เตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์เทคนิคง่ายๆ ก่อนทำหัตถการใบหน้า

1 post / 0 new
nenechan
Offline
Last seen: 5 วัน 10 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 9 ส.ค. 2023 - 15:15
เตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์เทคนิคง่ายๆ ก่อนทำหัตถการใบหน้า

 

 

หนึ่งในเทรนด์ศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศนั่นก็คือการเลือกฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มหรือแก้ไขในบางส่วนของใบหน้า ซึ่งฟิลเลอร์เองนั้นก็สามารถเลือกฉีดได้ในหลายๆ จุดบนใบหน้า ตั้งแต่จมูก คาง หน้าผาก ฯลฯ และอย่างที่หลายๆ คนน่าจะทราบอยู่แล้วเป็นอย่างดีว่าขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์นั้นจะต้องยึดเอาความปลอดภัยเป็นหลัก แต่จะมีรายละเอียดอะไรที่ควรทำและควรรับทราบเอาไว้บ้าง บทความนี้อาสานำเอาข้อมูลดีๆ มาฝาก

 

ความน่าเชื่อถือของสถานพยาบาล

สิ่งสำคัญที่เป็นส่วนหนึ่งของความปลอดภัยและควรเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์นั่นก็คือการหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานพยาบาลหรือคลินิกนั้นๆ ที่กำลังจะเลือกเข้าไปฉีดฟิลเลอร์ แนะนำว่าให้หาข้อมูลล่วงหน้าว่าสถานพยาบาลนั้นๆ มีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ต้องมีที่ตั้งเป็นหลักแหล่ง หากไปค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตแล้วต้องเป็นที่รู้จัก มีลูกค้าหรือคนไข้เคยเข้าไปใช้บริการ หากเป็นสถานพยาบาลที่เข้าถึงง่าย อยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้า ตั้งอยู่ในย่านธุรกิจและเดินทางสะดวกก็จะยิ่งได้รับความน่าเชื่อถือ เพื่อให้คนไข้มั่นใจในฝีมือและตอบโจทย์ความต้องการได้จริงๆ

 

มาตรฐานของสถานพยาบาล

มากันที่เรื่องของการวัดมาตรฐานต่างๆ ที่แนะนำให้คนไข้อย่าเราเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ แนะนำว่าให้ค้นหาข้อมูลว่าสถานพยาบาลหรือคลินิกนั้นๆ ที่จะเข้ารับบริการได้รับการขึ้นทะเบียนและมีใบอนุญาตจากแพทยสภา มีบุคลากรทางการแพทย์ตลอดไปจนถึงเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้ มีประสบการณ์ สามารถให้คำแนะนำและคลายข้อสงสัยให้กับคนไข้ได้ เพื่อให้คนไข้รู้สึกไว้วางใจและทำให้การทำหัตถการฉีดฟิลเลอร์เป็นไปอย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด

 

เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

นอกจากการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับมาตรฐานและเป็นสถานพยาบาลที่ได้รับการรับรองจากสถาบันทางการแพทย์ อีกหนึ่งสิ่งที่แนะนำให้เตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์นั่นก็คือการค้นหาข้อมูลว่าสถานพยาบาลนั้นๆ เป็นที่รู้จักมากน้อยเพียงใด อย่างน้อยก็ในแวดวงคนทำศัลยกรรม จะต้องเป็นสถานพยาบาลที่เป็นที่รู้จักอยู่พอสมควร รีวิวของคนไข้ที่เคยใช้บริการก่อนหน้านี้จะช่วยตอบคำถามและคลายข้อสงสัยที่เรามีไปได้เยอะ อย่างน้อยก็ยังเป็นการเตรียมตัวล่วงหน้า และเพื่อเป็นเหตุผลประกอบการตัดสินใจ

 

สุดท้ายนี้อีกหนึ่งข้อควรทราบที่แนะนำให้เตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ล่วงหน้าก็คือความสามารถในการเข้าถึงและติดต่อจะต้องไม่ยาก ในกรณีหลังทำหัตถการแล้วเกิดเหตุฉุกเฉิน หรือคนไข้ต้องการสอบถามข้อมูลต้องสามารถติดต่อได้โดยตรง และถ้าหากสามารถติดต่อเจ้าของไข้ได้โดยตรงก็จะดีมาก เพราะอย่างที่ใครหลายๆ คนน่าจะทราบดีว่าเรื่องฉุกเฉินหลังการทำหัตถการหรือทำศัลยกรรมนั้น สามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา ดังนั้นสถานพยาบาลที่เราเลือกจะต้องได้มาตรฐาน และสร้างความไว้วางใจให้กับคนไข้ได้ในระดับหนึ่ง