วิธีเลือกบริษัทส่งพัสดุสำหรับร้านค้าออนไลน์ ต้องดูที่อะไร

1 post / 0 new
w.cassie
Offline
Last seen: 4 วัน 21 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 7 ม.ค. 2022 - 13:56
วิธีเลือกบริษัทส่งพัสดุสำหรับร้านค้าออนไลน์ ต้องดูที่อะไร

        สำหรับใครที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ไม่ว่าจะมือใหม่หรือว่ามือเก่า แล้วกำลังปวดหัวกับบริษัทส่งพัสดุที่ไม่ได้อย่างใจสักที วันนี้ เรามีวิธีเลือกบริษัทส่งพัสดุในเบื้องต้น รับรองว่ามือใหม่มือเก่าต้องร้องว๊าว ใช้ไปยาว ๆ ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน 

 

 

  1. ราคาคุ้มค่า 

เราขอย้ำคำว่าราคาคุ้มค่า ไม่ใช่แค่ราคาถูก เพราะราคาที่คุ้มค่าจะตามมาด้วยความสมราคา แต่ของที่ราคาถูก อาจจะทำให้เรามีปัญหาในอนาคต เช่น ส่งช้า ส่งไม่ถึง บริการขนส่งไม่ดี ซึ่งจะทำให้ลูกค้าของเราไม่พอใจ และหายหน้าไปได้ ดังนั้น การดูราคาค่าส่งของบริษัทส่งพัสดุ จะดูที่ถูกหรือแพงอย่างเดียวไม่ได้ จะต้องดูที่บริการว่ามีความคุ้มค่าสมราคาหรือเปล่า เพราะบางเจ้าแพงกว่า 5 บาท 10 บาท แต่ส่งไว ส่งดี ลูกค้าปลื้ม เราก็ได้ยอดขายตามมาแบบรัว ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน 

บางคนเลือกขนส่งที่ราคาถูก แต่ชอบโยนของ จึงต้องใส่บับเบิลกันกระแทกหนา ๆ ไป ๆ มา ๆ แพงกว่าส่วนต่างค่าส่ง กับอีกเจ้าที่แพงกว่า แต่ส่งดี เราก็ต้องพิจารณาจุดนี้ให้ดี ๆ ก่อนตัดสินใจเลือก

 

  1. บริการครบวงจร 

นอกจากจะดูที่ราคาแล้ว เราจะต้องดูที่การบริการที่จะต้องครบวงจร ไม่ว่าจะเป็นสินค้าชิ้นเล็ก หรือว่าชิ้นใหญ่ก็มีให้เลือกส่ง เรียกว่าเราไม่ต้องไปหลายบริษัทส่งพัสดุ ไปที่เดียวสามารถใช้บริการได้ทุกอย่าง ไม่เสียเวลา 

ที่สำคัญ การที่บริษัทส่งพัสดุมีบริการต่าง ๆ อย่างครบวงจร นั่นหมายถึงความพร้อมในการให้บริการอีกด้วย 

 

  1. มีบริการรับพัสดุถึงบ้าน 

เมื่อร้านค้าออนไลน์ของเราเติบโตมากขึ้น มียอดขายในแต่ละวันเข้ามาไม่ขาด ทำให้เราต้องส่งสินค้าจำนวนมาก คงจะดีไม่น้อย หากว่าบริษัทส่งพัสดุที่เราเลือกใช้มีบริการรับพัสดุถึงบ้าน ทำให้เราไม่ต้องขนกล่องพัสดุทั้งหมดไปที่สาขา เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากยิ่งขึ้น แถมยังมีเวลาเอาไปวางแผนการตลาด ถ่ายรูปสินค้า และทำอย่างอื่นอีกมากมาย 

ดังนั้น หากว่าเราเป็นร้านค้าออนไลน์ที่ส่งของทุกวัน และจำนวนมากในแต่ละวัน ลองมองบริการรับพัสดุถึงบ้านไว้ดีกว่า 

 

  1. มีสาขาใกล้บ้าน  

ข้อสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ จะต้องมีสาขาที่อยู่ใกล้บ้าน หรือร้านค้าของเรา เพื่อความสะดวกในการขนส่งและเดินทาง ไม่ต้องเสียค่าน้ำมัน หรือค่าเดินทางมากเกินไป และเวลาที่เราต้องการส่งพัสดุฉุกเฉินก็สามารถทำได้ง่าย ๆ เช่นเดียวกัน 

 

4 ข้อนี้ คือหลักการง่าย ๆ ในการเลือกบริษัทส่งพัสดุของร้านค้าออนไลน์ รับรองว่าช่วยคัดกรองและให้เราเลือกได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม