อยากซื้อประกันชั้น 1 แต่ไม่แน่ใจว่าจะคุ้มไหม เรามีคำตอบมาให้

1 post / 0 new
mmmi
Offline
Last seen: 3 ปี 22 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 13 เม.ย. 2019 - 21:37
อยากซื้อประกันชั้น 1 แต่ไม่แน่ใจว่าจะคุ้มไหม เรามีคำตอบมาให้

อยากซื้อประกันชั้น 1 แต่ไม่แน่ใจว่าจะคุ้มไหม เรามีคำตอบมาให้

ใครที่กำลังคิดจะซื้อรถคันใหม่ ก็คงต้องคิดให้เยอะขึ้นในสมัยนี้ แม้ว่าการมีรถสักคันขั้นตอนการดาวน์การผ่อนคงไม่ยุ่งยากเหมือนสมัยก่อนแล้ว แต่ภาระค่าใช้จ่ายที่จะตามมานี่สิ ที่ดูจะเป็นปัญหามากขึ้นกว่าแต่ก่อน รถเก่าก็ดีไปอย่างตรงที่ค่าใช้จ่ายบางส่วนอาจเซฟไปได้บ้าง แต่ถ้าเป็นรถใหม่ป้ายแดง หรือรถราคาแพงนี่สิ อัตราความเสี่ยงสูง ซื้อรถมาแพง ๆ ก็คงไม่มีใครอยากให้รถตัวเองไปขูดขีดเป็นรอยเพราะอุบัติเหตุแน่นอน เพราะรถใหม่หรือรถหรูราคาค่าซ่อมก็ไม่ถูก แบบนี้แล้วเราควรจะทำ ประกันรถยนต์บริษัทไหนดีและที่สำคัญต้องเป็นการทำประกันชั้น 1 เอาไว้ก็จะช่วยให้คุณอุ่นใจในเรื่องนี้ได้มากขึ้น

เคลมอะไรได้บ้าง

คำถามหนึ่งที่คนกำลังตัดสินใจว่าจะทำ ประกันรถยนต์ที่ไหนดีและ ประกันชั้น 1 เอาไว้ดีหรือไม่ก็คือ ประกันชั้น 1 เคลมอะไรได้บ้างเพราะหากทำไปภาระค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่าย จะถือว่าเป็นภาระที่หนักไม่น้อยเลย จึงขอสรุปความคุ้มครองคร่าว ๆ ของประกันระดับนี้มาให้ทุกคนได้ทราบและนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจว่าจะ ต่อประกันรถยนต์ที่ไหนดีดังต่อไปนี้

  • คุ้มครองและดูแลสินไหมทั้งเรื่องทรัพย์สินและชีวิต ของทั้งฝ่ายผู้ทำประกันและฝ่ายคู่กรณี
  • ดูแลครอบคลุมไปถึงผู้ที่อยู่ในรถของทั้งสองฝ่าย กรณีที่เกิดอุบัติเหตุรุนแรงและเกิดการบาดเจ็บ
  • ดูแลและชดเชยค่าเสียหายกรณีเกิดภัยพิบัติกับรถยนต์ ทั้ง เหตุน้ำท่วมและเข้ารถ จนรถเสียหาย เกิดเพลิงไหมรถ และรถถูกโจรกรรม

คุณคงได้รับคำตอบและเห็นภาพรวมแล้วว่า ประกัน ชั้น 1 เคลม อะไร ได้ บ้าง ซึ่งการเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์นั้นก็จะมีสาเหตุและสร้างความเสียหายให้เกิดขึ้นในลักษณะนี้ นั่นหมายความหมายประกันภัยรถชั้น 1 จะดูแลครอบคลุมทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเหตุภัยทางรถยนต์ทั้งทรัพย์และชีวิต

เบี้ยประกันสูงแต่จัดว่าคุ้มค่า

จากที่กล่าวมาข้างต้นคุณจะเห็นว่าประกันรถชั้น 1 ให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกกรณี แต่ด้วยเรื่องการจ่ายเบี้ยที่สูงจึงทำให้ไม่ค่อยแน่ใจ ซึ่งตรงนี้คำแนะนำของเราก็คือ ให้คิดถึงเรื่องความเสียหายที่จะเกิดขึ้นเอาไว้ก่อน แม้คุณจะขับรถไม่ประมาทอย่างไรก็ตาม เราไม่ได้ไปชนใคร แต่จะแน่ใจได้อย่างไรว่า เขาจะไม่ชนเรา อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นแต่ละครั้งไม่มีใครคาดการณ์ได้ว่าความเสียหายจะมากน้อยแค่ไหน และบางครั้งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นอาจสร้างความเสียหายรุนแรงกว่าที่คุณคิด จะดีกว่าหรือไม่ ถ้าช่วงเวลาแย่ ๆ แบบนั้น ยังมีประกันภัยเข้ามาช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายแบ่งเบาภาระความทุกข์ส่วนหนึ่งของคุณออกไปได้บ้าง แม้ไม่เกิดอุบัติเหตุ แต่อยู่ ๆ บางคนรถหาย บางคนน้ำท่วมรถ ต้องมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมมากมาย สิ่งเหล่านี้จะทุบาบางลงไปได้มากหากคุณมีประกันรถแบบชั้น 1 เอาไว้ แม้จะต้องจ่ายเบี้ยสูง แต่บอกเลยว่าคุ้มค่าต่อความเสี่ยงในอนาคตอย่างแน่นอน สำหรับผู้ที่สนใจและต้องการทราบว่า ต่อประกันรถยนต์ต้องใช้อะไรบ้าง ก็สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือสอบถามกับทางบริษัทผู้ให้บริการการประกันรถยนต์ได้เลย