รู้จักเก้าอี้เออโกโนมิคส์ ที่หนุ่มสาวออฟฟิศกดเลิฟแบบรัวๆ

1 post / 0 new
DigitalKnowledge
Offline
Last seen: 1 วัน 18 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 5 มิ.ย. 2019 - 15:56
รู้จักเก้าอี้เออโกโนมิคส์ ที่หนุ่มสาวออฟฟิศกดเลิฟแบบรัวๆ

ปวดหลัง ปวดบ่า ปวดไหล่ อาการต่างๆ เหล่านี้เป็นสัญญาณของอาการออฟฟิศซินโดรมที่มักจะพบได้บ่อยกับผู้ที่ทำงานนั่งหน้าคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน โดยไม่เปลี่ยนอิริยาบถ หรือนั่งผิดท่า แต่อาการเหล่านี้จะบรรเทาเบาบางลงไป เมื่อเจอกับเก้าอี้เออโกโนมิคส์ที่มีคุณสมบัติเด็ดๆ ที่ใครๆ ก็ขอกดเลิฟรัวๆ

 

 

เออโกโนมิคส์ คืออะไร 

Ergonomics หรือ การยศาสตร์  เป็นศาสตร์ของการพัฒนาพื้นที่แวดล้อมและออกแบบพื้นที่การทำงานให้เหมาะกับผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ ดังนั้น เก้าอี้เออโกโนมิคส์ จึงเป็นเก้าอี้ที่มีการปรับปรุงและออกแบบให้มีความเหมาะสมกับผู้ใช้งาน นั่นก็คือ พนักงานออฟฟิศที่นั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์ทั้งวัน  

 

คุณสมบัติของเออโกโนมิคส์

สำหรับเก้าอี้ที่ออกแบบตามหลัการยศาสตร์นั้น มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

  • พนักพิงมีส่วนที่ช่วยรองรับช่วงเอว ให้หลังแนบกับเก้าอี้ได้พอดี 

  • มีที่รองคอที่พอดี หรือสามารถปรับระดับได้ 

  • สามารถปรับความสูงของเบาะรองนั่งได้ และปรับเบาะเข้าออกได้ตามสรีระของแต่ละบุคคล

  • มีที่วางแขนที่สามารถปรับระดับความสูง หรือเข้าออกได้ตามสรีระของแต่ละคน 

 

จากที่กล่าวมาจะเห็นได้ว่า หลักการออกแบบของเก้าอี้เออโกโนมิคส์อยู่บนพื้นฐานของสรีระของคนโดยรองรับการนั่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสรีระของแต่ละคน จึงช่วยลดอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย หรือพูดง่ายๆ คือ ลดอาการออฟฟิศซินโดรมนั่นเอง 

 

แนะนำเก้าอี้เออโกโนมิคส์แบรนด์ดัง 

ปัจจุบันมีเก้าอี้เออโกโนมิคส์ออกวางจำหน่ายจำนวนมาก ซึ่งแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจและได้รับความนิยมในไทยมีดังนี้ 

  • Steelcase แบรนด์เก้าอี้เออโกโนมิคส์จากสหรัฐอเมริกาที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้ทั่วโลกว่ามีความแข็งแรงทนทาน และดีต่อสุขภาพ หากว่าใครกำลังมองหาเก้าอี้เออโกโนมิคส์ของ Steelcase สามารถไปสัมผัสของจริงหรือซื้อผ่าน Modernform ได้เช่นเดียวกัน 

  • Ergotrend เก้าอี้เพื่อสุขภาพแบรนด์นี้อิมพอร์ตมาจากประเทศเกาหลีใต้ เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมในไทยเช่นเดียวกัน ผลิตจากวัสดุชั้นดี และมีหลากหลายราคาให้เลือกซื้อได้ตามงบประมาณ

  • WORKSCAPE ใครที่ต้องการซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพแบรนด์นี้ก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นและราคา และในบางรุ่นมีพนักวางขาด้วยในตัว เพื่อให้เราได้ผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าหลังจากทำงานมาทั้งวัน

 

สำหรับผู้ที่กำลังมีปัญหาเรื่องอาการออฟฟิศซินโดรม และอยากจะหาเก้าอี้ดีๆ สักตัว ลองมองหาเก้าอี้เออโกโนมิคส์ ซึ่งช่วยรองรับสรีระ ลดความปวดเหมื่อยของกล้ามเนื้อระหว่างวัน แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่ควรจะนั่งติดต่อกันเป็นเวลานาน ควรลุกขึ้นมาขยับร่างกาย เพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อตึงเครียดจนเกินไป