เหตุผลเด็ด! ทั้ง 4 ข้อ ว่าทำไมถึงควรใช้ Cloud Server ของไทย

1 post / 0 new
DigitalKnowledge
Offline
Last seen: 1 สัปดาห์ 3 วัน ก่อน
Joined: 5 มิ.ย. 2019 - 15:56
เหตุผลเด็ด! ทั้ง 4 ข้อ ว่าทำไมถึงควรใช้ Cloud Server ของไทย

  cloud-4165397_960_720.jpg

 

แท้ที่จริงแล้ว Cloud Server ในต่างประเทศที่ให้บริการก็มีอยู่หลายเจ้า แต่! ทำไมคุณถึงควรใช้งาน Cloud Server ในไทย? ซึ่งคำถามนี้คงจะคาใจของใครหลายๆ คน ซึ่งโดยทั่วๆ ไปนั้น การที่จะเลือกใช้ Cloud Server คงต้องดูหลายๆ ปัจจัยประกอบ แต่ในวันนี้เราได้ไปเสาะหาข้อมูลเด็ด 4 ข้อ ว่าเพราะเหตุอะไร คุณถึงควรเลือกใช้ Cloud Server ของไทยกัน!

 

1.ค่า Data transfer มีความสำคัญ

หากคุณเลือกใช้ Cloud Server ที่อยู่ในต่างประเทศ ระบบจะทำการเรียกเก็บ Data Transfer (ปริมาณจำนวนการรับ-ส่งข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์) ในช่วงสิ้นเดือน ซึ่งเป็นการยากที่คุณจะมานั่งคำนวณค่าใช้จ่ายระหว่างเดือน โดยคุณจะมารู้ค่าใช้จ่ายอีกทีคือตอนที่มีบิลมาเรียกเก็บ และยิ่งถ้าใครวางแผนการใช้เงินไม่ดี คงจะต้องมีร้อนๆ หนาวๆ บ้างแหละ แต่! ถ้าคุณเลือกใช้ Cloud Server ในไทย ที่ไม่มีการคิดค่า Data Transfer ก็จะเป็นการดี เพราะคุณสามารถวางแผนการเงินได้อย่างอิสระ ไม่ต้องมาพะวงหน้าพะวงหลังในช่วงสิ้นเดือนเหมือนที่ผ่านมา

 

2.องค์กรใหญ่ๆ ยังเลือกใช้ 

บางองค์กรใหญ่ๆ หรือหน่วยงานราชการ ได้ทำการเน้นย้ำและจริงจังในเรื่องของเซิร์ฟเวอร์เป็นอย่างมาก ว่าจะต้องเป็น Cloud Server ในไทยเท่านั้น! ห้ามใช้เซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการอยู่นอกประเทศเป็นอันขาด ทำให้ทางราชการมีความรวดเร็วในการเข้าถึงเซิร์ฟเวอร์ของคุณ และบางคนก็เลือกที่จะใช้ Cloud Server ในไทย เหตุผลก็เพราะว่าใช้ตามองค์กรใหญ่ๆ เพราะมั่นใจในคุณภาพนั่นเอง

 

3.ความรวดเร็วในการทำงาน

ถ้าอะไรที่มันอยู่ใกล้กว่า มันก็มักจะเร็วกว่าจริงไหม? เพราะถ้าหากคุณเลือกใช้ Cloud Server จากต่างประเทศ ความเร็วในการรับ-ส่งข้อมูล (Latency) จะล่าช้ากว่า Cloud Server ในไทยอยู่มาก ซึ่งสำหรับองค์กรใหญ่ก็เลือกที่จะใช้ Cloud Server อยู่ในไทย มากกว่าในต่างประเทศ เพราะปัจจุบันก็มีผู้ให้บริการ Cloud Server ในไทยอยู่หลากหลายเจ้า ให้คุณเลือกใช้บริการอยู่นั่นเอง

 

4.การดูแลและการบริการ

ในนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Cloud Server ในไทยนั้น มีความพร้อมที่จะดูแลเมื่อเกิดปัญหามากกว่าเซิร์ฟเวอร์ที่อยู่ในต่างประเทศ เพราะหากเกิดปัญหาอะไร คุณก็สามารถติดต่อ-แจ้งปัญหาได้ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งใครที่ไม่ถนัดภาษาอังกฤษ การที่คุณเลือกใช้ Cloud Server ในไทย ก็จะทำให้คุณสื่อสารกับผู้ให้บริการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าถ้าคุณยังคงเลือกใช้เซิร์ฟเวอร์ของต่างประเทศอยู่ ทั้งการติดต่อสื่อสาร-แก้ไขปัญหาต่างๆ จะดูยุ่งยากเพิ่มขึ้นอีกเป็นเท่าตัวเลยล่ะ

 

จาก 4 เหตุผลข้างต้นที่เรากล่าวมา คุณคงจะพอเห็นภาพและนึกตามออกแล้วใช่ไหมว่า ทำไมถึงควรที่จะเลือกใช้ Cloud Server ในไทย เพราะทั้งความสะดวกสบาย แถมความไวในการรับ-ส่งข้อมูล ก็โดดเด่นกว่าเซิร์ฟเวอร์ในต่างประเทศเป็นที่สุดเลยล่ะ!