หน้าต่างบานเลื่อนแบบไหน เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ

1 post / 0 new
admeadme
Offline
Last seen: 3 สัปดาห์ 1 วัน ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2021 - 17:40
หน้าต่างบานเลื่อนแบบไหน เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณ

 หน้าต่างบานเลื่อน ตัวช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับบ้านของคุณ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเริ่มสร้างบ้านสักหลัง และรู้สึกว่าอยากหาอะไรมาตกแต่งให้บ้านรู้สึกกว้างขวางมากขึ้น การใช้หน้าต่างบานเลื่อนรูปแบบต่าง ๆ เช่น หน้าต่างกระจกบานเลื่อนก็จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณในประเด็นนี้ได้ เพราะจะช่วยให้คุณมองเห็นทิวทัศน์ข้างนอกบ้าน ทำให้รู้สึกว่าบ้านกว้างขวางมากขึ้นนั่นเอง 

แต่ก็อย่างที่เรารู้กันว่าเหล่าหน้าต่างบานเลื่อนที่มีขายในท้องตลาดนั้นมีให้เลือกแบบหลากหลายสุด ๆ ซึ่งก็อาจทำให้คุณตัดสินใจในการซื้อประตูหน้าต่างแบบบานเลื่อนแต่ละครั้งต้องใช้เวลาที่นาน แต่เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ทาง Window Asia ก็ขอพาให้คุณไปรู้จักกับหน้าต่างกระจกบานเลื่อนในเบื้องต้นกับเรื่องวัสดุว่าหลัก ๆ แล้วมีแบบไหนบ้าง แต่ละแบบมีความดีงามแตกต่างกันยังไงบ้าง รวมถึงว่าวัสดุประตูหน้าต่างแบบบานเลื่อนรูปแบบไหนกันแน่ที่เหมาะกับไไลฟ์สไตล์ของคุณมากที่สุด

 

หน้าต่างบานเลื่อนอลูมิเนียม VS uPVC แบบไหนคือใช่สำหรับคุณ

สำหรับสินค้าอย่างหน้าต่างบานเลื่อน แน่นอนว่าในท้องตลาดก็มีแบบที่ผลิตขึ้นจากหลากหลายวัสดุด้วยกัน แต่วันดุที่ฮอต ฮิต และกำลังมาแรงสุด ๆ คงจะหนีไม่พ้นหน้าต่าง รวมถึงประตูบานเลื่อนที่ผลิตมาจากอลูมิเนียม และผลิตมาจาก uPVC แต่วัสดุทั้งสองอย่างนี้จะแตกต่างกันอย่างไร ดี-ไม่ดีอย่างไรบ้าง รวมถึงถ้านำไปผลิตขึ้นเป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อนจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคุณรึเปล่า ในครั้งนี้ทาง Window Asia ก็ได้รวบรวมข้อมูลแบบครบถ้วนมาไว้ให้คุณได้รู้แล้วที่นี่

หน้าต่างบานเลื่อนแบบอลูมิเนียม

เริ่มต้นกันที่หน้าต่างแบบบานเลื่อนอลูมิเนียม ซึ่งหลายคนก็น่าจะคุ้นหูและคุ้นตากันอยู่แล้ว เพราะอลูมิเนียมเป็นวัสดุที่ถูกนำมาใช้ทดแทนไม้ได้ระยะเวลานานประมาณหนึ่งแล้ว โดยจุดเด่นมาก ๆ ของหน้าต่างกระจกบานเลื่อนอลูมิเนียมก็คือจะขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องความแข็งแรง ทนทาน ซื้อทีเดียวก็สามารถใช้ยาว ๆ ได้อีกหลายปี แต่จริง ๆ แล้วข้อดีของการเลือกใช้หน้าต่างบานเลื่อนแบบอลูมิเนียมยังมีอีกมากมาย ซึ่งก็จะประกอบไปด้วย…

