5 ผลไม้ชั้นดี อาหารผมที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงมากขึ้นกว่าที่เคย

1 post / 0 new
fulffy
Offline
Last seen: 3 เดือน 1 สัปดาห์ ก่อน
Joined: 24 ส.ค. 2021 - 13:08
5 ผลไม้ชั้นดี อาหารผมที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงมากขึ้นกว่าที่เคย

กินผลไม้ช่วยให้เส้นผมแข็งแรงได้ทราบกันหรือป่าว หลายคนอาจจะหาวิธีการดูแลเส้นผมมากมายแต่ใครจะรู้ว่า ผลไม้ทั่วไปก็สามารถกินเพื่อดูแลเส้นผมได้เช่นกัน มาดูกันค่ะว่า 5 ผลไม้อะไรที่ช่วยในการดูแลเส้นผมให้แข็งแรงและไม่ว่าปัญหาผมแบบใด ทั้งผมมัน ผมขาดหลุดร่วงก็สามารถดูแลจากภายในได้

 

ส้ม 

ส้มผลไม้ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ซึ่งเป็นผลไม้ที่หลาย ๆ คนชอบรับประทานนั้น จริง ๆ แล้วเป็นอาหารบำรุงเส้นผม เนื่องจากภายในส้มมีวิตามินซีที่ช่วยเพิ่มประกายของเส้นผมให้แลดูเงางาม เพราะมีทั้งเบต้าแคโรทัน ฟลาโวนอยด์ และแมกนีเซียม จึงช่วยให้เส้นผมแข็งแรงและยาวเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย 

 

สตรอว์เบอร์รี่ 

เป็นอาหารผมที่เราสามารถรับประทานได้ทุกวันเลยค่ะ โดยสตรอว์เบอร์รี่นั้นมีทั้งวิตามินบีและวิตามินซีซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงรากผม จึงทำให้ผมไม่ขาดหลุดร่วงได้ง่าย และกระตุ้นให้รากผมมีสุขภาพที่ดี ทั้งยังมีส่วนช่วยในการดูแลผิวพรรณให้กระจ่างใสมีออร่าอีกด้วย 

 

อะโวคาโด 

สำหรับอะโวคาโด นับว่าเป็นอาหารผมที่มีสารอาหารในการบำรุงเส้นผมค่อนข้างครบเลยทีเดียวค่ะทุกคนเพราะว่าภายในอะโวคาโดมีทั้งวิตามินบี วิตามินซี และวิตามินอี รวมถึงสารเบต้าแคโรทีน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสารอาหารสำคัญที่ช่วยในการดูแลเส้นผม ช่วยให้ผมสุขภาพดี และไม่ขาดหลุดร่วงอีกต่อไป 

 

เหล่าเบอร์รี่ 

อยากที่หลายคนว่าเบอร์รี่นั้นส่วนใหญ่มีส่วนช่วยในการดูแลผิวพรรณ แต่หลายคนอาจไม่ทราบว่าเบอร์รี่ก็มีส่วนช่วยในการดูแลเส้นผมด้วยเหมือนกันค่ะ โดยภายในเบอร์รี่นั้นมีสารไบโอปลาโวนอยด์จึงสามารถป้องกันเส้นผมจากการขาดหลุดร่วงได้  และทำให้ผมแข็งแรงรวมทั้งมีสุขภาพที่ดีอีกด้วยค่ะ 


ฝรั่ง

ฝรั่งในที่นี้หมายถึงอาหารผมที่เป็นผลไม้นะทุกคน ไม่ใช่ชาวต่างชาติค่ะโดยฝรั่งนั้นเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินเอที่ช่วยลดผมมัน ขจัดรังแค และยังสามารถแก้อาการคันบนหนังศีรษะได้ซึ่งหากใครทราบว่าตนเองมีปัญหารังแคและผมมันอย่าลืมทานฝรั่งกันเยอะ ๆ นะคะ 

 

ดูแลเส้นผมด้วยการทานผลไม้แบบนี้ชื่อว่าหลายคนน่าจะชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียวใช่เอ่ย แต่อย่างไรก็ตามสาว ๆ ไม่ควรละเลยการดูแลเส้นผมจากภายนอกด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่มีคุณภาพอย่าง Go hair ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่อยู่คู่กับสาวไทยมานาน โดย GO hair มีผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมากมายที่สามารถแก้ปัญหาผมชี้ฟู ผมมัน ผมขาดหลุดร่วง อย่าง Go Hair Seaweed Hair Therapy เป็นกครีมบำรุงผมที่ช่วยให้ผมแห้งเสียแตกปลายกลับมามีน้ำหนัก อีกทั้งยังมีGo Hair Seaweed Hair Therapy ที่ช่วยทำให้เส้นผมนุ่มสลวย ซึ่งวิธีการเหล่านี้จะช่วยให้สาว ๆ สามารถดูแลเส้นผมให้แข็งแรงจากภายในสู่ภายนอกไ้อย่างแท้จริง 

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

https://gohair.co.th/9-oily-hair-tips/ 

https://gohair.co.th/7-hair-tips

https://gohair.co.th/shop-2/

https://gohair.co.th/