ทำไมถึงต้องทำความสะอาดเบาะรถยนต์ เข้าใจคาร์ซีท และวิธีติดตั้ง

1 post / 0 new
Jenniee
Offline
Last seen: 3 สัปดาห์ 1 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 30 มิ.ย. 2022 - 15:24
ทำไมถึงต้องทำความสะอาดเบาะรถยนต์ เข้าใจคาร์ซีท และวิธีติดตั้ง

คาร์ซีทคือสิ่งของที่ออกแบบมาเพื่อใช้ในยานยนต์ โดยทั่วไปจะเป็นเบาะนั่งมากกว่าหนึ่งคน คาร์ซีทมีหลายรูปทรงและหลายขนาด แต่ที่พบบ่อยที่สุดคือบัคเก็ตซีท เบาะนั่ง และเบาะนั่งแบบบัคเก็ตซีท รูปร่างของคาร์ซีทจะพิจารณาจากประเภทของรถที่ใช้ ในการติดตั้งคาร์ซีทในรถของคุณอย่างถูกต้อง คุณจะต้องแน่ใจว่ามันพอดีกับพนักพิงศีรษะและเข็มขัดนิรภัยของรถของคุณก่อนที่จะซื้อ

การติดตั้งคาร์ซีทที่ถูกต้องเป็นส่วนสำคัญที่สุดของความปลอดภัยของรถยนต์ เนื่องจากควรติดตั้งที่นั่งในตำแหน่งที่ถูกต้องและควรยึดกับตัวรถด้วย

คาร์ซีทติดตั้งในสามตำแหน่งที่แตกต่างกัน: หันไปทางด้านหลัง หันไปทางด้านหน้า หรือตัวเสริม ควรติดตั้งที่นั่งในตำแหน่งหันไปทางด้านหลังสำหรับทารกและเด็กวัยหัดเดินที่มีน้ำหนักไม่เกิน 30 ปอนด์ หรือจนกว่าจะถึงขีดจำกัดความสูงสูงสุด แล้วแต่ว่าจะถึงอย่างใดก่อน สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักระหว่าง 30 ถึง 80 ปอนด์ วิธีที่ดีที่สุดคือติดตั้งโดยหันหน้าไปทางด้านหน้า สำหรับเด็กที่มีน้ำหนักมากกว่า 80 ปอนด์และสูงอย่างน้อย 4 ฟุต 9 นิ้ว พวกเขาควรใช้เบาะนั่งเสริมแบบมีสายรัดจนกว่าจะถึงความสูงของผู้ใหญ่หรือจนกว่าเด็กจะโตเกินขีดจำกัดน้ำหนักของเบาะนั่งเสริมแบบมีสายรัด (แล้วแต่ว่าจะถึงอย่างใดก่อน)

การทำความสะอาดเบาะรถยนต์เป็นกระบวนการทำความสะอาดเบาะผ้าและหนัง พนักพิงศีรษะ แผงประตู และแดชบอร์ด ใช้น้ำยาทำความสะอาดและเครื่องมือต่างๆ เช่น เครื่องดูดฝุ่น แปรง ผ้า และเศษผ้า กระบวนการนี้สามารถทำได้ด้วยมือหรือด้วยเครื่องจักร

คาร์ซีทมักเป็นที่เก็บของและสิ่งของอื่นๆ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ที่แบคทีเรียเติบโตได้บ่อยที่สุด ขั้นตอนการทำความสะอาดเบาะรถยนต์ มีดังนี้: 1) ดูดฝุ่นที่นั่งก่อนทำความสะอาดด้วยสบู่และน้ำ 2) ใช้ผ้าขนหนูหรือผ้าเช็ดที่นั่งให้แห้ง 3) ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อบนที่นั่งและผึ่งลมให้แห้ง