 • ทนทานต่อสภาพอากาศ ไม่มีขึ้นสนิม ไม่มีบวมน้ำเมื่อโดนความชื้นเป็นเวลานาน
 • ดูแลรักษาได้อย่างง่ายดาย ไม่เสียเวลาทำความสะอาดเยอะ
 • ราคาเริ่มต้นค่อนข้างถูก แต่ก็เป็นสินค้าที่มีช่วงราคาหลากหลายขึ้นอยู่กับคุณภาพของอลูมิเนียมที่นำมาใช้
 • เป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมารีไซเคิลได้
 • สามารถนำไปขึ้นรูป รวมถึงทำเป็นสีสันต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย
 • เป็นวัสดุที่สามารถทนความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีบิดงอ หรือเสียรูป
 • มีลักษณะพื้นฐานออกเป็นสีที่ค่อนข้างเงางาม หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบในการตกแต่งบ้าน รวมถึงชอบสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ การเลือกใช้หน้าต่างกระจกบานเลื่อนอลูมิเนียมถือว่าตอบโจทย์สุด ๆ เพราะสามารถให้คุณนำความคิดสร้างสรรค์มาช่วยประยุกต์ในการตกแต่งได้อย่างง่ายดายไม่รู้จบ

หน้าต่างบานเลื่อนแบบ uPVC

 มาต่อกันที่หน้าต่างกระจกบานเลื่อน uPVC หรือที่รู้จักในอีกชื่อว่าไวนิล เป็นแบบหน้าต่างที่นิยมใช้กันอย่างมากในเขตหนาว เพราะจะสามาถช่วยกันอากาศหนาวจากภายนอกไม่ให้เข้ามาภายในบ้านได้ดีกว่า แต่หน้าต่างบานเลื่อนแบบ uPVC ก็ได้รับความนิยมขึ้นอย่างมากในประเทศไทยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดยข้อดีอื่น ๆ ของหน้าต่างแบบบานเลื่อน uPVC ก็จะประกอบไปด้วย…

 • กันอากาศ เสียงรบกวน รวมถึงฝุ่นละอองต่าง ๆ ไม่ให้เข้ามารบกวนการใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างดีเยี่ยม
 • ส่วนใหญ่จะเป็นสีขาว เหมาะอย่างมากหากคุณเป็นคนมีไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย สะอาด และมินิมอล การใช้หน้าหน้าต่างบานเลื่อนแบบ uPVC จึงถือว่าตอบโจทย์นี้อย่างมาก
 • ถ้าเป็นแบบพรีเมี่ยม จะมีการเสริมความแข็งแรงของวัสดุเข้าไปอีกขึ้น ผ่านการเสริมโครงเหล็กเข้าไปด้านใน รับรองว่าแข็งแรง ทนทานมากขึ้นอย่างแน่นอน
 • ช่วยเก็บอากาศเย็นให้คงอยู่ในพื้นที่บ้านได้อย่างสมบูรณ์แบบ
 • ป้องกันการรั่วซึมของน้ำได้อย่างดีเยี่ยม รับรองไม่น้ำไหลหรือซึมเข้ามาในตัวบ้าน
 • เมื่อเปิด-ปิด จะมีเสียงที่ค่อนข้างเบา ไม่รบกวนการใช้ชีวิตคนอื่น ๆ ที่อาศัยอยู่ในบ้าน
 • ดูแลรักษาค่อนข้างง่าย แต่ก็อาจจะต้องทำความสะอาดทันทีเมื่อเห็นว่ามีฝุ่นจับ
 • ถ้าเป็นหน้าต่างกระจกบานเลื่อน uPVC ที่ผลิตโดยใช้วัสดุคุณภาพสูง จะยังสามารถช่วยให้คุณปลอดภัยจากสารอันตราย อย่างเช่น สารตะกั่ว ได้อีกด้วย

 

ช่องทางการติดต่อกับทาง Window Asia

Facebook – https://bit.ly/3dTHC9R
Line – https://bit.ly/3uCE8OS


ไม่ว่าคุณจะต้องการสั่งซื้อหน้าต่างกระจกบานเลื่อนแบบไหน ขนาดเท่าไหร่ หรือสีอะไร ที่ Window Asia เราก็ขอรับรองว่าเราจะมีสินค้าหน้าต่างบานเลื่อนมากมายให้คุณได้เลือกซื้อ พร้อมนำไปตกแต่งบ้านของคุณให้ดูพื้นที่มากยิ่งขึ้น ขอเพียงแค่คุณติดต่อเราเข้ามาตามช่องทางด้านบนนี้ คุณก็สามารถเริ่มสั่งซื้อได้แบบง่าย ๆ ทันที!!