เช็กก่อนฉีด “การฉีดไขมันสเต็มเซลล์” คืออะไร

1 post / 0 new
admeadme
Offline
Last seen: 11 ชั่วโมง 11 นาที ก่อน
Joined: 15 มี.ค. 2021 - 17:40
เช็กก่อนฉีด “การฉีดไขมันสเต็มเซลล์” คืออะไร

การฉีดไขมันสเต็มเซลล์

เช็กก่อนฉีด “การฉีดไขมันสเต็มเซลล์” คืออะไร ควรทำไหม

สเต็มเซลล์กับความงาม หรือ “การฉีดไขมันสเต็มเซลล์” เป็นวิธีการฉีดไขมันบริสุทธิ์หรือสเต็มเซลล์หน้าใสจากสเต็มเซลล์จากในร่างกายตัวเองวิธีการใหม่ ที่ให้ผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยม ปลอดภัย และเป็นธรรมชาติ ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวพรรณอ่อนเยาว์ และช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมลงไปแล้วให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

 

หากร่างกายของเราสามารถผลิตสเต็มเซลล์ได้มากขึ้นก็จะส่งผลให้เราป่วยได้ยากขึ้น เพราะสเต็มเซลล์นี้จะช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมและฟื้นฟูตัวเองได้ดี แต่เมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้นร่างกายก็จะสามารถผลิตสเต็มเซลล์ได้ลดน้อยลง ทำให้เมื่อเกิดอาการบาดเจ็บ เกิดโรค หรือมีความเสี่ยงโรคร้ายแรงต่าง ๆ รวมไปถึงการฟื้นตัวของร่างกายก็จะเป็นไปได้ยากมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันได้มีการศึกษาสเต็มเซลล์หน้าใสและพัฒนาการฉีดไขมันสเต็มเซลล์เพื่อใช้ในการฟื้นฟูความเสื่อมต่าง ๆ  รวมถึงการใช้สเต็มเซลล์กับความงามเพื่อฟื้นฟูผิวหน้าให้กระชับ เรียบเนียน กระจ่างใส ด้วยเช่นกัน

 

แล้วสเต็มเซลล์ที่นำมาใช้ในการฉีดไขมันสเต็มเซลล์คือสเต็มเซลล์แบบไหน เราไปดูกันเลย

 

ประเภทของสเต็มเซลล์ 

สำหรับสเต็มเซลล์นั้นสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่

 

Hematopoietic Stem Cells (HSCs)

เป็นสเต็มเซลล์ของระบบเลือด มีคุณสมบัติในการแบ่งตัวเป็นเซลล์ในระบบเลือด และเปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์ในกลุ่มเม็ดเลือดต่าง ๆ เช่น เซลล์เม็ดเลือดแดง เซลล์เม็ดเลือดขาว หรือเกล็ดเลือด โดยในการนำไปใช้จะต้องมีการตรวจความเข้ากันของผู้ให้กับผู้รับ โดยจะมีโอกาสถึง 1 ใน 4 ที่เนื้อเยื่อจะมีความเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับพี่ หรือน้องของเจ้าของสเต็มเซลล์

 

Mesenchymal Stem Cells (MSCs)

เป็นสเต็มเซลล์ชนิดที่มีเซนไคม์ มีคุณสมบัติในการแบ่งตัวและเปลี่ยนแปลงไปเป็นเซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายได้มากมาย อย่างเช่น เนื้อเยื่อไขมัน Adipose Tissue (ADSC) โดยจะเซลล์ที่ได้จากเนื้อเยื่อไขมันนี้จะสามารถทดแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพในร่างกาย พร้อมทั้งช่วยปรับสมดุลของร่างกาย ซึ่งสามารถนำไปใช้ในการฉีดไขมันสเต็มเซลล์ได้โดยไม่ต้องตรวจความเข้ากันของผู้ให้กับผู้รับ

 

ซึ่งสเต็มเซลล์หน้าใส ก็จัดเป็นการฉีดสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน Adipose Tissue (ADSC)  ที่มีประโยชน์ในการฟื้นฟูความเสื่อมนั่นเอง

 

ฉีดไขมันสเต็มเซลล์ Adipose Tissue ดีอย่างไร?

