แต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยน แต่งหน้าแบบไหนถึงจะทำให้สาวผิวเข้มดูสวย มีออร่า

1 post / 0 new
bng5602
Offline
Last seen: 2 ปี 11 เดือน ก่อน
Joined: 24 ก.พ. 2019 - 23:22
แต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยน แต่งหน้าแบบไหนถึงจะทำให้สาวผิวเข้มดูสวย มีออร่า

แต่งหน้าผิดชีวิตเปลี่ยน แต่งหน้าแบบไหนถึงจะทำให้สาวผิวเข้มดูสวย มีออร่า

การแต่งหน้าและการแต่งตัวเป็นสิ่งที่คู่กับผู้หญิง การแต่งหน้าให้เข้ากับสาวผิวเข้มเป็นสิ่งสำคัญ คนที่มีผิวสีเข้มทำให้ดูว่าเป็นผิวสุขภาพดี เป็นสากล ส่วนใหญ่แล้วสาวไทยชอบผิวขาวแต่สาวผิวเข้มก็สามารถแต่งหน้าให้สวยได้เหมือนกัน แต่งอย่างไรให้ออกมาดูสวยและดูมีออร่า การเลือกรองพื้น แป้ง การทาบลัชออน และการเฉดดิ้งไฮไลท์เป็นสิ่งที่สำคัญมากในการลงพื้นฐานใบหน้าให้เนียนเรียบ ตามด้วยการทา ลิปบาล์ม เพื่อให้ดูมีชีวิตชีวาและดูมีออร่ามากขึ้น

  1. 1.        การเลือกรองพื้นให้เข้ากับสาวผิวเข้ม

สาวผิวเข้มควรเลือกรองพื้นที่อ่อนกว่าผิวจริงหนึ่งเฉด ให้ลองทาที่กรามและคอ ดูให้เป็นสีเดียวกันจะเป็นแบบเนื้อครีมหรือแบบแป้งผสมน้ำแร่ก็ได้ แบบครีมจะปกปิดได้ดีแต่ค่อนข้างหนา แต่แบบแป้งผสมน้ำแร่จะทำให้หน้าดูฉ่ำวาวขึ้น  ขั้นตอนการลง ครีมรองพื้น หรือ cc ครีม ของสาวผิวเข้ม ควรลง รองพื้นคุมมัน บาง ๆ ที่หน้าผาก สันจมูก แก้มทั้งสองข้าง คาง แล้วเกลี่ยให้เรียบเนียนเพื่อโชว์ผิวธรรมชาติสุขภาพดี

  1. 2.        วิธีเลือกแป้งสำหรับสาวผิวเข้ม

สำหรับสาวผิวเข้มสามารถเลือกแป้งได้หลากหลายแบบเช่นแป้งโปร่งแสง แป้งอัดแข็ง หรือใช้แป้งผสมรองพื้นแบบ 2 อิน 1 ได้เหมือนกัน ถ้าเป็นแป้งโปร่งแสงให้ใช้แปรงปัดแก้มอันใหญ่จุ่มแป้งแล้วปัดทั่วใบหน้าและลำคอ จะทำให้การแต่งหน้าดูไม่หนาหรือหนักจนเกินไป

  1. 3.        การเลือกสีบลัชออนให้เข้ากับสุขภาพผิว

การเลือกสีปัดแก้มสีสวยทำให้ดูมีเลือดฝาด สาว ๆ ผิวเข้มควรใช้สีทาแก้มที่เป็นสีชมพูพีช สีชมพูเข้ม สีส้มอมน้ำตาล สีทองอ่อน สีน้ำตาลนู้ด หรืออาจจะใช้ไฮไลท์สีทองอ่อน ๆ ทาบริเวณโหนกแก้ม โดยเลือกใช้สี บลัชออน ให้เหมาะกับสีของเปลือกตา

  1. 4.        การเฉดดิ้งไฮไลท์ให้หน้าดูมีออร่า

สาวผิวเข้มใช้เฉดดิ้งบนใบหน้าหน้าน้อยมาก โดยเฉดดิ้งใช้เฉพาะในส่วนร่องแก้ม ไรผม ข้างสันจมูก บนและล่างปลายจมูก ไฮไลท์สีสว่างหรือสีทองอ่อนที่สันจมูก หน้าผาก ติ่งริมฝีกปากด้านบน คาง และโหนกแก้มโดยทาทับบลัชออนบาง ๆ การเฉดดิ้งไฮไลท์จะทำให้หน้าดูมีมติ ดูสว่างและมีออร่ามากขึ้นด้วย

การแต่งหน้าสำหรับสาวผิวเข้มมีเทคนิคมากมายที่สามารถเลือกหยิบมาใช้ได้ เราควรรู้จักสังเกตว่าแต่งหน้าแบบไหนที่เข้ากับเรา โดยให้สังเกตการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันให้ได้ก่อนว่าควรแต่งแบบไหน จากนั้นจึงค่อยพัฒนาฝีมือในการแต่งหน้าไปเรื่อย ๆ การแต่งหน้าเปรียบเสมือนศิลปะอย่างหนึ่ง จงสนุกและมีความสุขไปกับการแต่งหน้าในทุก ๆ วัน