ทำตาสองชั้นดีอย่างไร กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันตรงไหน ?

2 posts / 0 new
กระทู้ล่าสุด
totheworld
Offline
Last seen: 1 เดือน 1 วัน ก่อน
Joined: 25 มิ.ย. 2021 - 15:33
ทำตาสองชั้นดีอย่างไร กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันตรงไหน ?

 

การมีดวงตากลมโต แลดูสวยงาม และได้รูป คือความฝันของใครหลายคน ซึ่งคุณเองก็สามารถมีได้ ด้วยการทำตาสองชั้นที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลายแทบทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะถ่ายแคปชั่นหรือเซลฟี่ มุมไหน ๆ ก็ตาไม่ปรือแน่นอน ว่าแต่...การทำตาสองชั้นแบบกรีดสั้นและกรีดยาวคืออะไร ต่างกันตรงไหน ? วันนี้เราจะพาไปดู พร้อมกับข้อดี ถ้าอยากรู้ ไปดูกันเลย !

 

เทคนิคตาสองชั้นแบบกรีดสั้นและกรีดยาวต่างกันตรงไหน ?

การศัลยกรรมเสริมดวงตา ส่วนใหญ่จะเป็นวิธีแก้ไขไปตามอาการ เช่น ถ้าหนังตาของเราตก การศัลยกรรมตาตกก็คือวิธีแก้ที่เหมาะสม หรือหากหนังตาเรามีมากเกินไป การผ่าตัดเปิดหัวตาก็ช่วยได้ แต่สำหรับการผ่าตัดเสริมตาสองชั้น จะมีทั้งแบบกรีดสั้นและกรีดยาว โดยคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินและแนะนำให้ว่า ควรเลือกใช้เทคนิคไหนดี โดยความแตกต่างของทั้งสองแบบมีดังนี้

- ตาสองชั้นแบบกรีดสั้น (Small incision blepharoplasty)

เป็นเทคนิคผ่าตัดเปิดแผลขนาดเล็ก ประมาณ 1 ซม. เพื่อดึงเอาไขมันใต้เปลือกตาออกบางส่วนเท่านั้น ซึ่งไม่แนะนำสำหรับคนที่มีไขมันบริเวณเปลือกตาค่อนข้างมาก หรือมีชั้นหนังตาเยอะ โดยหลังจากการผ่าตัดแผลจะบวมน้อยและใช้เวลาพักฟื้นเพียงระยะสั้น ๆ

- ตาสองชั้นแบบกรีดยาว (Long incision blepharoplasty)

สำหรับเทคนิคแบบกรีดยาว จะเปิดแผลเป็นทางยาวประมาณ 2.5 ซม. จึงสามารถนำไขมันที่เปลือกตาออกมาได้มากกว่าเทคนิคกรีดสั้น และยังช่วยแก้ปัญหาได้อีกหลายจุด ไม่ว่าจะผิวเปลือกตาหนา, ชั้นตาหลบใน หรือลดโอกาสหนังตาตกได้อีกด้วย แต่ทั้งนี้หลังการทำ ต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนานกว่าแบบกรีดสั้น รวมถึงอาจมีรอยแผลหลงเหลือให้เห็นอยู่บ้างเล็กน้อย

 

 

ข้อดีของการศัลยกรรมตาสองชั้น

- เพิ่มความมั่นใจ มีเสน่ห์ดึงดูดต่อคนรอบข้าง

การทำตาสองชั้นจะช่วยปรับระดับตำแหน่งหางตาให้เข้ารูปเป็นเส้นตรง ไม่เฉียงหรือตกมากไป ช่วยสร้างความมั่นใจและเพิ่มความสวยให้รูปหน้า แถมไม่ทำให้หน้าดูเศร้าหมองหรือดูไม่สดชื่นอีกด้วย

- ทำให้ดูอ่อนเยาว์อยู่ตลอด

หากใครที่มีชั้นตาหลายชั้น หรือถุงใต้ตาหย่อนคล้อย จะทำให้หน้าดูมีอายุ เหน็ดเหนื่อย และโทรมคล้ายกับอดหลับอดนอน ซึ่งการศัลยกรรมตาสองชั้น จะช่วยให้บริเวณรอบดวงตาเต่งตึง ยกกระชับรูปหน้า ลบเลือนริ้วรอยขอบตาได้เป็นอย่างดี

ทำแล้วจะได้ ดวงตากลมโต ใส ๆ น่าค้นหา

ว่ากันว่า หากใครมีดวงตากลมโตมักจะดูน่าคบ จริงจังจริงใจ มีเสน่ห์ดึงดูดผู้คนรอบข้าง ซึ่งการทำตาสองชั้น จะช่วยให้ชั้นตาดูมีวอลลุ่ม ขยายกรอบดวงตาให้กว้างขึ้นในระดับหนึ่ง จนสามารถเผยตาดำได้เต็มดวง นี่แหละเคล็ดลับของดวงตากลมโต ที่สาว ๆ ทั้งหลายหมายปอง

 

สรุป

การศัลยกรรมทำตาสองชั้นมีด้วยกันสองเทคนิคหลัก ๆ สำหรับการผ่าตัด ได้แก่ การกรีดเปิดแผลสั้นและแผลยาว ซึ่งก่อนที่จะเริ่มทำคุณหมอจะเป็นผู้ประเมินและชี้แนะว่าควรใช้เทคนิคไหนดี แต่ท้ายที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใด หรือเลือกว่าจะทำตาสองชั้น ที่ไหนดีนั้น อย่าลืม ! ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเสมอ 

 

kssn
Offline
Last seen: 1 เดือน 4 สัปดาห์ ก่อน
Joined: 8 พ.ย. 2010 - 17:26
Re: ทำตาสองชั้นดีอย่างไร กรีดสั้น กรีดยาว ต่างกันตรงไหน ?

สวนบ้านพอเพียง หมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงบนอินเทอร์เน็ต : แบ่งปัน สร้างสรรค์ พอเพียง

มีรายการบล็อกล่าสุดหลายเรื่องเช่น

นิยามของ ‘Insulated Panel’ และคุณสมบัติความเป็นฉนวน
สอนยิง “Ads” สำหรับลงโฆษณา Facebook ง่าย ๆ คุณเองก็ทำได้
ต่อยอดความรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพให้เก่งรอบด้านในยุคดิจิทัล
ทักษะและประสบการณ์สร้างคนที่มีคุณภาพทั้งด้านความสามารถและทัศนคติที่ดี
การดูแลสุขภาพฟันอาจจะเริ่มจากการเลือกคลินิกฟันที่เราพึงพอใจ
สวนผักในต่างแดน
กิจกรรมที่สร้างจินตนาการและต่อยอดความรู้ให้แก่เด็กทุกวัย
ปลุก Passion และสร้างแรงบันดาลใจเพื่อต่อเติมฝัน
ไม่ว่าจะวัยไหนก็เติมความสวยและเพิ่มความมั่นใจได้เสมอ

ดูได้ที่ สวนบ้านพอเพียง