3 วิธีซักผ้าให้หอมติดทนนาน สำหรับผู้อาศัยในอพาร์ทเม้นท์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

3 วิธีซักผ้าให้หอมติดทนนาน สำหรับผู้อาศัยในอพาร์ทเม้นท์

 

ผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเม้นท์ หรือเป็นแบบห้องเช่ารายเดือนหลายคนอาจเคยประสบกับปัญหาไม่ทราบถึงวิธีซักผ้าให้มีกลิ่นหอมติดทนนาน ด้วยสาเหตุที่มาจากการไม่มีเครื่องซักผ้าส่วนตัวไว้ใช้งาน เนื่องจากมีราคาแพง รวมถึงพื้นที่คับแคบ ทำให้ไม่สามารถนำไปติดตั้งได้ ฯลฯ อย่างไรก็ตาม ในบทความชิ้นนี้เราจะมาเผยกับ 4 เคล็ดลับการซักผ้าด้วยเครื่องให้หอมติดทนนาน ตามแบบฉบับชาวหอ ไปติดตามกันได้เลย

 

- แยกผ้าสกปรก / สีและขาวออกจากกัน

ขั้นตอนแรกสำหรับเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันคือ การแยกเสื้อผ้าที่มีแนวโน้มจะสกปรกมากกว่าชิ้นอื่น ๆ ออกจากกันก่อน ตัวอย่างเช่น การแยกเสื้อกับกางเกงยีนส์แยกซักต่างหาก เนื่องจากกางเกงประเภทนี้มีโอกาสเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียมากกว่าปกติ ซึ่งหากเรานำไปซักรวมกันผ่านเครื่อง หรือเป็นการซักด้วยมือ ก็อาจนำมาสู่ข้อเสียของการซักผ้าด้วยเครื่อง รวมถึงข้อเสียในการซักผ้าด้วยมือได้ด้วยเช่นกัน

นอกจากการแยกเสื้อผ้าสกปรกออกจากกันแล้ว ขั้นตอนต่อไปที่เราไม่ควรลืมนอกจากวิธีซักผ้าปกติคือ การแยกผ้าสีและขาวออกจากกัน เพราะไม่เช่นนั้น เมื่อนำไปซักรวมกันก็จะเกิดโอกาสที่ทำให้ผ้าในถังซักมีลักษณะสีตกปนรวมกัน ผ้าขาวจะไม่ขาว และผ้าสีก็มีโอกาสสีซีดได้เช่นกัน

 

- นำเสื้อผ้าแช่น้ำร้อนก่อนลงถังปั่น

ก่อนนำเสื้อผ้าลงถังปั่นที่วางให้บริการตามอพาร์ทเม้นท์ เราควรนำเสื้อผ้าแช่น้ำร้อนประมาณ 30 นาที เพื่อให้ความร้อนจากอุณหภูมิของน้ำช่วยขจัดคราบสกปรก ที่อาจฝังลึกในเส้นใยของเนื้อผ้า ซึ่งขั้นตอนนี้ถือเป็นข้อดีของการซักผ้าด้วยเครื่อง เนื่องจากบางครั้งแรงหมุนของถังซักผ้าอาจไม่เพียงพอที่จะช่วยทำความสะอาดเสื้อผ้าหรือชุดเครื่องนอนของเราได้อย่างล้ำลึกนั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้ที่ไม่มีความประสงค์จะซักเสื้อผ้าหรือชุดเครื่องนอนด้วยเครื่อง หากใช้ขั้นตอนดังกล่าวร่วมด้วยก็ถือเป็นข้อดีของการซักผ้าด้วยมือเช่นกัน เพราะจะช่วยให้เราไม่ต้องเปลืองแรงขยี้มากกว่าเดิม และยังลดเวลาในวิธีซักผ้าตามปกติที่เราทำได้อีกด้วย 

 

3 วิธีซักผ้าให้หอมติดทนนาน สำหรับผู้อาศัยในอพาร์ทเม้นท์

 

- ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น

การใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นร่วมกับขั้นตอนก่อนหน้านี้ จะช่วยให้เสื้อผ้าและชุดเครื่องนอนของเรามีกลิ่นหอมติดทนนานมากขึ้น โดยก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ควรเลือแบบที่มีหัวน้ำหอมภายในก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งถือเป็นข้อดีของการซักผ้าด้วยเครื่องอีกเช่นกัน

 

สรุป

สำหรับผู้ที่พักอาศัยอยู่ภายในอพาร์ทเม้นท์ สามารถนำเคล็ดลับข้างต้นไปใช้ร่วมกับวิธีซักผ้าตามปกติได้ทันที เพื่อให้กลิ่นหอมติดเสื้อผ้าของเราได้อย่างยาวนาน และให้เราสวมใส่ได้อย่างมั่นใจนั่นเอง