3 เคล็ดลับการเลือกใช้ ฝ่าวิกฤติสถานการณ์เร่งด่วนด้วยครีมกันแดดซองจากเซเว่น

1 post / 0 new
h.rina
Offline
Last seen: 2 เดือน 2 สัปดาห์ ก่อน
Joined: 2 ก.ย. 2020 - 14:20
3 เคล็ดลับการเลือกใช้ ฝ่าวิกฤติสถานการณ์เร่งด่วนด้วยครีมกันแดดซองจากเซเว่น

 

 

 

ท่ามกลางสถานการณ์ตลาดบิวตี้ 4.0 ในบ้านเราที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว เซเว่นกลายมาเป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่มีผลิตภัณฑ์เสริมความงามฉบับเร่งด่วนวางขายอยู่อย่างครบครัน เอาใจและตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ต้องการความสะดวกและเคลื่อนตัวได้อย่างรวดเร็ว ครีมกันแดดซองจากเซเว่นคือหนึ่งในตัวเลือกของผลิตภัณฑ์เพื่อความสวยความงามที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ แต่จะมีวิธีการเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์ความสวยความงามอย่างครบครัน ให้สาวๆ สามารถผ่านสถานการณ์เร่งด่วนด้วยผลิตภัณฑ์แบบซองไปได้อย่างสวยๆ ตามหาคำตอบได้จากบทความนี้เลย

 

เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับบริเวณที่ใช้

หากสังเกตให้ดีจะพบว่าผลิตภัณฑ์เสริมความงามที่วางจำหน่ายอยู่ในร้านสะดวกซื้ออย่างครีมกันแดดซองจากเซเว่นนั้นส่วนใหญ่มักจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้กับบริเวณใบหน้าโดยเฉพาะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราอยากแนะนำว่าให้สาวๆ อ่านฉลากหรือคำเคลมหน้าแพกเกจจิงให้ดีเสียก่อนจะแกะใช้ เน้นย้ำว่าผลิตภัณฑ์เสริมความงามทุกประเภทควรถูกนำมาใช้ในบริเวณที่ตรงกับจุดประสงค์ของผลิตภัณฑ์เท่านั้น สำหรับใบหน้าก็ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากใบหน้าโดยเฉพาะ ไม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับลำตัวเนื่องจากมีสารเคมีที่แรงเกินไป อาจทำให้ผิวหน้าระคายเคือง ในขณะเดียวกับผลิตภัณฑ์สำหรับใบหน้าก็ไม่ควรนำมาใช้กับลำตัวเช่นกัน เนื่องจากจะทำให้ผลิตภัณฑ์ไม่ได้แสดงประสิทธิภาพ ไม่สามารถปกป้องผิวหน้าได้มากเท่าที่ควร

 

ค่า SPF ในการปกป้องแสงแดดต้องเหมาะสม

หากในวันนั้นๆ ของสาวๆ รู้ตัวดีว่าจะต้องออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านตลอดวัน จำเป็นต้องอยู่กลางแจ้งและโดนแสงแดดเป็นเวลานานๆ เราแนะนำว่าค่า SPF ของครีมกันแดดซองในเซเว่นที่เหมาะสมนั้นไม่ควรต่ำกว่า 30 หรือถ้าหากมากกว่านั้นได้ก็จะดีเยี่ยม เนื่องจากค่า SPF ในครีมกันแดดซองจะทำหน้าที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีบีได้เป็นอย่างดีเรียงตามลำดับกันไป หากค่า SPF ต่ำกว่านี้ก็อาจจะสามารถปกป้องรังสียูวีได้ประมาณหนึ่งแต่ไม่สามารถป้องกันผิวจากมะเร็งผิวหนังหรือป้องกันไม่ให้สภาพผิวแก่กว่าวัยอันควรได้

 

คุณสมบัติกันน้ำ (Water resistant) ได้ก็จะดีเยี่ยม

อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สาวๆ ต้องมองหาจากครีมกันแดดซองของเซเว่นนั่นก็คือคุณสมบัติของการกันน้ำ หากสาวๆ ทราบดีว่าในวันนั้นจะต้องออกแดดหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน นอกจากค่า SPF ที่เลือกจะต้องมากเพียงพอในการปกป้องผิวแล้ว หากเพิ่มคุณสมบัติในการกันน้ำได้ในระยะหนึ่ง (ประมาณ 60-80 นาที) ได้ก็จะดีมาก แต่สำหรับคุณสมบัติประเภทนี้จะสามารถกันน้ำได้เพียงระดับหนึ่งเท่านั้น ถ้ากังวลเรื่องของประสิทธิภาพในการปกป้องผิวและต้องการลงเล่นน้ำเป็นเวลานาน แนะนำให้พกเติมกันแดดซองจากเซเว่นติดตัวเอาไว้ระหว่างวันจะดีกว่า เพื่อความมั่นใจ