รู้ก่อนซื้อ! ประกันรถยนต์ชั้น 2 VS ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ต่างกันยังไง

1 post / 0 new
DigitalKnowledge
Offline
Last seen: 6 วัน 11 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 5 มิ.ย. 2019 - 15:56
รู้ก่อนซื้อ! ประกันรถยนต์ชั้น 2 VS ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ต่างกันยังไง

สำหรับคนที่กำลังมองหาประกันรถยนต์หลายๆ คนอาจจะมองข้ามประกันรถยนต์ชั้น 2 ไป เพราะคิดว่าซื้อไปแล้วไม่คุ้ม เพราะให้ความคุ้มครองไม่ครบ เนื่องจากประกันประเภทนี้ไม่ได้ให้ความคุ้มครองต่อตัวรถยนต์กรณีเกิดอุบัติเหตุ และความคุ้มครองภัยธรรมชาติ แต่ความจริงแล้วหากอ่านรายละเอียดดีๆ จะพบว่าประกันรถยนต์ชั้น 2 ก็ให้ความคุ้มครองที่ไม่น้อย โดยในวันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยกันว่าประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง? เหมาะกับใคร? แล้วแตกต่างจากประกันรถยนต์ชั้น 2+ อย่างไร? ตามมาดูกันเลย 

 

 

ประกันรถยนต์ชั้น 2 ให้ความคุ้มครองอะไรบ้าง? 

 

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 นั้น ได้ให้ความคุ้มครองที่สำคัญ ดังนี้ คือ

 

  • ความเสียหายต่อรถยนต์เนื่องจากสูญหาย ไฟไหม้ 

  • ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก

  • ความเสียหายส่วนแรกสำหรับความเสียหายต่อทรัพย์สิน 

  • การเสียชีวิต สูญเสียมือเท้า สายตาสำหรับผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร 

  • ค่ารักษาพยาบาลสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร 

  • ประกันตัวผู้ขับขี่ 

 

ความแตกต่างของประกันรถยนต์ชั้น 2 และ 2+ 

 

สำหรับประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ นั้นจะให้ความคุ้มครองเหมือนประกันเภทที่ 2 แต่มีการให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของตัวรถยนต์ของผู้เอาประกันภัย และความคุ้มครองจากภัยธรรมชาติ เช่น น้ำท่วม ซึ่งจะมีราคาเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อยจากประกันประเภทที่ 2 

 

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง? 

 

เนื่องจากประกันรถยนต์ประเภทนี้ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการขับรถมาอย่างยาวนาน เนื่องจากไม่ได้ให้ความคุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์ทั้งในกรณีที่ชนกับรถหรือเฉี่ยวชนสิ่งของ ดังนั้น ประกันรถยนต์ประเภทที่ 2 จึงเหมาะกับผู้ขับขี่ที่มีวินัยในการขับขี่ และมีความเชี่ยวชาญในการใช้รถใช้ถนน รวมถึงผู้ที่ไม่ค่อยได้ใช้รถเป็นประจำทุกวัน หรือจอดเอาไว้มากกว่าขับการทำประกันประเภทที่ 2 ก็จะตอบโจทย์การใช้งานได้มากกว่า 

 

เคล็ดลับลดเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้ถูกลง

แม้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะมีราคาที่ไม่แพงมากอยู่แล้ว แต่ก็ขอลดค่าเบี้ยให้ถูกลงอีกได้ ด้วยการติดกล้องติดรถยนต์ เพื่อเป็นหลักฐานคุ้มครองให้รถเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น อีกทั้งยังได้รับการลดค่าเบี้ยประกันอีกด้วย 

 

สำหรับใครที่กำลังสงสัยว่าจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ชั้น 2 หรือชั้น 2+ ดี ก็สามารถนำข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ไปประกอบการตัดสินใจได้เลย