ประโยชน์ออยล์บำรุงผม ที่สาวๆ ต้องรู้

1 post / 0 new
kannatnani
Offline
Last seen: 6 เดือน 3 วัน ก่อน
Joined: 20 ต.ค. 2021 - 18:58
ประโยชน์ออยล์บำรุงผม ที่สาวๆ ต้องรู้

การมีผมสวยก็ไม่ต่างจากการมีผิวสวย ผิวหนังยังต้องการบำรุงด้วยโลชั่นให้ชุ่มชื้นเส้นผมเองก็เช่นกันน้องสาวที่ใช้แค่แชมพูสระผมแล้วจบอาจจะต้องคิดใหม่เรื่องการดูแลเส้นผมถ้าอยากเป็นสาวที่มีผมสวยเงางามดูสุขภาพดีต้อง แอดน้ำมันบำรุงผม หรือออยใส่ผมเข้าไปในลิสต์การดูแลตัวเองด้วยนะ

 

ทุกวันนี้สภาวะมลพิษภายนอกต่างๆไม่ได้มีผลกระทบเพียงแต่ผิวพรรณเท่านั้น แต่กับเส้นผมเองมลพิษเหล่านี้ก็เข้าไปทำลายจู่โจมความสวยงามของเส้นผมได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการบำรุงเส้นผมต้องดูแลมากขึ้นเป็นพิเศษต้องบำรุงอย่างล้ำลึกและมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยน้ำมันบำรุงผม

 

มีแชมพูครีมนวดยังต้องมีออยใส่ผมอีกหรอ?

อย่างที่บอกไปก่อนหน้าว่าปัจจุบันปัญหาเส้นผมของคนเรารุนแรงมากขึ้นกว่าเดิมนะด้วยมลพิษที่มีการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา การบำรุงเส้นผมจึงต้องเข้มข้นขึ้นไปอีกขั้น ดังนั้นออยใส่ผมจึงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการฟื้นฟูและป้องกันสุขภาพเส้นผมของคนเราในปัจจุบันนี้ ดูแลเส้นผม และหนังศีรษะ เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยเรื่องการตัดทรงผมให้ดียิ่งขึ้น แหละเพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม

 

วิธีการใช้ออยบำรุงผม

เมื่อคุณหาออยบำรุงผมสูตรที่เหมาะกับคุณได้แล้ว ก็ถึงเวลาได้มาลองใช้ในวิธีต่างๆเพื่อดูแลเส้นผมกัน

  • เทออยใส่ผมชโลมให้ทั่วก่อนสระผม ทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 20 นาทีแล้วสระผมด้วยแชมพูและครีมนวดตามปกติ เมื่อสระผมเสร็จแล้วให้เป่าผมให้แห้ง จากนั้นจับเส้นผมดู คุณจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มชุ่มชื่นมากขึ้นกว่าปกติ 

  •  ใช้ก่อนจัดแต่งทรงผม ก่อนพาผมไปเจอความร้อนจากการเป่าไดร์ให้คุณบำรุงผมด้วยออยก่อน ประมาณ 15 นาที เพื่อเป็นการลดความเสียหายจากการที่เส้นผมต้องไปเจอความร้อนและสารเคมีต่างๆ

  • ใช้ก่อนทำสีผม เพียงเธอออยใส่ผมถ้าลงบนหนังศีรษะให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ 15-30 นาที จากนั้นจึงเริ่มการทำสีผมได้ตามปกติ ทั้งนี้ความชุ่มชื่นในออยบำรุงผมจะช่วยลดการเสียหายของเส้นผมจากการใช้สารเคมี ลดปัญหาผมชี้ฟูและยังทำให้สีทำผมติดชัดทนนานอีกด้วย

 

Tips สำหรับคนผมมัน ให้ใช้น้ำมันเหลืองออยใส่ผมลงไปตั้งแต่กลางเส้นผมแล้วรูปให้จรดโคนโดยหลีกเลี่ยงส่วนของหนังศีรษะเพราะจะทำให้ผมและหนังศีรษะมันเร็วขึ้นกว่าปกติ 

 

มีวิธีใช้ที่หลากหลายได้ทุกวัน

สำหรับใครที่ต้องการความความมั่นใจระหว่างวันอาจจะไปหาลูกค้าหรืออาจจะระหว่างเดินทางก็ให้พบออยใส่ผมไปด้วย เพราะออยใส่ผมมีคุณสมบัติใช้ได้ทั้งตอนแห้งและตอนเปียกเพื่อจัดรูปทรงผมไม่ให้ชี้ฟู แถมยังมีกลิ่นหอม 

ช่วยเพิ่มความประทับใจกับผู้ที่พบเห็นได้มากกว่าเดิม หรือจะนำมาใช้เพื่อมาเป็นสารอาหารให้ผมหรือปกป้องแบบอื่นก็ได้นะ 

 

  1. ใช้เติมอาหารให้เส้นผม

เพียงใช้เทน้ำมันบำรุงผมให้ทั่วเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลาย แล้วใช้ผ้าพันทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที - 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น คุณสัมผัสได้ถึงผมที่เงางาม และมีน้ำหนัก จับแล้วฟิน ตั้งแต่ครั้งแรกที่ลองทำเลยแหละ วันไหนหยุดอยู่บ้านเฉยๆ ต้องโดนนะวิธีนี้ บอกเลยฟินฝุด

 

2.ใช้ก่อนย้อม กัดทำสี 

เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผมอย่างล้ำลึก และป้องกันเส้นผมจากการเปราะขาด ให้เส้นผมก่อนไปเจอสารเคมี โดยใช้น้ำมันบำรุงผมหมักไปก่อนราว 30 นาที 

 

3.ผสมรวมกับทรีตเมนต์อบไอน้ำ 

สามารถนำน้ำมันบำรุงผมมาผสมรวมกับทรีตเมนต์ก่อนอบไอน้ำเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในวิธีดูแลผมที่มากขึ้นกว่าที่เคย ซึ่งวิธีนี้เป็นการดูแลเส้นผมที่ดีมาก ๆ จริง ๆ และเป็นวิธีที่เราใช้ประจำ