5 ปัจจัยหลักในการเลือกสถานที่จัดสมมนาที่หลายๆ บริษัทเลือกใช้

1 post / 0 new
DigitalKnowledge
Offline
Last seen: 27 นาที 12 วินาที ก่อน
Joined: 5 มิ.ย. 2019 - 15:56
5 ปัจจัยหลักในการเลือกสถานที่จัดสมมนาที่หลายๆ บริษัทเลือกใช้

 

เชื่อว่าหลายๆ บริษัทกำลังมองหาสถานที่จัดสัมมนา ทั้งเพื่อการประชุมสัมนาประจำปี หรือเพื่อเป็นกิจกรรมเทรนนิ่งสำหรับพนักงานทั่วไปต่างๆ ซึ่งสถานที่ในการจัดสัมมนาที่ดี จะต้องรองรับได้ทั้งจำนวนคน รวมถึงมีอุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆ ก็ต้องมีพร้อมสำหรับการประชุมด้วย

 

ปัจจัยใดบ้างที่มีความจำเป็นต่อการมองหาสถานที่จัดสัมมนาของเหล่าบริษัทต่างๆ เราไปไขข้อข้องใจกัน 

 

 

1. เดินทางสะดวก 

สถานที่จัดสัมมนาหลายๆ แห่ง มีข้อดีคือ เป็นสถานที่ใหญ่โตสามารถรองรับได้หลากหลายกิจกรรม แต่การเดินทางแสนลำบาก หรืออยู่ลึกในซอยยากต่อการเดินทาง แต่จะดีกว่าหากมีสถานที่จัดสัมมนา ที่รองรับการเดินทางที่หลากหลาย ทั้งโดยรถไฟฟ้าก็สะดวก แท็กซี่ก็รวดเร็ว หรือจะขับรถไปเองก็ใช้เวลาไม่นาน ซึ่งนอกจากการเดินทางที่สะดวกจะเป็นปัจจัยสำคัญแล้ว การที่สถานที่จัดงานรายล้อมด้วยสาธารณูปโภคที่เพียบพร้อม ยังทำให้สถานที่จัดงานแห่งนั้นเป็นที่หมายตาของหลายๆ บริษัทเสียด้วย 

 

2.  อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน 

  อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญของการเลือกสถานที่จัดสัมมนา คือจะพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการประชุม ทั้งระบบเครื่องเสียงที่เพียบพร้อม จอ LCD หรืออุปกรณ์การเรียนรู้ต่างๆ นอกจากนี้ยังรวมถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เครื่องถ่ายเอกสาร อุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง หรือกระทั่งมุมเครื่องดื่มที่พร้อมเสิร์ฟทั้งน้ำและกาแฟให้กับเหล่าผู้ไปร่วมสัมมนาก็มีความสำคัญมากเช่นกัน 

 

3. มีขนาดห้องให้เลือกหลากหลายขนาด 

 สิ่งที่สำคัญอีกหนึ่งข้อ สำหรับการเลือกหาสถานที่จัดสัมมนาของเหล่าบริษัทต่างๆ คือการมีตัวเลือกที่หลากหลาย ทั้งบริเวณห้องหรือสถานที่จัดงานภายนอก ยิ่งเรื่องของขนาดห้องด้วยแล้ว มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากในการสร้างจุดสนใจให้กับเหล่าบริษัทที่กำลังมองหาสถานที่เพื่อจัดงานสัมมนา (ในกรณีที่บริษัทมีการจัดงานทั้งขนาดกลุ่มเล็กและใหญ่) ไม่ว่าจะห้องเล็ก หรือห้องขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีที่นั่ง หรือเก้าอี้ที่สะดวกสบาย เพราะบางครั้งการสัมมนาอาจใช้เวลาเป็นวันๆ เลยทีเดียว

 

4.  ราคาที่เหมาะสม 

  ราคาคืออีกหนึ่งเหตุผลที่เหล่าบริษัทต่างๆ ใช้เป็นตัวตัดสินใจในการเลือกสถานที่จัดสัมมนา หรือประชุมใหญ่ประจำปี ซึ่งการตัดสินใจเลือกใช้สถานที่เหล่านั้น จะต้องมาพร้อมกับราคาที่สมเหตุสมผลด้วย เพราะถ้าได้พื้นที่การจัดงานที่สมบูรณ์แบบในราคาที่ไม่เกินจริงไปนัก ทั้งยังรายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน คงได้ใจผู้จัดงานไปเลย 

 

5. บรรยากาศดียิ่งได้เปรียบ 

บรรยากาศถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อ ในการเลือกใช้สถานที่จัดสัมมนา เพราะถ้ามีการสัมมนาหรือประชุมที่มีความเคร่งเครียดการได้สถานที่ที่มีโซนสีเขียวให้ได้ผ่อนคลายคงช่วยได้เยอะเลยทีเดียว นอกจากนี้บรรยากาศที่ดีที่รวมถึงการตบแต่งภายใน และบรรยากาศภายนอกที่สวยงามยังจะทำให้ผู้ที่มาสัมมนาหรือประชุมติดใจกับสถานที่ และอาจกลับมาใช้บริการอีกทีในภายหลังได้อีกด้วย