ชวนรู้! ก่อนซื้อรถยนต์มือสองราคาถูกสภาพดี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

1 post / 0 new
w.cassie
Offline
Last seen: 2 วัน 13 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 7 ม.ค. 2022 - 13:56
ชวนรู้! ก่อนซื้อรถยนต์มือสองราคาถูกสภาพดี ต้องพิจารณาอะไรบ้าง

        ปัจจุบันนี้การซื้อรถยนต์มือสองเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะใครที่ฝันอยากจะมีรถคันแรก เพราะตอบโจทย์ในเรื่องของราคาที่ย่อมเยา และยังคุ้มค่า สามารถใช้ต่อได้ยาวนาน โดยเฉพาะรถยนต์ที่ยังอยู่ในสภาพดี และเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยม ก็ยังสามารถนำไปขายต่อได้ในราคาที่คุ้มค่าเลยทีเดียว หากใครที่กำลังมีแพลนจะซื้อรถยนต์มือสองราคาถูกสภาพดี เรามาดูกันว่า มีอะไรบ้างที่ควรพิจารณา เพื่อให้เราได้รถที่คุ้มค่า คุ้มราคา และใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

 

ข้อดีของการซื้อรถยนต์มือสอง 

 

  • ประหยัดงบประมาณมากกว่าการซื้อรถมือหนึ่ง

  • มีตัวเลือกหลากหลาย ในราคาประหยัด

  • ช่วยให้เราได้รถรุ่นท็อป ในราคาที่ถูกกว่า

  • คุ้มค่ากับการลงทุน สามารถนำไปขายต่อได้

 

เลือกรถยนต์มือสองราคาถูกสภาพดีอย่างไร ให้คุ้มค่ามากที่สุด

 

1. กำหนดงบประมาณ

อันดับแรกให้เราเริ่มจากการกำหนดงบประมาณไว้ในใจ เพราะจะช่วยให้เราเลือกซื้อรถยนต์มือสองราคาถูกสภาพดีได้ง่ายมากขึ้น โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลากับการดูรถจากหลายที่ เมื่อเรากำหนดงบแล้ว ก็จะช่วยจำกัดตัวเลือกให้แคบลง ให้เราสามารถเลือกซื้อรถได้ตอบโจทย์กับความต้องการ แถมยังไม่ลำบากเงินในกระเป๋าจนเกินไปอีกด้วย

 

2. เลือกรุ่นที่โดนใจ

รุ่นของรถยนต์นั้นก็มีผลต่อการซื้อไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะการที่เราจะซื้อรถยนต์มือสองราคาถูกสภาพดี ยิ่งต้องพิจารณารุ่นเป็นอันดับต้น ๆ เพื่อดูว่า รถยนต์รุ่นนั้นมีประสิทธิภาพการทำงานดีหรือไม่ กินน้ำมันมากน้อยแค่ไหน ง่ายต่อการซ่อมบำรุงหรือเปล่า ตลอดจนการนำไปขายต่อในอนาคต ดูว่ารุ่นนั้นจะราคาตกลงไปแค่ไหน เพื่อให้เราลงทุนกับรถได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

 

3. หาราคากลางของรถ

เมื่อเรามีงบประมาณไว้ในใจ และมีรุ่นที่อยากจะซื้อ สิ่งถัดมาที่ควรทำในการซื้อรถยนต์มือสองราคาถูกสภาพดี ก็คือการเช็กราคากลาง โดยเข้าไปดูได้จากเว็บไซต์ขายรถมือสองที่มีให้บริการอยู่ทั่วไป และลองสำรวจดูว่า ราคากลางของรถในตลาดตอนนี้มีการขายกันอยู่ที่เท่าไหร่

 

4. ต้องทดลองขับเสมอ

เมื่อเราเจอรถคันที่ถูกใจ และอยากจะตัดสินใจซื้อ ให้เราพึงระลึกไว้เสมอว่า ควรขอพบกับผู้ขาย และขอทดลองขับจริงทุกครั้ง เพราะการดูจากรูปสามารถแต่งเติมให้ดูดีได้ แต่การทดลองขับ จะช่วยให้เรารู้ได้ว่า รถคันนั้นยังอยู่ในสภาพดีหรือไม่ หรือมีจุดไหนที่จำเป็นต้องได้รับการซ่อมแซม ซึ่งจะมีประโยชน์ในเรื่องของการต่อรองราคานั่นเอง 

 

และทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งที่ควรพิจารณา หากต้องการจะซื้อรถยนต์มือสองราคาถูกสภาพดี เชื่อว่าหากนำไปปรับใช้ ก็จะช่วยให้เราซื้อรถมือสองที่ใช่ได้ในราคาที่คุ้มค่า และใช้งานได้อย่างยาวนานแน่นอน