ทำไมแป้งครัววังทิพย์ถึงเหมาะสำหรับนำมาใช้ทำอาหารประเภททอด

1 post / 0 new
Jenniee
Offline
Last seen: 3 สัปดาห์ 2 วัน ก่อน
Joined: 30 มิ.ย. 2022 - 15:24
ทำไมแป้งครัววังทิพย์ถึงเหมาะสำหรับนำมาใช้ทำอาหารประเภททอด

แป้งครัววังทิพย์เป็นแป้งชนิดหนึ่งที่ทำจากข้าวและแป้งมันสำปะหลัง เป็นแป้งบดละเอียดที่ผสมน้ำกับเกลือแล้ว ส่วนผสมจะสร้างเนื้อสัมผัสเหมือนแป้ง เรียกอีกอย่างว่า "แป้งทิพย์" ในภาษาไทย แป้งชนิดนี้เหมาะกับอาหารทอดเพราะมีแป้งสูงทำให้แป้งเหนียวและจับเป็นก้อน แป้งครัววังทิพย์มีคุณประโยชน์มากมายทำให้เหมาะกับอาหารประเภทผัด ได้แก่ ปราศจากกลูเตน ไขมันต่ำ และมีไฟเบอร์สูง

เนื่องจากมีปริมาณโปรตีนต่ำ แป้งครัววังทิพย์จึงเหมาะสำหรับใช้ในอาหารทอดเพราะสามารถดูดซับน้ำมันได้น้อยกว่าแป้งประเภทอื่น ทำให้อาหารปรุงสุกสม่ำเสมอกันได้ง่ายขึ้นและป้องกันการเผาไหม้หรือการเกาะติดที่อาจเกิดขึ้นเมื่อใช้แป้งประเภทอื่น แป้งครัววังทิพย์เป็นแป้งชนิดหนึ่งที่ทำจากข้าวมันสำปะหลังและมันสำปะหลัง แป้งนี้มีแนวโน้มที่จะดูดซับน้ำและชื้นเมื่อผสมกับไข่หรือน้ำมัน

แป้งครัววังทิพย์เหมาะกับการทอดในจานเพราะดูดซับน้ำมันได้มากพอที่จะเคลือบกรอบด้านนอกของอาหารได้ อีกทั้งยังมีความหวานตามธรรมชาติที่ช่วยปรับสมดุลความเค็มของอาหารทอด เหมาะสำหรับอาหารทอดเพราะดูดซับน้ำมันได้น้อยกว่าแป้งประเภทอื่นซึ่งหมายความว่าอาหารจะมีสุขภาพดีและมีคุณค่าทางโภชนาการมากขึ้น และเหมาะใช้ในของหวานเช่นเดียวกับขนมปัง เค้ก และขนมอบ เพราะมีรสชาติอ่อนๆ ที่เข้ากับส่วนผสมอื่นๆ ในจาน