คู่มือเลือกประกันรถออนไลน์ เพื่อคนมีรถคันแรก!

1 post / 0 new
DigitalKnowledge
Offline
Last seen: 1 วัน 17 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 5 มิ.ย. 2019 - 15:56
คู่มือเลือกประกันรถออนไลน์ เพื่อคนมีรถคันแรก!

 

เพิ่งเริ่มขับรถและได้เป็นเจ้าของรถยนต์คันแรก หากไม่อยากปวดหัวกับค่าใช้จ่ายบานตะไทในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ห้ามมองข้ามความสำคัญของประกันรถยนต์เด็ดขาด สำหรับคนที่เพิ่งซื้อรถคันแรกแล้วยังไม่รู้ว่าจะเลือกประกันรถออนไลน์เจ้าไหนดี เรามีวิธีการเลือกประกันรถออนไลน์ฉบับมือโปรมาแนะนำกัน

 

 

ความสำคัญของประกันรถที่คนเพิ่งมีรถต้องรู้

การมีรถยนต์คันแรกนับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นสำหรับใครหลายคน แต่นอกจากความสุขในการเป็นเจ้าของรถแล้ว สิ่งที่ตามมาด้วยก็คือความรับผิดชอบในการขับขี่บนท้องถนน ซึ่งหนึ่งในความรับผิดชอบที่สำคัญที่สุดก็คือการมีประกันรถ

ประกันรถเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับรถยนต์ทุกคัน เพราะจะช่วยคุ้มครองความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับรถของคุณและผู้อื่นจากอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเกิดจากความประมาทของคุณเองหรือจากบุคคลที่สามก็ตาม นอกจากนี้ ยังมีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ดังนี้

 

  • คุ้มครองความเสียหายต่อรถของคุณ หากรถของคุณเกิดอุบัติเหตุ ประกันรถจะชดใช้ค่าเสียหายให้กับรถของคุณ ไม่ว่าจะเป็นค่าซ่อมแซม ค่าอะไหล่ ค่าแรง ค่าเสียหายต่อทรัพย์สินของผู้อื่น เป็นต้น

  • กรณีที่รถของคุณเกิดอุบัติเหตุและทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ประกันรถจะคุ้มครองความเสียหายต่อบุคคลที่สามให้ด้วย ทั้งค่าซ่อมรถ ค่ารักษาพยาบาล และค่าชดเชยกรณีเสียชีวิต

  • หากรถของคุณเกิดอุบัติเหตุและทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ประกันรถบางแห่งมีความคุ้มครองด้านวงเงินประกันตัวให้ด้วย

 

คู่มือเลือกประกันรถออนไลน์เพื่อมือใหม่หัดขับ

ปัจจุบันมีบริษัทประกันรถยนต์มากมายให้เลือกใช้บริการ การเลือกประกันรถจึงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนที่เพิ่งมีรถคันแรก เราจึงรวบรวมคู่มือเลือกประกันรถออนไลน์สำหรับมือใหม่มาฝากกัน

1. ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถอย่างละเอียด

ก่อนตัดสินใจทำประกันรถ ควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถให้เข้าใจก่อนว่าประเภทของประกันรถมีกี่ประเภท แต่ละประเภทคุ้มครองอะไรบ้าง และเงื่อนไขต่าง ๆ เป็นอย่างไร สอดคล้องกับความต้องการและการใช้รถของคุณหรือไม่

2. เปรียบเทียบราคาจากหลายบริษัท

เมื่อศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับประกันรถแล้ว ควรเปรียบเทียบราคาจากหลายบริษัท เพื่อหาบริษัทที่เสนอราคาที่ดีที่สุดและเงื่อนไขที่เหมาะสม ให้ได้ประกันรถที่เบี้ยคุ้มค่าที่สุด

3. เลือกบริษัทประกันที่มีชื่อเสียง

ควรเลือกบริษัทประกันที่มีชื่อเสียงและน่าเชื่อถือ เพื่อมั่นใจว่าจะได้รับบริการที่ดีและได้รับความคุ้มครองอย่างเหมาะสม ป้องกันปัญหาการเคลมที่อาจเกิดขึ้นในภายหลัง

4. กรมธรรม์ระบุรายละเอียดไว้อย่างครบถ้วน

ก่อนทำประกันรถ ควรเลือกประกันที่ระบุเงื่อนไขต่าง ๆ และสิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับเอาไว้อย่างละเอียด เข้าใจง่าย เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

สุดท้าย หลังจากซื้อประกันรถออนไลน์แล้ว อย่าลืมเก็บเอกสารไว้ให้ครบถ้วน เพื่อเป็นหลักฐานประกอบการยื่นขอสินไหมทดแทนในกรณีที่รถของคุณเกิดอุบัติเหตุนั่นเอง