วิธีแก้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ด้วยผลิตภัณฑ์จากร้านขายยาทั่วไป

1 post / 0 new
totheworld
Offline
Last seen: 2 สัปดาห์ 7 ชั่วโมง ก่อน
Joined: 25 มิ.ย. 2021 - 15:33
วิธีแก้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ด้วยผลิตภัณฑ์จากร้านขายยาทั่วไป

วิธีแก้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ ด้วยผลิตภัณฑ์จากร้านขายยาทั่วไป

 

รู้หรือไม่ว่า เราสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บรรเทาปวดเมื่อยกล้ามเนื้อจากร้านขายยาแผนปัจจุบัน เพื่อนำมารักษาอาการปวดกล้ามเนื้อแบบไม่รุนแรงได้ โดยเคล็ดลับนี้เป็นวิธีแก้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อที่ได้รับความนิยมกันมาก โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ทำงานหน้าโต๊ะคอมพ์มากกว่า 6 - 8 ชั่วโมงต่อวัน บทความชิ้นนี้เราจึงขอมาแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ช่วยบรรเทาปวดกล้ามเนื้อ ซึ่งทุกคนสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายยาแผนปัจจุบัน ไม่รอช้า ไปติดตามกันเลย

 

ประเภทของผลิตภัณฑ์

ก่อนที่เราจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เพื่อนำมาบรรเทาอาการปวดบ่า หรือปวดไหล่ ควรทราบเบื้องต้นก่อนว่า ไอเทมรักษาอาการปวดมีจำหน่ายด้วยกัน 2 ประเภท เริ่มจากผลิตภัณฑ์สูตรร้อน ซึ่งช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัวและเลือดไหลเวียนสะดวกขึ้น ส่งผลให้อาการปวดทุเลาลง เหมาะกับการรักษาอาการออฟฟิศซินโดรม ลดอาการปวดตึงกล้ามเนื้อแบบเรื้อรัง ลดอาการปวดหลัง อาการเคล็ดขัดยอก เมื่อใช้แผ่นแปะแก้ปวดหรือทาครีมลงบนผิวหนังจะรู้สึกเย็นในช่วงแรก แล้วจะค่อย ๆ รู้สึกอุ่นขึ้น ลดอาการปวดตึงกล้ามเนื้อแบบไม่รุนแรงได้

 

ในขณะเดียวกันยังมีพลาสเตอร์แก้ปวดและยาแก้ปวดกล้ามเนื้ออักเสบสูตรเย็น ที่มีสรรพคุณโดดเด่นไม่แพ้กัน เพราะช่วยให้อาการบวมยุบลง และเลือดออกน้อยลง เหมาะกับการบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกายแบบเฉียบพลันที่เกิดจากอาการตึง ฟกช้ำ และเคล็ดขัดยอกหลังเล่นกีฬา หรือที่เรียกว่าอาการปวดกล้ามเนื้อ หลังออกกำลังกาย ซึ่งสูตรนี้ให้ความรู้สึกเย็นสบาย เพราะมีฤทธิ์เย็นจากสาร L-Menthol ช่วยลดอักเสบและลดการปวดเกร็งของกล้ามเนื้อลงไปได้

 

นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์เจลทาแก้ปวด ที่มีจุดเด่นไม่เหมือนกับไอเทมชิ้นอื่น คือไม่สามารถบรรเทาปวดกล้ามเนื้อทั้งตัว หรือกล้ามเนื้อตามมัดต่าง ๆ ได้ ไอเทมเจลทาแก้ปวด ช่วยบรรเทาอาการปวดข้อกระดูก ข้อพับตามร่างกายในผู้ป่วยที่เป็นโรคเก๊าต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

ตรวจสอบความพร้อมใช้งาน

ผลิตภัณฑ์ที่มีสรรพคุณบรรเทาปวดกล้ามเนื้อขา หรือกล้ามเนื้อบริเวณพื้นที่เปิดโล่ง หากเป็นรูปแบบครีมมักบรรจุมาในหลอดพลาสติก ซึ่งการตรวจสอบความพร้อมใช้งานของผลิตภัณฑ์ เราควรดูบรรจุภัณฑ์เบื้องต้นว่ามีการเปิดใช้งานมาก่อนหรือไม่ และหากเปิดใช้งานแล้ว เนื้อครีมข้างในยังคงจับตัวกันดีอยู่หรือไม่ เพราะสิ่งเหล่านี้จะบอกกับผู้ใช้งานได้ว่า เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ พร้อมเปิดใช้เพื่อบรรเทาปวดกล้ามเนื้อทั้งตัวแล้วนั่นเอง

 

สรุป

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดนี้ทุกคนสามารถหาซื้อมา เพื่อใช้เป็นวิธีแก้อาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อตามร่างกายแบบไม่รุนแรงได้ทันที ทั้งนี้ หากเราไม่เคยใช้ผลิตภัณฑ์บรรเทาปวดกล้ามเนื้อมาก่อน การปรึกษาเภสัชกรที่ร้านขายยา ก็สามารถทำได้ และถือเป็นทางออกสำหรับผู้ที่ไม่รู้ว่าจะเลือกผลิตภัณฑ์สูตรใดได้เช่นกัน