วัสดุหลังคากันสาด แบบไหนดีที่สุด?

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้จะพามาเลือก วัสดุหลังคากันสาด ที่มีหลากหลาย เลือกใช้วัสดุให้เหมาะสมกับตัวบ้าน เหมาะกับไลฟ์สไตล์เจ้าของบ้าน พร้อมความแตกต่างของวัสดุแต่ละชนิด เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าจะเลือก หลังคากันสาด แบบไหนดีที่เข้ากับบ้านคุณที่สุด

 

วัสดุ โพลิคาร์บอเนต

เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับวัสดุหลังคากันสาด เพราะเป็นวัสดุโปร่งแสง ทำให้พื้นที่ดูโปร่งโล่ง แสงธรรมชาติส่องผ่านได้ดี ข้อดีของวัสดุ โพลิคาร์บอเนต คือ ประหยัดทุน น้ำหนักเบา  

วัสดุ อะคริลิก

วัสดุ อะคริลิกมีการพัฒนาเพื่อเป็นงานหลังคากันสาดโดยเฉพาะข้อดีคือ สามารถป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต ป้องกันความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้ดีกว่าวัสดุโปร่งแสงแบบอื่น สามารถทนแดดได้เต็มที่ได้ช่วงกลางวัน

วัสดุ ไฟเบอร์กลาส

หลังคาแบบโปร่งแสงที่ได้รับความนิยมอีกรูปแบบ ข้อดีคือ ราคาประหยัด มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลายตามความต้องการ สามารถติดสลับหลังคาแบบทึบเพื่อให้โปร่งเฉพาะส่วนที่ต้องการให้แสงสว่างส่องถึงได้

วัสดุ uPVC

หลังคากันสาดแบบทึบ uPVC เป็นทางเลือกที่ดีอันดับต้นๆ ข้อดีคือ เนื้อผิวทนทาน ทนความร้อนสูง ป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ตได้ น้ำหนักเบา

วัสดุ ผ้าใบ

วัสดุนี้คืออยู่คู่กับงานหลังคากันสาดมายาวนาน ข้อดีคือ ผ้าใบมีหลายเนื้อผ้า หลายสีสัน ให้เลือกตามสไตล์ของบ้านที่ต้องการ และถูกพัฒนาให้มีการเคลือบสารป้องกันรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต สารกันน้ำ กันการลามไฟ และยังสามารถเลือกวิธีการใช้งานได้ตามต้องการของแต่ละบ้าน ไม่ว่าจะเป็นหลังคาผ้าใบแบบติดตรึง หรือการชักรอกเพื่อเปิดปิดการใช้งาน