื่น คุกกี้ข้าวโอ๊ตจะประกอบไปด้วยข้าวโอ๊ตและแป้งคุกกี้ บางทีอาจจะเพิ่มเติมผลไม้อบแห้งมาด้วยก็ได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับว่าความชอบของแต่ละคนเป็นอย่างไร โดยปกติแล้วคุกกี้ที่กินกับกาแฟเราจะไม่เน้นให้มีรสชาติหวานเกินไปนัก เพราะอาจจะทำให้กาแฟเปลี่ยนเป็นรสชาติเลี่ยนๆ ได้เลยทีเดียว

5. พาย

เมนูพายเป็นเมนูที่เหมาะสมกับการกินคู่กับกาแฟอย่างมาก โดยเราจะเลือกเป็นพายไส้ของอาหารคาวอย่างไก่ผัดผงกะหรี่ พายใส้ปูอัดก็ได้เช่นกัน หรืออาจจะเลือกเป็นพายรสหวานอย่างพายลูกตาล พายสัปปะรดก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

อ่านมาจนถึงตรงนี้แล้ว เชื่อได้เลยว่าหลายๆ คนคงเริ่มจะอยากกินกาแฟขึ้นมาอย่างแน่นอน หากอยากกินกาแฟอร่อยๆ คงจะต้องซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูลมาเป็นเครื่องชงกาแฟสดใช้ในบ้าน ซึ่งคุณเองที่จะตัดสินใจว่าจะซื้อเครื่องชงกาแฟสดยี่ห้อไหนดีพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด