แนะนำ วิธีเลือกซื้อลายกระเบื้องปูพื้นคุณภาพดี สไตล์โดนใจ

1 post / 0 new
DigitalKnowledge
Offline
Last seen: 2 สัปดาห์ 6 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 5 มิ.ย. 2019 - 15:56
แนะนำ วิธีเลือกซื้อลายกระเบื้องปูพื้นคุณภาพดี สไตล์โดนใจ

 

สำหรับคนที่ชอบแต่งบ้าน สิ่งสำคัญที่ทำให้การตกแต่งดูเป็นรูปเป็นร่างได้มากขึ้น คือการเลือกลายกระเบื้องปูพื้นที่ตรงใจ ซึ่งเหมือนจะเป็นขั้นตอนที่ง่าย แต่บอกเลยว่าหากมีเทคนิคการเลือกที่ไม่ดีพอ อาจทำให้บ้านในฝัน หรือห้องในฝันของคุณเปลี่ยนแปลงได้ก็เป็นได้ วันนี้จะมาแชร์วิธีเลือกซื้อลายกระเบื้องปูพื้นสวย ๆ ที่มีคุณภาพดี ราคาไม่แพง

 

 

เทคนิคการเลือกลายกระเบื้องปูพื้น

 

  • เลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน : สำหรับการแต่งบ้าน การเลือกลายกระเบื้องปูพื้นให้เหมาะสมกับการใช้งานเป็นสิ่งสำคัญ หากคุณเลือกซื้อกระเบื้องที่ไม่เหมาะกับห้อง นอกจากความสวยงามที่น้อยลงแล้ว อาจส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตอีกด้วย เช่น หากต้องการปูพื้นห้องน้ำ ควรเลือกกระเบื้องที่เป็นแบบด้าน ไว้สำหรับกันลื่นหากพื้นกระเบื้องเปียกน้ำ หากต้องการปูกระเบื้องภายนอกบ้าน ควรเลือกที่มีความแข็งแรงสูง และไม่แตกง่าย ที่สำคัญต้องทำความสะอาดง่ายด้วย

  • เลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ : กระเบื้องสำหรับปูพื้นนั้นมีอยู่หลายขนาด ซึ่งแต่ละขนาดก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป เช่น หากเป็นกระเบื้องแผ่นใหญ่ จะทำให้พื้นที่ห้องดูโปร่งมากขึ้น เพราะมีรอยต่อที่น้อย

  • เลือกสีกระเบื้องให้เข้ากับโทนการแต่งห้อง : สีมีผลต่อความรู้สึกสูงมาก ก่อนทำการตกแต่งบ้าน ต้องเริ่มมองเห็นแล้วว่าเราอยากให้บ้านไปอยู่ในสไตล์แบบไหน หากชอบความมินิมอล ขอแนะนำให้เลือกเป็นโทนอบอุ่น หากชอบความหรูหรา ก็สามารถเลือกใช้เป็นสีขาว หรือเทา ถ้าชอบความเท่ก็อาจจะเลือกเป็นโทนสีเข้มอย่างดำ หรือน้ำเงินเข้มก็ย่อมได้

  • เลือกสถานที่จำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ : สิ่งสำคัญสุดท้าย การเลือกลายกระเบื้องที่เหมาะกับบ้าน ต้องพิจารณาถึงสถานที่ที่เราจะไปซื้อว่ามีคุณภาพ และมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ที่สำคัญเราสามารถสั่งซื้อออนไลน์ พร้อมบริการจัดส่งให้ได้เลยไหม จะเป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดี

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับวิธีการเลือกซื้อลายกระเบื้องปูพื้นเพื่อนำมาตกแต่ง ใครที่อยู่ในช่วงการสร้างบ้านก็สามารถนำวิธีการนี้ไปพิจารณาเบื้องต้นก่อนได้เลย