เผยความลับ(ของเพื่อน)ผมเคยเสีย ดูแลเส้นผมยังไงให้นุ่มสลวย ผมไม่พันกัน

1 post / 0 new
fulffy
Offline
Last seen: 1 สัปดาห์ 9 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 24 ส.ค. 2021 - 13:08
เผยความลับ(ของเพื่อน)ผมเคยเสีย ดูแลเส้นผมยังไงให้นุ่มสลวย ผมไม่พันกัน

      สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ อ่านชื่อกระทู้เพื่อน ๆ ก็คงรู้แล้วว่ากระทู้นี้เราจะมาพูดเรื่องอะไร ก่อนอื่นเราต้องแอบเล่าก่อนว่าทำไมอยู่ดี ๆ ก็มาเขียนกระทู้เรื่องนี้ ก็แค่เรื่องการดูแลเส้นผมของเพื่อนมันน่าตกใจตรงไหนกัน แต่ขอบอกเลยว่ามันน่างงมากกว่าน่าตกใจค่ะ เพราะเพื่อนของเราเป็นคนไม่ดูแลตัวเองเลย

แต่ผมของเพื่อนเราสวยมากกก สวยจนคนที่ขยันดูแลตัวเองอย่างเราละอายใจ แต่นางไม่ใยดีเรื่องอื่นเลยนะ ทั้งผิวเอย เสื้อผ้าเอย ปล่อยเซอร์หมด สนใจแต่เรื่องดูแลเส้นผมอย่างเดียว ฉันงง เพราะเพื่อนคนทเซอร์ ๆ นางดูแลผมได้ดีกว่าเราอีก ผมเรายังแห้งขาด ชี้ฟูอยู่เลย

            วันนี้เลยได้ฤกษ์ดี ไปล้วงความลับเรื่องดูแลเส้นผมของนางมา เลยอยากเอามาแชร์ให้เพื่อน ๆ รู้กันค่ะ เพื่อนของเราบอกว่าวิธีมันสบาย ๆ แค่ต้องขยันทำ+หักห้ามใจลดละเลิกบางอย่างสักหน่อยแต่เพื่อความสวย เราและเพื่อน ๆ ที่อ่านกระทู้นี้ทำได้แน่นอนค่ะ

ไม่เป่าไดร์ร้อน – ตอนแรกเราก็งงว่าไม่เป่าไดร์ร้อนมันช่วยยังไง จนเพื่อนเราบอกว่าไดร์ร้อน ก็มีส่วนให้ผมเสีย ผมแห้งเหมือนกัน เพราะการใช้ความร้อนทุกแบบ ไม่ใช่แค่ความร้อนจากการม้วนผม หนีบผมเท่านั้น มันทำให้ผมของเราพังพินาศไปหมด เลี่ยงได้ก็เลี่ยงเถอะ ถ้าอยากเป่าผมนักก็เปิดไดร์เย็นเอา แห้งเหมือนกัน

ออยใส่ผม ห้ามขาด – ต่อให้เป็นคนผมสั้น ผมยาว ผมแห้ง โคนผมมันยังไงก็แล้วแต่ ถ้าอยากให้ผมระหว่างวันมันจัดทรงง่ายแล้วเรียบลื่น เอามือสางแล้วไม่พันกัน อยากให้ผมสุขภาพดีระยะยาวก็ต้องขยันใช้ออยใส่ผมหลังสระผม คนอื่นอาจจะใช้ตอนผมแห้งบ้าง แต่เพื่อนเราจัดหนักตอนหลังสระผม “ทุกครั้ง” เพราะมันบอกว่าใช้ออยใส่ผมตอนนี้แหละ ดีที่สุดแล้ว เชื่อกู ผมกูสวย 555

อัดทรีตเม้นท์รัว ๆ – ไม่น่าเชื่อว่าคนอย่างเพื่อนเราที่ไม่ดูแลตัวเองใด ๆ จะทำทรีตเม้นท์เองที่บ้าน เชื่อแล้วว่าชอบดูแลเส้นผมจริง ๆ เพื่อนของเรานอกจากใช้ออยใส่ผมเป็นประจำทุกวันแล้ว มันยังทำทรีตเม้นท์ผมทุกอาทิตย์! เพราะมันเชื่อว่าออยใส่ผมเป็นการดูแลทุกวันแล้ว การดูแลรายอาทิตย์ก็ต้องจัดชุดใหญ่ด้วยการอัดทรีตเม้นท์เข้าไป เข้าไปร้องเพลง+เต้นในห้องน้ำสัก 4-5 เพลงก็ทำเสร็จแล้ว ผมสวยแน่นอน

ใครที่ลองดูแลเส้นผมตามวิธีที่เรามาแชร์แล้วได้ผล ก็มาแชร์กันได้นะคะ ไปแล้ว บะบายค่า