ประตูหน้าต่างอลูมิเนียมมีกี่ประเภท ใช้งานยังไง

1 post / 0 new
admeadme
Offline
Last seen: 1 สัปดาห์ 3 วัน ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2021 - 17:40
ประตูหน้าต่างอลูมิเนียมมีกี่ประเภท ใช้งานยังไง

ประเภทที่แตกต่างของประตูหน้าต่างอลูมิเนียม 

ประตู หน้าต่าง เฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้ในการตกแต่งบ้านนอกจากจะเป็นทางเข้าออก และช่องทางผ่านของลมเพื่อการระบายอากาศที่ดีแล้วนั้น ยังมีคุณสมบัติมากมายหากเราได้เลือกใช้ประตูหน้าต่างที่เหมาะสมกับบ้านของตนเอง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำ “ประตูหน้าต่างอลูมิเนียม“ ที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่น มีความแข็งแรงทนทานสูงมาก มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และสามารถดูแลรักษาได้ง่ายอีกด้วย

 

ซึ่งหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักกับประเภทของประตูหน้าต่างอลูมิเนียม เราจึงจะมาแนะนำประเภทต่างๆ ของประตูหน้าต่างประเภทนี้ ว่านอกจากหน้าต่างประตูอลูมิเนียมบานเลื่อนแล้วมีประเภทใดบ้าง และหน้าต่างประตูอลูมิเนียมสำเร็จรูปดียังไง ไปดูกันเลย

ประเภทยอดนิยมของ “ประตูอลูมิเนียม”

ประตูอลูมิเนียมนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งบางคนอาจจะเคยได้ยินกันมาแล้วบ้าง เช่น ประตูอลูมิเนียมบานเลื่อน ประตูอลูมิเนียมบานเปิด ประตูอลูมิเนียมบานสวิง เป็นต้น แต่ประเภทของประตูอลูมิเนียมนั้นไม่ได้หมดเพียงแค่นั้น โดยเราจะแบ่งประเภทออกตามการใช้งานและตามการผลิตได้ดังนี้

แบ่งตามการใช้งาน

ประตูอลูมิเนียมบานเปิด

เป็นประตูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พบเห็นได้ทั่วไป โดยจะมีทั้งแบบบานเดี่ยวและบานคู่ สามารถนำไปติดตั้งได้ตามสถานที่ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นภายในอาคารหรือเป็นประตูภายนอก

ประตูอลูมิเนียมบานสวิง

ประตูที่ใช้การผลักเข้าออกได้ทั้งสองทาง นิยมนำไปติดตั้งไว้ภายในสถานที่ต่างๆ เช่น อาคารอุตสาหกรรม โรงงาน ห้างสรรพสินค้า เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังสามารถติดตั้งไว้ภายในบ้านหรือที่อยู่อาศัยได้ตามการออกแบบที่เหมาะสมอีกด้วย

ประตูอลูมิเนียมบานเลื่อน

อีกหนึ่งประตูอลูมิเนี่ยมที่ได้รับความนิยมสูง มีคุณสมบัติโดดเด่นมากมาย ประหยัดเนืท้อที่ และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวก โดยจะมีทั้งบานเลื่อนเดี่ยว บานเลื่อนคู่ และบานเลื่อนสลับให้ได้เลือกใช้ทำให้สามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคารเช่นเดียวกัน

ประตูอลูมิเนียมบานเฟี๊ยม

สำหรับประตูอลูมิเนียมบานเฟี๊ยมนั้น เป็นประตูที่มีเอกลักษณ์เป็นอย่างมากด้วยการใช้ประตูหลายๆ บานมาพับสลับกัน ซึ่งนิยมนำไปตกแต่งและติดตั้งไว้บริเวณห้องที่เชื่อมต่อสู่ภายนอกอาคารหรือที่อยู่ศัย 

ประตูอลูมิเนียมบานหมุน

ประตูที่มีความพิเศษตรงที่ ประตูอลูมิเนียมบานหมุนจะสามารถหมุนได้รอบตัวถึง 360 องศา แต่จะเปิดค้างได้ 90 องศา ทำให้ในการนำไปติดตั้งนั้นจะช่วยเพิ่มเอกลักษณ์และความสวยงามให้กับที่อยู่อาศัย โดยมักจะใช้เป็นประตูเชื่อมต่อหรือกั้นห้อง 

แบ่งตามการผลิต

  • ประตูอลูมิเนียมสำเร็จรูป
  • ประตูอลูมิเนียมสั่งตัด 

 

