รักษาสิวได้ไม่ยาก ด้วยเทคนิกง่ายๆไม่ว่าสิวไหนก็เอาอยู่

1 post / 0 new
unyana.mah2@gma...
Offline
Last seen: 2 ปี 11 เดือน ก่อน
Joined: 7 มิ.ย. 2019 - 13:03
รักษาสิวได้ไม่ยาก ด้วยเทคนิกง่ายๆไม่ว่าสิวไหนก็เอาอยู่

รักษาสิวได้ไม่ยาก ด้วยเทคนิกง่ายๆไม่ว่าสิวไหนก็เอาอยู่

เชื่อว่าใครก็คงเคยประสบกับปัญหาสิว เพราะสิวสามารถเกิดขึ้นได้ง่ายมาก ไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจากแสงแดด มลภาวะ ฝุ่นควัน เครื่องสำอาง ความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ ซึ่งแต่ละสาเหตุก็จะทำให้เกิดสิวในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะเป็นสิวอะไรก็ตาม ก็ย่อมจะทิ้งปัญหาหนักใจอย่าง รอยดำ รอยแดง จุดด่างดำ และหลุมสิว ซึ่งหากเรารักษาสิวต่าง ๆ ไม่ถูกวิธี ก็จะยิ่งทำให้สิวเห่อ หรือมีรอยสิวจารึกบนใบหน้า กว่าจะหายคุณก็คงเสียบุคลิกภาพไปนานเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้เราจึงได้นำเทคนิค วิธีรักษาสิวง่ายๆที่ไม่ว่าจะสิวไหน ๆ ก็เอาอยู่ มาฝากกัน

  1. พักผ่อนให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 7-8 ชั่วโมง ทำให้ร่างกายมีเวลาเพียงพอในการ ซ่อมแซมฟื้นฟูเซลล์ต่าง ๆ ให้แข็งแรง  เป็นวิธีการที่สามารถรักษาสิวได้เร็ว และลดสาเหตุการเกิดสิวใหม่ได้ดี
  2. พยายามไม่เครียด ความเครียดจะทำให้ร่างกายหลั่งสารอนุมูลอิสระที่ทำลายภูมิคุ้มกันของผิวหนัง ทำให้เกิดเป็นสิวต่าง ๆ ได้ง่าย
  3. ทานผักผลไม้ เพราะในผักผลไม้มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยรักษาสิวผดสิวอักเสบให้หายเร็ว และลดการเกิดสิวใหม่ ช่วยทำให้ลดรอยสิวให้จางลง
  4. ดื่มน้ำให้มาก น้ำจะช่วยเพิ่มออกซิเจนให้กับผิว ฟื้นฟูผิวให้ชุ่มชื้น สภาพผิวที่เป็นสิวและรอยสิวก็จะดีขึ้น
  5. การล้างหน้าอย่างถูกวิธี เป็นวิธีลดสิวต่าง ๆ อย่างได้ผลทีเดียว เพราะช่วยกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียบนใบหน้า รวมถึงชำระสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขน โดยเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว และเลือก ครีมผิวแพ้ง่าย ที่อ่อนโยนต่อผิวสำหรับการบำรุงต่อไป
  6. ใช้ครีมรักษาสิวจากแบรนด์น่าเชื่อถือ อาจเป็นEFFACLAR A.I ครีมรักษาสิว จากแบรนด์LA ROCHE-POSAY ก็ได้ เพราะได้รับมาตรฐานสากล มีส่วนผสมในการไปลดเชื้อโรคและแบคทีเรียสิวเป็นครีมผิวแพ้ง่าย ด้วยสูตรอ่อนโยน  ปราศจากน้ำหอมและพาราเบน ลดการระคายเคืองของผิว ช่วยให้สิวลดลงและยังสามารถรักษารอยสิวอย่างได้ผล

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเทคนิคง่าย ๆที่จะจบทุกปัญหาสิว รับรองได้ว่าคุณจะมีบุคลิกภาพที่ดีจากใบหน้าที่เกลี้ยงเกลาขึ้น สิวต่าง ๆ ไม่มากวนใจอีกต่อไป ทั้งนี้เราควรมีวินัยสม่ำเสมอในการรักษาสิวตามเทคนิคดังกล่าว และต้องใส่ใจในการเลือกครีมรักษาสิว จากแบรนด์ที่มีมาตรฐานสากลรับรองความปลอดภัยด้วย