การฉีดไขมันสเต็มเซลล์นั้น จะช่วยคืนความกระชับ ความเต่งตึงให้แก่ผิว ฟื้นฟูผิวให้เนียนเรียบขึ้น ด้วยเพราะเป็นการย้ายเซลล์ไขมันจากส่วนที่เราไม่ต้องการไปเติมเต็มในส่วนที่บกพร่องแทนการฉีดฟิลเลอร์ นอกจากบนใบหน้าแล้ว ยังสามารถฉีดไขมันสเต็มเซลล์เพื่อฟื้นฟูหรือแก้ไขจุดบกพร่องอื่น ๆ ในร่างกายได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังปลอดภัย และไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพราะเป็นไขมันที่มาจากร่างกายของตนเอง และสามารถนำไปฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น

 

 • ซ่อมแซมและฟื้นฟูผิวเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ 

 • เพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวหนังชั้นหนังแท้

 • เพิ่มเซลล์ไฟโบรบลาสต์ ซึ่งเป็นเซลล์ที่เกี่ยวข้องกับการผลิตคอลลาเจนและอิลาสตินให้กับผิวหนัง

 • กระตุ้นการทำงานของสารต้านอนุมูลอิสระ

 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

 

หากใครที่กำลังสนใจบริการสเต็มเซลล์กับความงาม เราขอแนะนำกับ 2 บริการฉีดไขมันสเต็มเซลล์จาก Cryoviva ที่จะช่วยแก้ปัญหาความเสื่อมของร่างกายได้อย่างตรงจุด

 

2 บริการฉีดไขมันสเต็มเซลล์จาก Cryoviva

บริการจัดเก็บสเต็มเซลล์หรือการดูดไขมันเพื่อเติมเต็มและฟื้นฟูร่างกายจาก Cryoviva แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ VivaGRAFT และ VivaCELL

 

VivaGRAFT 

VivaGRAFT เป็นการจัดเก็บไขมันจากการดูดไขมันเพียงครั้งเดียว มีจุดเด่นคือสามารถนำไปใช้ได้ทันที และยังคงประสิทธิภาพเมื่อนำมาใช้ในครั้งถัด ๆ ไป นอกจากนี้ยังสามารถนำไขมันที่แช่แข็งไว้ไปผ่านกระบวนการคัดแยก และเพิ่มจำนวนเพื่อให้ได้ VivaCELL หรือ สเต็มเซลล์จากไขมันที่สามารถนำไปฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกายได้

 

ข้อดีของบริการ VivaGRAFT

 • เติมเต็มสัดส่วนตามต้องการ ปรับให้ใบหน้ามีความสมส่วน

 • แก้ปัญหาใบหน้าผิดรูป

 • ช่วยให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูงในการทำศัลยกรรมสามารถเติมเต็มใบหน้าได้

 

VivaCELL 

เมื่อดูดสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมันแล้วจะนำมาเข้ากระบวนการคัดแยก และเพิ่มจำนวน VivaCELL ได้ตามที่เราต้องการ ซึ่งเซลล์ที่เก็บมานั้นจะสามารถเก็บไว้ใช้ได้ตลอดชีวิต โดย VivaCELL จะสามารถนำไปใช้ในการฟื้นฟูส่วนต่าง ๆ ภายในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูโรคแพ้ภูมิตัวเอง ฟื้นฟูข้อเข่าและข้อต่อเสื่อม และเติมเต็ม ฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายจากความเสื่อมได้อีกด้วย

 

ข้อดีของบริการ VivaCELL 

 • เพิ่มความอ่อนเยาว์ ชะลอวัย ด้วยสเต็มเซลล์หน้าใส

 • ลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า

 • เพิ่มความเต่งตึงบนใบหน้า

 • ฟื้นฟูโรคแพ้ภูมิตัวเอง

 • ฟื้นฟูโรคข้อเข่าเสื่อม (น้ำในข้อเข่าน้อยจนมีสภาวะข้อเข่าอักเสบ)

 • ฟื้นฟูสมรรถภาพของร่างกายที่เสื่อมสภาพลง


ซึ่งสเต็มเซลล์ที่เก็บได้จากแต่ละแหล่งนั้นก็มีความสามารถในการรักษาโรคที่แตกต่างกันออกไป เช่น สเต็มเซลล์กับความงาม หรือสเต็มเซลล์หน้าใสนี้ก็จัดเป็นการฉีดไขมันสเต็มเซลล์หรือการฉีดสเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อไขมัน ที่มีประโยชน์ในการฟื้นฟูความเสื่อม นอกจากนี้ยังมีการเก็บสเต็มเซลล์จากเลือดสายสะดือ เพื่อนำมาใช้ฟื้นฟูเซลล์เม็ดเลือดและเพิ่มระดับภูมิคุ้มกัน สเต็มเซลล์จากเนื้อเยื่อสายสะดือมีความสามารถในการฟื้นฟูโรคที่เกี่ยวข้องกับความเสื่อม และเนื้อเยื่อหุ้มรกจะมีประสิทธิภาพสูงในการฟื้นฟูโรคทางระบบประสาทและสมองอีกด้วย