How-to ดูแลผมให้สวยงามตลอดเวลา

1 post / 0 new
kannatnani
Offline
Last seen: 7 เดือน 1 สัปดาห์ ก่อน
Joined: 20 ต.ค. 2021 - 18:58
How-to ดูแลผมให้สวยงามตลอดเวลา

การดูแลสุขภาพเส้นผมนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะทรงผมนั้นถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยปรับลุก เสริมสร้างบุคลิกให้ดูดีได้แบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว และสภาพเส้นผมแต่ละประเภทนั่นมีวิธีการดูแลผมที่แตกต่างกัน ส่วนจะต่างยังไงนั่นมาดูทีละข้อเลยจะมีลักษณะอย่างไร และมีวิธีดูแลผมอย่างไรไปดูกันได้เลย

 

สาเหตุของผมเสีย

 

1.สระผมบ่อยเกินไป 

ยาสระผมบ่อยเกินไปจะเป็นการทำลายน้ำมันธรรมชาติบนหนังศีรษะของเรา ทำให้หนังศีระษและผมหน่อยของเราแห้งกรอบ หรือการใช้น้ำอุ่นหรือน้ำร้อนในการสระผมก็เป็นการทำลายเส้นผมเช่นกัน เพราะว่าความร้อนของน้ำจะเปิดเกล็ดผมทำให้ไขมันในเส้นผมถูกทำลาย ถ้าทำบ่อยเข้าก็อาจกลายเป็นสาเหตุของปัญหารังแคในที่สุด

 

2. เจอความร้อนมากเกินไป

ความร้อนนี่แหละเป็นศัตรูตัวร้ายของเส้นของของเราเพราะในแสงแดดมีรังสีอัลตราไวโอเลตที่มีส่วนในการทำร้ายผมของเราการออกไปเจอแดดโดยการไม่สวมหมวกหรือมีร่ม จะทำให้เส้นผมของเราถูกแดดทำลายได้ง่าย ทั้งนี้ยังรวมถึงความร้อนให้อื่นๆ ทั้งการ ไดร์ผม เป่าผม หนีบผม ทั้งหมดล้วนเป็นความร้อนเช่นกัน ทางที่ดีควรหลีกเลี่ยงความร้อนรูปแบบต่างๆให้มากที่สุด

 

3. เจอสารเคมีทำอะไรมากเกินไป

สาวๆใส่แฟร์อัดไม่ถูกใจสิ่งนี้ภาษาเคมีที่ใช้กับเส้นผมที่มากเกินไปจะทำให้เส้นผมของเราเสียได้ง่าย หาว่าการบำรุงล้ำลึกไม่เพียงพอ เป็นบ่อเกิดแห่งปัญหาผมหลุดร่วงในอนาคตเพราะฉะนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงสารเคมีที่อยู่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น กัด ดัด ยืด ย้อม ทำสี ให้มากที่สุด

 

วิธีการดูแลเส้นผมที่ถูกต้อง

 

สระผมอย่างพอดี

สำหรับคนผมมันง่ายอาจจะสระสัก 2-3 วัน/ครั้ง หรือถ้าผมมันและยาวด้วยอาจจะสระวันเว้นวันก็ได้ ถ้าเป็นคนผมแห้งอาจสระสัก 3-4 วัน/ครั้ง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หมั่นสังเกตผมของตัวเองจะดีที่สุดว่าควรสระบ่อยมากน้อยแค่ไหนเลือกทานอาหารที่มีโปรตีน

เส้นผมของเราก็ต้องการโปรตีนเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอเช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้นถ้าอยากให้สุขภาพผมได้รับโปรตีนเต็ม จึงควรใส่ใจเลือกทานอาหาร ดังต่อไปนี้  ผักโขม ปลาติดมัน เบอรี่ อะโวคาโด มันเทศ เมล็ดธัญพืช ถั่วลิสง กุ้ง ถั่วเหลือง และเนื้อสัตว์

 

ทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้นตลอดเวลา

ช่วยฟื้นฟูผมที่แห้งแตกปลายให้กลับมานุ่มสลวย มีน้ำหนัก ไม่แตกปลาย ซึ่งสามารถหาได้ง่ายในผลิตภัณฑ์อาหารผมที่มีให้เลือกมากมาย

เชื่อว่าใครๆหลายคนก็คงอยากมีผมมันสลวยดึงดูดความสนใจจากคนรอบข้างทั้งนั้นใช่ไหมล้าา ก็เพราะว่าผมที่ยาวนุ่มสลวยจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเรา และแถมยังดึงสายตาของของคนรอบข้างให้หันมาสนใจได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นต้องใส้ใจดูแลเส้นผมเป็นประจำนะ

 

https://gohair.co.th/9-oily-hair-tips/
https://gohair.co.th/shop-2/
https://gohair.co.th/7-hair-tips