บอกลาปัญหาผิวแห้งใน 3 เทคนิค เพื่อมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งประกาย

1 post / 0 new
spidermeen
Offline
Last seen: 2 ปี 10 เดือน ก่อน
Joined: 19 พ.ค. 2019 - 13:57
บอกลาปัญหาผิวแห้งใน 3 เทคนิค เพื่อมีผิวพรรณที่สดใสเปล่งประกาย

               สำหรับคนที่ผิวแห้งนั้น ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ในการดูแลรักษาให้สภาพผิวเหมือนผิวธรรมดาทั่วไป ดังนั้นจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษกว่าผิวปกติ เพราะผิวที่แห้งนั้นทำให้มีปัญหามารบกวนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวหยาบกร้าน ปัญหา หน้าแห้งเป็นขุย ปัญหาริ้วรอย ปัญหาจุดด่างดำ รวมไปถึงปัญหาผิวหมองคล้ำ นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าแก่เกินวัยอีกด้วย เพราะเหตุนี้ทำให้คนที่มีผิวที่แห้งต้องใส่ใจบำรุงรักษาอย่างละเอียดถี่ถ้วน

               ไม่ใช่แค่การเลือกครีมและผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษเพียงเท่านั้น แต่ในแต่ละวันก็ต้องดูแลผิวเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผิวใบหน้า หรือผิวกาย ให้ได้รับความชุ่มชื้น และไม่ปล่อยให้ผิวแห้งกร้านจนเกินจะเยียวยาได้ เมื่อรู้ว่าตัวเองเป็นคนมีผิวที่แห้งอยู่แล้ว ต้องทำการบำรุงและดูแลอย่างต่อเนื่อง โดยการหาผลิตภัณฑ์มาบำรุง เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น และสามารถเปลี่ยนผิวที่แห้งให้ดูมีชีวิตชีวา เรามาดู 3 เทคนิคง่าย ๆ ในการบอกลาปัญหาผิวที่แห้งกันดีกว่า

  1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นเป็นพิเศษ หรือ ครีมทาหน้า ครีม มาร์ค หน้า และ ครีมลดจุดด่างดำ สำหรับผิวที่แห้ง เพื่อมอบการบำรุง เติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างเต็มที่ ผิวที่แห้งหากได้รับการเติมเต็มจะทำให้ผิวดูเอิบอิ่มและเปล่งปลั่ง และไม่เกิดริ้วรอยได้ง่าย ควรดูแลผิวให้ฉ่ำน้ำอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ผิวแห้งเด็ดขาด
  2. หลีกเลี่ยงการทำร้ายผิวอย่างรุนแรง ไม่ว่าจะเป็นการขัด การถู จากผลิตภัณฑ์ที่มีความเป็นกรดหรือด่างสูงจนเกินไป เพราะอาจทำให้เซลล์ผิวเสียหายและเกิดอาการแสบ ระคายเคืองผิวได้ ควรเลือกใช้ ครีมหน้าใสไร้สิว ที่อ่อนโยนและทะนุถนอมผิวให้ได้รับความเสียหายน้อยที่สุด และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดในเวลาเที่ยงหรือบ่าย หากจำเป็นจริง ๆ ควรมีอุปกรณ์ปกป้องผิว ไม่ว่าจะเป็นร่มหรือเสื้อแขนยาว
  3. ดื่มน้ำให้มาก ๆ ในแต่ละวัน เพราะน้ำถือว่ามีประโยชน์ต่อผิวมาก ทั้งในแง่ของการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้ว ยังช่วยให้ผิวได้สดชื่นและสดใสตลอดทั้งวันอีกด้วย ยิ่งมีผิวที่แห้งมากเท่าไหร่ ยิ่งควรดื่มน้ำให้มากเท่านั้น หรืออาจเลือกใช้สเปรย์น้ำแร่เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนแต่งหน้าหรือระหว่างวัน รวมไปถึงการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งผักและผลไม้สด เพื่อเพิ่มแร่ธาตุและวิตามินให้กับร่างกาย

ดังนั้น อย่ามัวแต่ตั้งคำถามว่าหน้าแห้งทำไง แต่เอาเวลาไปใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์และหาวิธีดูแลผิวหน้าที่ถูกวิธี การดูแลผิวหน้า และเหมาะกันตัวเองกันดีกว่า ผิวที่แห้งสามารถกลายเป็นผิวที่ขาวใสเปล่งประกายออร่าได้ เพียงแค่คุณใส่ใจและดูแลอย่างต่อเนื่อง รับรองว่าเห็นผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน