ก่อนต่อเติมบ้าน ต้องเช็คอะไรบ้าง

1 post / 0 new
Jenniee
Offline
Last seen: 3 วัน 8 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 30 มิ.ย. 2022 - 15:24
ก่อนต่อเติมบ้าน ต้องเช็คอะไรบ้าง

ก่อนที่คุณจะเริ่มต้นการต่อเติมบ้าน เป็นสิ่งสำคัญที่ควรทำการเช็คข้อมูลบางอย่างก่อน เพื่อให้แน่ใจว่าการต่อเติมบ้านของคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีและไม่มีปัญหาที่ไม่คาดคิด

เริ่มแรก คุณควรตรวจสอบสถานะของโครงการ โดยต้องพิจารณาถึงแผนที่ ใบอนุญาต หรือการขับเคลื่อนโดยกฎหมาย เพื่อให้แน่ใจว่าโครงการของคุณไม่ละเมิดกฎหมาย

ไม่เพียงแต่กระบวนการกฏหมาย แต่ยังสำคัญที่จะประเมินกระบวนการไป-กลับ สถาปัตยกรรมข้อมูลและกรีดไข้ชีวิตที่ผู้ชำนาญได้อ้างถึง

ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบสภาพแวดล้อม การตรวจสอบโครงสร้างหลังคา หรือการติดตั้งพื้นที่ใช้สอย เช็คทุกอย่างให้แน่ใจก่อนที่คุณจะเข้ามือกระบวนการต่อเติม

ในที่สุด แม้กระทั่งข้อสำคัญก็คือการประเมินงบประมาณ กำหนดได้อย่างถูกต้อง และไม่เพิ่มโหลดภาระทางการเงินของคุณ

โดยปฏิบัติแล้ว เช็คข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้คุณมีแผนการต่อเติมบ้านที่ถูกต้องและไม่พบปัญหาไม่คาดคิดในภายหลัง

ก่อนที่เราจะเริ่มต้นการต่อเติมบ้าน มีหลายสิ่งที่เราควรเช็คและพิจารณากันก่อนนะคะ

1. งบประมาณ - เราควรทำการประมาณการงบประมาณให้ดีก่อน เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนว่าสิ้นทุกรูปแบบของการต่อเติมที่ต้องการ ผู้ถือกรรมสิทธ์จำเป็นต้องใช้งบประมาณได้อย่างถูกต้อง

2. แผนผัง - เช็คแผนผังของบ้านของคุณว่าสถาปัตยกรรมและโครงสร้างของบ้านยังคงได้พื้นที่ไม่โดยไม่ใช้การสับสถีย์ ถ้าไม่แล้ว เวลารีโฟร์แผนผังให้ถูกต้อ

3. กรุ๊ปไฟ, ท่อ, และไซด์ไซด์ - เช็คโครงสร้างท่อน้ำและไฟฟ้าของบ้านเพื่อให้แน่ใจว่ามันยังคงทำงานได้อย่างปลอดภัย ถ้ามีปัญหาต้องแก้ไขก่อนต่อเติม

4. การขออนุญาต - เช็คกับหน่วยงานท้องถิ่นเพื่อดูว่าเราต้องการใบอณุญาตหรือไม่ให้ทำการต่อเติมบ้าน ผู้ถือกรรมสิทธ์จะต้องประสบความสำเร็จให้ได้กับกระบวนการข

5. โปรแกรมคุณลักษณะ - เช็คกับผู้ถือกรรมสิทธ์ว่าโปรแกรมคุณลักษณะ (fixtures) เป็นอย่างไร

6. ผู้รับเหมา - เช็คผู้รับเหมา (contractor) ว่าได้อ้างถึงผลการทำงานที่ดีและได้อย่างถูกต้อง ควรเลือกผู้รับเหมาที่มีความน่าเชื่อถือและทำงานได้อย่างมีคุณภาพ ส่งงานตรงเวลา