เลือกหัวชาร์จ Iphone แบบไหน ใช้แบบปัง ทน ชาร์จเร็วรื่นไหล?

1 post / 0 new
DigitalKnowledge
Offline
Last seen: 1 สัปดาห์ 1 วัน ก่อน
Joined: 5 มิ.ย. 2019 - 15:56
เลือกหัวชาร์จ Iphone แบบไหน ใช้แบบปัง ทน ชาร์จเร็วรื่นไหล?

 

  เรื่องของการใช้งาน Iphone ทุกคนรู้ว่าโทรศัพท์สมาร์ตโฟนจากแบรนด์นี้คือที่สุดของความเสถียรภาพ ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ที่ใช้ Iphone ครบมาทุกรุ่นด้วยแล้วคงรู้เป็นอย่างดีว่า ไม่ว่าจะระบบปฏิบัติการหรือฟังก์ชั่นการทำงานด้านอื่นๆ ก็โดดเด่นเป็นอย่างมาก ซึ่งด้วยรูปแบบการดีไซน์ที่มีความโดดเด่นนี่เองยังมาพร้อมอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ตอบโจทย์การทำงานมากอีกด้วยเช่นกัน หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้นหัวชาร์จจาก Iphone ซึ่งเป็นเสมือนตัวช่วยในการชาร์จแบตให้สะดวกมากยิ่งขึ้น เรามาดูกันว่าหากคุณต้องเลือกซื้อหัวชาร์จ Iphone จำเป็นจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดกันบ้าง 

  เพราะในปัจจุบันได้มีการพัฒนาหัวชาร์จ Iphone ในรูปแบบต่างๆ แต่หัวชาร์จแบบไหนจะเหมาะกับการนำมาใช้งานมากที่สุดวันนี้เราเอามาบอกกัน 

 

เลือกใช้หัวชาร์จ Iphone ด้วยเทคโนโลยีแบบไหนดี? 

  ในปัจจุบันมีสมาร์ตโฟนหลากหลายเจ้าที่พยายามปล่อยทีเด็ดออกมาเรื่อยๆ เพื่อจูงใจผู้บริโภค รวมถึงผู้พัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เช่นกัน ที่ขยันคิดค้นเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อมาสนับสนุนการใช้งานโทรศัพท์มือถือให้มีความรวดเร็วในด้านต่างๆ เรามาดูกันว่าในการผลิตหัวหัวชาร์จ Iphone นั้นจะมีเทคโนโลยีแบบไหนที่น่าสนใจเพราะตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี 

  • เทคโนโลยี Power Delivery 

  เทคโนโลยีในประเภทนี้มาในรูปแบบของการชาร์จไวโดยใช้พอร์ตและสาย USB เท่านั้น ซึ่งแรงดันไฟฟ้าจะเริ่มที่ 5 โวลต์ และสูงสุดที่ 20 โวลด์ (หรือ 15 - 100 วัตต์) ซึ่งทำให้หลายๆ อุปกรณ์ของ Apple หันมาใช้เทคโนโลยีนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของอุปกรณ์ให้โดดเด่น และรวดเร็วมีคุณภาพ และเป็นที่ไว้วางใจของผู้บริโภค 

  •  เทคโนโลยี Quick Charge 

  สำหรับใครที่ชื่นชอบเทคโนโลยีชาร์จเร็ว คงต้องเลือกหาหัวชาร์จ Iphone รุ่นนี้มาใช้เสียแล้ว เพราะด้วยคุณสมบัติที่เพียบพร้อมและได้เสียงตอบรับจากผู้ใช้ว่าสามารถชาร์จแบตเตอรี่ได้รวดเร็วทันใจ เหมาะกับการมีไว้จะได้หมดห่วงเรื่องรีบชาร์จให้แบตเต็ม เรียกได้ว่าจัดเต็มเพราะสามารถชาร์จได้สูงสุดถึง 27 วัตต์เลยทีเดียว

 

หัวชาร์จ Iphone แนะนำใช้แบบไหนดี? 

  สำหรับใครที่มองหาหัวชาร์จสำหรับ Iphone และต้องการที่ชาร์จได้รวดเร็วสะดวก หนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความสนใจคือ Aukey Mininma รุ่น 30W ซึ่งนอกจากคุณภาพจะชาร์จได้ดีแล้ว ยังดีไซน์ให้มีความกระทัดรัด เพิ่มความสะดวกให้กับการใช้งานได้อีกด้วย 

  สำหรับอีกหนึ่งหัวชาร์จที่เราอยากแนะนำคือ BASEUS PD 18W USB-C ซึ่งแบรนด์นี้ถือว่ามีชื่อเสียงทีเดียวในตลาด IT ซึ่งรูปแบบการดีไซน์จะมีลักษณะคล้ายกับ Apple Charger ซึ่งมีน้ำหนักเบา อีกทั้งยังมาพร้อมกับราคาไม่แพงมาก หากใครสนใจก็สามารถแวะไปสอบถามร้านขายเครื่องใช้อุปกรณ์ IT ทั่วไปได้เลย