คนรักผมถูกใจสิ่งนี้ วิธีดูแลผมมัน ผมแห้งเสีย

1 post / 0 new
fulffy
Offline
Last seen: 9 เดือน 4 สัปดาห์ ก่อน
Joined: 24 ส.ค. 2021 - 13:08
คนรักผมถูกใจสิ่งนี้ วิธีดูแลผมมัน ผมแห้งเสีย

วันนี้เราเลยเอาเคล็ดลับผมสวยวิธีแก้ผมมันผมแห้งมาฝากเพื่อน ๆ กัน แต่ละเส้นผมจะมีวิธีการดูแลผมยังไง ไปดูกันเลยค้าบบบบบบ

ผมมัน

ผมมันเกิดขึ้นได้กับทุกคนค่ะ บางคนผมมันก็อาจจะเกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์หรือบางคนก็อาจเกิดจากการดูแลเส้นผมที่ผิดวิธีหรือมากเกินไป อย่างเช่นคนที่สระผมทุกวัน คนที่หวีผมบ่อย ๆ ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้เป็นพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดภาวะผมมันขึ้นมาค่ะ เพราะการสระผมทุกวันนั้นอาจจะส่งผลให้หนังศีรษะของเราแห้งจนเกินไป ต่อมใต้หนังศีรษะของเราจึงผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นเพื่อเคลือบเส้นผมของเรามากกว่าปกติ หรือการหวีผมมากเกินไป

วิธีแก้ผมมันที่ง่ายที่สุดคืออย่าสระผมมาเกินไปและอย่าหวีผมบ่อยค่ะ รวมไปถึงการเอามือไปสางด้วยนะคะ เพื่อให้หนังศีรษะของเราผลิตน้ำมันออกมาน้อยลง ลดการมันของผมนั่นเองค่า

ผมแห้ง

สำหรับผมแห้งก็มีหลากหลายสาเหตุพอ ๆ กับผมมันค่ะ แต่สาเหตุส่วนใหญ่ที่สาว ๆ ผมแห้งกันนั้นเกิดจากการทำร้ายผมด้วยตัวเราเอง ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความร้อนด้วยการไดร์ผม การจัดแต่งทรงผมม้วน หนีบหรือการใช้สารเคมีในการทำสีผม ก็ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมของเราแห้งเหมือนกันนะ

เคล็ดลับผมสวยที่ง่ายที่สุดของเพื่อน ๆ ที่ผมแห้งก็คือการใช้น้ำมันบํารุงผม เพราะน้ำมันบํารุงผมจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่เข้าไปช่วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมของเราจากภายใน ให้ผมของเราแข็งแรงขึ้น อย่าง Go hair Sheep oil น้ำมันบํารุงผมที่มีส่วนผสมจากน้ำมันหนังแกะ เข้าไปบำรุงเส้นผมจากภายในสู่ภายนอก ให้ผมของเรานั้นแข็งแรง แล้วก็ชุ่มชื้นเงางาม โบกมือลาผมแห้งได้เลยค่า

D:\Maprang\Maprang20210725T073524Z-001\GO HAIR\image\57.jpg

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

https://gohair.co.th/

https://gohair.co.th/shop-2/

https://gohair.co.th/7-hair-tips