ประเภทยอดนิยมของ “หน้าต่างอลูมิเนียม ”

หน้าต่างอลูมิเนียมก็เช่นเดียวกับประตู ที่มีลักษณะที่หลากหลายแตกต่างกันไปมากมาย ที่มีทั้งเอกลักษณ์และความโดดเด่นในการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน โดยหลักๆ ทั่วไปแล้วเราจะติดตั้งหน้าต่างเพื่อเป็นช่องให้แสงลอดผ่านและเป็นช่องระบายอากาศให้อากาศสามารถถ่ายเทและไหลเข้าออกได้อย่างสะดวก ซึ่งประเภทต่างๆ นั้นได้แก่

 แบ่งตามการใช้งาน

หน้าต่างแบบอลูมิเนียมบานเปิด

เป็นหน้าต่างที่พบเห็นได้ทั่วไป มักจะนำไปติดตั้งตามสถานที่ต่างๆ อย่างแพร่หลาย โดยจะใช้งานเปิดปิด โดยการพลักบานหน้าต่างออกทางด้านหน้า และปิดด้วยการดึงกลับมาในทิศทางเดิม ซึ่งหน้าต่างแบบนี้นั้นจะมีบานพับสองรูปแบบ คือ บานพับแบบธรรมดากับบานพับแบบวิทโก้ที่สามารถเปิดค้างได้หลากหลายองศานั่นเอง

หน้าต่างแบบอลูมิเนียมบานกระทุ้ง

เป็นหน้าต่างที่มีบานพับอยู่ด้านข้างซึ่งโดยส่วนมากแล้วหน้าต่างในลักษณะนี้จะสามารถเปิดได้เพียง 45 องศา ซึ่งจะรับอากาศและลมที่ผ่านเข้ามาได้น้อยกว่าหน้าต่างแบบบานเปิดธรรมดา แต่หน้าต่างลักษณะนี้เมื่อผสมผสานกับการออกแบบที่ลงตัว จะมีเสน่ห์เฉพาะตัวที่สวยงามทำให้มักถูกใช้เพื่อตกแต่งมากกว่าใช้เพื่อรับลม

หน้าต่างแบบอลูมิเนียมบานเฟี๊ยม

หน้าต่างลักษณะนี้เป็นหน้าต่างที่ใช้บานหน้าต่างหลายๆ บานมายึดต่อกันด้วยบานพับ ซึ่งจะสามารถกำหนดขนาดของบานได้ตามการออกแบบ เป็นอีกหนึ่งประเภทของหน้าต่างที่เปิดรับอากาศได้กว้าง และมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว

หน้าต่างอลูมิเนียมบานเลื่อน

สำหรับหน้าต่างประเภทนี้จะใช้การเปิดปิดโดยการสไลด์บานประตูที่อยู่บนรางไปทางด้านซ้ายหรือขวา โดยมีรูปแบบมากมายทั้งบานเลื่อนเดี่ยว บานเลื่อนคู่ บานเลื่อนสลับ และบานเลื่อนแบ่งสาม ทำให้สามารถนำไปใช้ได้ทุกห้อง เหมาะสมกับทุกอาคาร

หน้าต่างแบบอลูมิเนียมบานยก

หน้าต่างประเภทสุดท้ายคือหน้าต่างบานยก ที่จะใช้การเปิดโดยการยกขึ้นด้านบน มักใช้ในสถานที่ที่มีความจำกัดในเรื่องของพื้นที่เพราะการติดตั้งและการใช้งานนั้นจะค่อนข้างใช้พื้นที่ที่น้อย 

แบ่งตามการผลิต

  • หน้าต่างอลูมิเนียมสำเร็จรูป
  • หน้าต่างแบบอลูมิเนียมสั่งตัด

 

สนใจประตูหน้าต่างอลูมิเนียมติดต่อเข้ามาได้ที่ Window Asia

ร้านผลิตและจัดจำหน่ายประตูหน้าต่างหลากหลาชนิด ไม่ว่าจะเป็น ประตูอลูมิเนียมบานเลื่อน ประตูอลูมิเนียมสำเร็จรูป หรือประตูหน้าต่างประเภทต่างๆ ที่นี่ก็มีครบ ให้เลือกซื้อได้อย่างสะดวกสบาย หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดหรือรับชมสินค้าต่างๆ ได้ที่ https://bit.ly/3dTHC9R