ไอเดียชุดปฏิบัติธรรม ดีไซน์หรูหรามีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

1 post / 0 new
Jenniee
Offline
Last seen: 20 ชั่วโมง 44 นาที ก่อน
Joined: 30 มิ.ย. 2022 - 15:24
ไอเดียชุดปฏิบัติธรรม ดีไซน์หรูหรามีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

สำหรับหนุ่ม ๆ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีแผนจะไปปฏิบัติธรรมเร็ว ๆ นี้ แต่ไม่อยากที่จะใส่ชุดปฏิบัติธรรมสีขาวเรียบ ๆ เพราะดูธรรมดาเกินไป เรามีไอเดียชุดปฏิบัติธรรมดีไซน์หรูหรามีสไตล์ไม่ซ้ำใครมาแนะนำ จะเลือกใส่ไปปฏิบัติธรรม หรือใส่ไปไหว้พระทำบุญทั่วไปก็ได้ตามใจชอบเลย

3 ไอเดียชุดปฏิบัติธรรม ดีไซน์หรูหรามีสไตล์ไม่ซ้ำใคร

1. เลือกเนื้อผ้าอย่างพิถีพิถัน


ชุดปฏิบัติธรรมทั่วไปจะทำจากผ้าสีขาวโปร่ง น้ำหนักเบา ดูไม่มีน้ำหนัก และยับง่าย ซึ่งอาจทำให้ดูไม่เรียบร้อยไปบ้าง แต่ถ้าหากคุณอยากได้ชุดปฏิบัติธรรมที่ให้อารมณ์หรูหรา ใส่แล้วดูสวย ก็ควรเลือกชุดปฏิบัติธรรมที่ทำจากเนื้อผ้าที่มีคุณภาพดี ถักทอละเอียด มีน้ำหนักทิ้งตัวปานกลาง มีสีขาวนวล และไม่ยับง่าย แม้ว่าจะมีรูปทรงที่เหมือนกัน แต่ใส่ออกมาแล้วไม่เหมือนกันแน่นอน

2. เพิ่มความสวยงามด้วยลายผ้า


แม้ว่าชุดปฏิบัติธรรมจะเป็นสีขาวล้วน แต่ก็ไม่ได้มีข้อกำหนดตายตัวว่าห้ามปักเย็บลายผ้าลงไปในชุด หากคุณอยากให้ชุดปฏิบัติธรรมดูมีดีไซน์ที่สวยงามและหรูหรามากขึ้น การปักเย็บเพิ่มลายผ้าด้วยลวดลายไทย หรือดอกไม้ต่าง ๆ ก็นับเป็นอีกหนึ่งไอเดียน่าสนใจที่ไม่ควรมองข้าม


3. ใส่สไบเฉียงเพิ่มมิติให้กับชุด


เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลายคนมองข้าม ซึ่งการใส่ชุดปฏิบัติธรรมก็สามารถใส่ผ้าสไบเฉียงได้เช่นกัน เพียงแต่จะต้องเลือกสีที่ไปในทิศทางเดียวกับชุดปฏิบัติธรรมที่ใส่ เช่น สีขาว หรือสีครีม รับรองว่าใส่แล้วดูสวยงามตามฉบับสาวไทยอย่างแน่นอน


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 ไอเดียชุดปฏิบัติธรรมที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้ จะเห็นได้ว่า สามารถนำไปปรับใช้ได้จริงโดยที่ยังให้ลุคที่ดูสุภาพและไม่ผิดกาลเทศะอยู่ หากคุณสนใจก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้เลย


นอกจากการใส่ชุดปฏิบัติธรรมแล้ว คุณควรให้ความสำคัญกับเรื่องของการจัดแต่งทรงผมและการแต่งหน้าด้วย โดยจะต้องรวบเก็บผมให้เรียบร้อย ไม่ปล่อยผมให้รกรุงรัง และแต่งหน้าสีอ่อน ๆ สไตล์ Make Up No Make Up เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณได้ลุคปฏิบัติธรรมที่สวยงาม ดูละมุนอย่างแน่นอน