6 ข้อเกี่ยวกับอายไลเนอร์ ที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่อยากให้เกิดความผิดพลาด

1 post / 0 new
werncm
รูปภาพของ werncm
Offline
Last seen: 7 ชั่วโมง 19 นาที ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2019 - 23:23
6 ข้อเกี่ยวกับอายไลเนอร์ ที่คุณต้องรู้ ถ้าไม่อยากให้เกิดความผิดพลาด

การกรีดอายไลเนอร์ หากใช้ผิดพลาดเพียงนิดเดียวก็อาจทำให้หมดสวยได้เลย ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกับ 6 ข้อที่ควรรู้ เกี่ยวกับการใช้อายไลเนอร์กันก่อนดีกว่า จะได้กรีดอายไลเนอร์ออกมาได้สวยเป๊ะ โดยไม่มีปัญหาตามมานั่นเอง ซึ่งก็มีเรื่องที่คุณต้องรู้ดังนี้
1.ต้องเซ็ตอายไลเนอร์หลังทาเสร็จ
การวาดอายไลเนอร์ลงบนเปลือกตาแล้วไม่ปิดท้ายด้วยการเซ็ตให้เรียบร้อย มักจะลงเอยด้วยการที่อายไลเนอร์เลอะเปื้อนไปหมด ซึ่งบางคนอาจถึงขั้นดูเป็นหมีแพนด้าเลยทีเดียว โดยการเซ็ตอายไลเนอร์ก็สามารถทำได้ด้วยการนำอายแชโดว์สีเดียวกันมากรีดทับด้านบนอีกที เพียงเท่านี้อายไลเนอร์ก็จะเซ็ตตัวและไม่เลอะเป็นคราบแล้วล่ะ
2.กรีดอายไลเนอร์ก่อนปัดมาสคาร่าเสมอ
หลายคนมักจะแต่งหน้าโดยไม่สนใจขั้นตอน โดยคิดว่าคงไม่มีผลอะไร แต่รู้ไหมว่าการกรีดอายไลเนอร์หลังจากปัดมาสคาร่าแล้วนั้นจะทำให้มีปัญหาตามมาได้ ซึ่งจะทำให้กรีดอายไลเนอร์ได้ยาก ส่งผลให้วาดเส้นไม่ค่อยตรงหรือเกิดการเลอะได้ง่าย เพราะฉะนั้นถ้าอยากแต่งหน้าให้สวยเป๊ะก็ควรกรีดอายไลเนอร์ให้เสร็จก่อนแล้วค่อยปัดมาสคาร่าจะดีกว่า
3.เขียนอายไลเนอร์ให้สวย มือต้องนิ่ง
การจะเขียนอายไลเนอร์ให้สวยเป๊ะ สิ่งสำคัญเลยก็คือมือจะต้องนิ่ง เพราะหากมือไม่นิ่งจะทำให้เส้นที่วาดออกมาดูขยุกขยิกไม่สวยได้ และอาจวาดผิดรูปแบบจนทำให้ผลที่ออกมาดูแย่อีกด้วย ดังนั้นจะต้องมีสมาธิในการกรีดอายไลเนอร์สูงมาก เพื่อควบคุมมือให้นิ่งมากที่สุดเท่าที่จะทำได้นั่นเอง
4.ควรเลือกสีให้เหมาะสม
อย่างที่เห็นว่าอายไลเนอร์นั้นมีหลายสี แต่การจะเขียนอายไลเนอร์ให้ออกมาดูดีจะต้องเลือกสีให้เหมาะกับผิวและดวงตาของตนเองเท่านั้น ไม่ใช่เห็นใครเขียนอายไลเนอร์สีน้ำตาลก็จะเขียนสีเดียวกับเขาด้วย เพราะหากสีนั้นไม่เข้ากับสีผิวของคุณก็จะทำให้เกิดความผิดพลาดได้นั่นเอง
5.ใช้อายไลเนอร์ให้ถูกประเภท
อายไลเนอร์มีหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็จะเหมาะกับการแต่งหน้าในสไตล์ที่แตกต่างกันไป ดังนั้นคุณจะต้องเลือกประเภทให้เหมาะกับสไตล์การแต่งหน้าของคุณด้วย เพราะหากเลือกผิดเพียงนิดเดียวผลที่ออกมาก็จะติดลบได้เลยทีเดียว ยกตัวอย่างเช่น การแต่งหน้าแบบสโมคกี้อายส์ จะเหมาะกับอายไลเนอร์แบบดินสอเนื้อครีมมากกว่า เป็นต้น
6.เลือกให้แมทช์กับสีลิปสติก
เพราะการแต่งหน้าโดยรวมถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ดังนั้นจะต้องเลือกอายไลเนอร์ให้เข้ากับลิปสติกด้วย ไม่ว่าคุณจะใช้ลิปสติกสีแดงหรือสีอะไรก็ตาม เพราะหากได้สีที่ดูเข้ากัน จะทำให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่นและดูกลมกลืนมากกว่านั่นเอง
และนี่ก็คือ 6 เรื่องที่คุณควรรู้เกี่ยวกับการแต่งหน้าด้วยอายไลเนอร์ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดขึ้นมานั่นเอง และจะช่วยให้คุณแต่งหน้าได้สวยเป๊ะ ลงตัวมากกว่าเดิมอีกด้วย เอาเป็นว่าลองทำความเข้าใจกับ 6 เรื่องนี้แล้วนำไปปรับใช้กันดู แล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน