แนะนำของเล่นไฮเทคให้ลูกน้อย เล่นสนุก ช่วยเสริมพัฒนาการได้ไว

1 post / 0 new
DigitalKnowledge
Offline
Last seen: 1 วัน 18 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 5 มิ.ย. 2019 - 15:56
แนะนำของเล่นไฮเทคให้ลูกน้อย เล่นสนุก ช่วยเสริมพัฒนาการได้ไว

 

หนึ่งในวิธีการที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อยของคุณได้อย่างดีก็คือการเปิดโอกาสให้ลูกของคุณเล่นของเล่นเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ต่างๆ ซึ่งปัจจุบันของเล่นสำหรับเด็กไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่ตัวต่อเท่านั้น แต่ยังมีของเล่นไฮเทคมากมายที่น่าสนใจ และไม่เป็นอันตรายต่อเด็กเล็ก ในบทความนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำของเล่นไฮเทคที่จะช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กๆ แถมยังเล่นสนุกอีกด้วย

 

 

Osmo Math Wizard and the Magical Workshop

ของเล่นไฮเทคชิ้นแรกที่เราจะมาแนะนำก็คือ Osmo Math Wizard and the Magical Workshop ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นของเล่นที่ผู้ใหญ่ก็ยังอยากเล่นอย่างมาก แต่จริงๆ แล้วของเล่นชิ้นนี้จะเหมาะกับเด็กอายุ 6-8 ปี ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างทักษะทางคณิตศาสตร์ให้กับลูกน้อยของคุณได้อย่างดี ช่วยให้เด็กมีความมั่นใจ และมีพัฒนาการทางด้านความคิดเร็วมากขึ้น

 

Sphero RVR

มาต่อกันที่ของเล่นไฮเทคชิ้นที่สองนั่นก็คือ Sphero RVR ความไฮเทคของของเล่นชิ้นนี้อยู่ตรงที่ลูกน้อยของคุณจะได้ลงมือต่อหุ่นยนต์ด้วยตัวเอง แต่บอกเลยว่าความไฮเทคไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น เพราะเมื่อต่อเสร็จแล้ว ก็สามารถนำไปเชื่อมต่อกับแอปฯ และบังคับหุ่นยนต์ตัวนั้นๆ ได้ อีกทั้งยังเป็นของเล่นที่ไม่อันตรายอีกด้วย

 

Rotor Riot Wired Game Controller

อุปกรณ์นี้เป็นเสมือนคอนโซลควบคุมเกมแบบเดียวที่ผ่านการรับรองจาก Apple สามารถใช้เล่นบน iPhone หรือ iPad ก็ได้ซึ่งข้อดีก็คือลูกน้อยของคุณจะสามารถนำไปเชื่อมต่อกับเกมต่างๆ บน ios ของ Apple ได้หลากหลายเกม รวมไปถึงเกมต่างๆ ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ ช่วยให้ลูกน้อยของคุณเล่นเกมได้อย่างสนุกมากยิ่งขึ้น

 

Sphero Mini, Activity Kit

มาถึงกันที่ของเล่นไฮเทคชิ้นสุดท้ายนั้นก็คือ Sphero Mini, Activity Kit ที่จะทำให้ลูกน้อยของคุณสามารถ coding และ playing ไปด้วยได้ในขณะเดียวกัน โดยลูกน้อยของคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับ STEM พื้นฐาน และการเขียนโค้ด ซึ่งจะมีการ์ดมาให้เรียนรู้ทีละขั้นตอน และมี Challege ให้ได้ทำมากถึง 15 Challenge เลยทีเดียว

 

ของเล่นไฮเทคที่เราได้แนะนำไปนั้นไม่เพียงแต่จะมีความสนุกเท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยส่งเสริมพัฒนาการให้ลูกน้อยของคุณในแบบที่ของเล่นธรรมดาไม่อาจให้ได้ ทำให้ลูกน้อยของคุณสามารถเรียนรู้ได้เร็วยิ่งขึ้น รู้แบบนี้ก็เลือกของเล่นไฮเทคที่ถูกใจไปฝากลูกน้อยของคุณกันได้เลย