ผมมันแก้ได้! รวมสูตรแก้ผมมัน พร้อมบอกลาผมลีบแบน คืนความเบาสบายให้เส้นผม

1 post / 0 new
fahSkyy
Offline
Last seen: 4 เดือน 4 สัปดาห์ ก่อน
Joined: 1 ก.ย. 2021 - 14:20
ผมมันแก้ได้! รวมสูตรแก้ผมมัน พร้อมบอกลาผมลีบแบน คืนความเบาสบายให้เส้นผม

เกลียมผมมันมาก ๆ !!

ผมมัน! แก้ยังไงก็ไม่หาย เป็นท้อมากแม่ ! แต่วันนี้ปัญหาผมมันจะไม่ใช่ปัญหากวนใจอีกต่อไป เพราะเราจะมาแชร์สูตรลับกับวิธีการแก้ผมมันง่าย ๆ ที่คุณสามารถทำตามได้เลย แล้วหลังจากนี้ผมมันจะไม่ใช่ปัญหากวนใจอีกต่อไป ซึ่งมีสูตรแก้ผมมันสูตรไหนบ้างมาติดตามกันค่ะ 

 

  1. ลดผมมันด้วยเบียร์ 

เบียร์ไม่ได้มีผลที่ทำให้เมาเท่านั้น เชื่อไหมคะว่ามีหลายคนเลยทีเดียวที่มักนำเบียร์มาหมักผมเพื่อทำให้เส้นผมนุ่มขึ้น เงางาม ทิ้งตรง และลดความมันให้เส้นผม เนื่องจากเบียร์เต็มไปด้วยสารบำรุงผมทั้งข้าวมอลต์ ฮอปส์ ยีสต์ ซึ่งเป็นอาหารผมสำคัญที่มักนำมาใช้บำรุงผมอยู่แล้ว 

 

โดยวิธีแก้ผมมันด้วยเบียร์นั้นเริ่มต้นจากหาซื้อเบียร์ยี่ห้อใดก็ได้ โดยใช้เพียงแค่ 1 กระป๋องเท่านั้น แล้วนำมาชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ จากนั้นก็นวดกระตุ้นการไหลเวียนเลือดด้วยปลายนิ้วเบา ๆ แล้วหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยล้างออก โดยหลังจากเป่าผมให้แห้งคุณจะรู้สึกถึงความเบาสบาย และเส้นผมยังนุ่มสลวยขึ้นอีกด้วย อาหารผมดี ๆ ทำเองได้แบบนี้อย่าลืมลองทำกันนะคะ 

 

  1. น้ำส้มสายชู + น้ำเปล่าก็ลดผมมันได้ 

สร้างผมเงาธรรมชาติ แบบไม่มันง่ายต้องยกให้นน้ำส้มสายชูเลยค้พ โดยใช้น้ำส้มสายชู 1 ส่วน และน้ำเปล่า 4 ส้วน จากนั้นก็นำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมโดยหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ร่วมกับการนวดหนังศีรษะด้วยปลายนิ้วเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด จากนั้นก็สามารถล้างออก และนวดผมตามปกติ ก็จะทำให้เส้นผมเงางาม มีความชุ่มชื้น แต่ไร้ปัญหาผมมันกวนใจแล้วค่ะทุกคน ซึ่งน้ำส้มสายชูเป็นอาหารผมตามธรรมชาติที่บอกเลยว่าดีงามมาก เพราะทุกคนจะมีสมนุ่ม สลวย และเบาสบาย โดยเราหวังว่าวิธีแก้ผมมันสูตรนี้ทุกคนจะลองทำตามกันดูนะคะ 

 

  1. หมักผมลดความมันด้วยโยเกิร์ต 

สูตรลดความมันให้เส้นผมสูตรสุดท้ายของเรานั้นดีมาก ๆ เพราะว่าหมักผมได้ พอกหน้าได้ รับประทานก็อร่อยมาก ๆ อีกด้วยค่ะ โดยประโยชน์ของโยเกิร์ตกับการบำรุงเส้นผม รู้แล้วต้องบอกต่อเลยนะคะว่าโยเกิร์ตนี่แหล่ะเป็นอาหารผมชั้นดีที่แก้ผมมัน โดยคุณสมบัติของโยเกิร์ตคือการเติมความชุ่มชื้นให้แก้เส้นผม ปรับความสมดุลของหนังศีรษะ ทั้งยังสามารถขจัดความมันส่วนเกินให้ออกไปจากหนังศีรษะได้เป็นอย่างดี 

 

สำหรับวิธีการแก้ผมมันด้วยโยเกิร์ตต้องเริ่มต้นด้วยการนำโยเกิร์ตครึ่งถ้วย น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ และเบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา มาผสมรวมและคนให้เข้ากัน จากนั้นก็นำมาชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ และหมักทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามด้วยสระผมตามปกติ โดยทำเป็นประจำสัปดาห์และครั้งผมของคุณจะสุขภาพดีขึ้นมาก ๆ 

 

ใครจะนึกว่าของใช้ที่มีอยู่ในครัวจะเป็นอาหารผมชั้นดีที่สามารถแก้ผมมันได้ นอกจากนี้เรายังมีวิธีแก้ผมมันที่ง่ายที่สุดมาฝากเพื่อนอีกด้วย นั่นก็คือการใช้ Go Hair Anti Hair Loss Shampoo แชมพูลดความมัน ที่สามารถขจัดความมันบนเส้นผม และลดการขาดหลุดร่วงเพื่อให้เส้นผมเกิดใหม่มีสุขภาพที่ดีมากขึ้น