บล็อกของ มาย

แวะมาด้วยความคิดถึง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

              ช่วงที่ผ่านมาห่างหายไปไม่ได้เขียนอะไรในบ้านสวนตั้งนาน เนื่องด้วยเหตุหลายอย่าง แต่ก็แวะเวียนเข้ามาอ่านอยู่บ่อยๆ  ครั้งนี้เวบเราจะครบ 4 ปี ย่างเข้าสู่ปีที่ 5  ก็เลยแวะมาเพื่อแสดงความยินดีกับเวบดีๆ ที่พวกเราร่วมสร้างสรรค์สืบต่อกันจนเป็นครอบครัวใหญ่  ส่วนตัวก็เข้ามาเจอแบบบังเอิญ แม้ว่าจะไม่ค่อยได้ปลูกผักอะไรมากนักเหมือนพี่ ๆ น้อง ๆ  แต่ก็ได้อะไรหลายอย่างที่เป็นมิตรภาพที่ดีจากที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นกำลังใจ การช่วยเหลือ แบ่งปัน

เอางานมาฝากค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

         หลังจากห่างหายจากการเขียนบล๊อคมานาน เพราะช่วงที่ผ่านอย่างที่รู้ๆ กัน ทางญี่ปุ่นมีหลายอย่างเกิด ทั้งแผ่นดินไหว สึนามิ และปัญหาเกี่ยวกับโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ ซึ่งมีส่วนให้วีถีชีวิตของตัวเองเปลี่ยนไปมากค่ะ

         จากการเป็นแม่บ้านก็ออกทำงานนอกบ้าน เพื่อความปลอดภัยและความมั่นใจว่า ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น ก็ยังอยู่กับคนที่เรารู้จักและช่วยกันได้ พ่อบ้านเลยแนะนำให้ไปช่วยงานที่บริษัทที่เขาทำงานอยู่ค่ะ

            วันนี้หลังจากไม่ได้จับงานแกะสลักมานาน ด้วยบล๊อคของพี่ตั้มเลยเกิดแรงบันดาลใจให้กลับมาลองจับมีดที่พี่สายลมลอยทำให้.. เลยได้โอกาสเอางานมาฝากพี่น้องด้วยค่ะ อาจไม่ค่อยสวยนะคะ เพราะยังเป็นมือสมัครเล่นอยู่

       

เอาดอกไม้มาฝาก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

       วันนี้เอาดอกไม้ต่างๆ ที่ปลูกที่ระเบียงบ้านมาฝากค่ะ ปีนี้เป็นปีที่ดอกกุหลาบบานออกมาให้ชื่นใจสมกับการรอคอย และการทนุถนอมให้รอดผ่านอากาศที่หนาวเย็น

งานแกะสลักสบู่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

        ช่วงที่ผ่านมาห่างหายหน้าไปบ้าง เพราะว่าเดือนหน้าทางเขตที่อยู่ ขอให้ไปช่วยแกะสลักโชว์หน่อย ก็เลยต้องฝึกหัดหน่อย แต่ก็แอบเข้ามาอ่านอยู่บ่อยนะคะ  วันนี้ก็เลยมีงานแกะสบู่ในช่วงเวลาที่ผ่านๆ มา มาฝากค่ะ กันลืมกันค่ะ

 

งานแกะสลักค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

        ช่วงนี้ทางญี่ปุ่น ปลูกอะไรก็ยังไม่ค่อยได้ เพราะอากาศยังหนาวเย็นอยู่ ไม่ค่อยมีไรที่เป็นพืชผักมาให้พี่น้องบ้านสวนได้ชมกัน.. ก็ขอเอางานที่ถนัดในช่วงนี้มาฝากแล้วกันนะ เพราะที่ผ่านมาก็ยุ่งๆ นิดหน่อย เลยได้เข้าบ้านสวนไม่ค่อยบ่อยนัก

วันนี้ก็เลยเอางานแกะสลักที่ผ่านมาๆ มาให้ชมกันค่ะ จากวันแรกแกะจนถึงวันนี้ มีการพัฒนาขึ้นมาบ้างค่ะ

ภาพ1-3 ใช้หัวไชเท้าแกะค่ะ

ส่งความสุขต้อนรับปีใหม่

หมวดหมู่ของบล็อก: 

                                                                 สวัสดีปีใหม่ 2554


พี่น้องบ้านสวนพอเพียงทุกท่านขอให้พี่น้องบ้านสวนฯ เรามีแต่ความสุข สุขภาพ สมบูรณ์แข็งแรงตลอดทั้งปีและตลอดไปนะคะ


คิดสิ่งใดก็ขอให้พบแต่ความสำเร็จ และความรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ..#ขอบคุณบ้านสวนพอเพียง ที่ทำให้ได้พบสิ่งดีๆ และได้พบเพื่อน พี่ น้องที่น่ารักทุกคน ^_^

ขอบคุณ ตองอู

หมวดหมู่ของบล็อก: 

            ขอขอบคุณ น้องตองอู ที่มีมิตรไมตรีและน้ำใจที่ดี ส่ง ส.ค.ส มาให้พี่ที่อยู่แดนไกลด้วยนะคะ ดีใจมากเลยค่ะ

 

ขอบคุณ น้องอ้อย(ยายจ่อย)

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขอขอบคุณน้ำใจอันงามของน้องอ้อย(ยายจ่อย)มากๆ เลยค่ะ ที่มีความเป็นมิตรไมตรีที่ดี ช่วยส่งซีดีของพระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี มาให้ฟังถึงญี่ปุ่น


พอฟังแล้วได้แรงบันดาลมากเลย พี่พยายามนำไปใช้ในชีวิตประจำวันค่ะขอบคุณมากๆ นะคะ ^_^

แกะสลักดอกกล้วยไม้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

   หลังจากห่างหายจากการแกะสลักผักผลไม้ไปพักหนึ่ง  ช่วงนี้ก็กลับมาฟื้นฟูอีกครั้ง ด้วยการหัดแกะดอกกล้วยไม้ 


วันนี้ก็เลยเอางานมาให้พี่น้องบ้านสวนได้ติชมกันค่ะงานแกะสลักผลไม้ลายประยุกต์

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 วันนี้อยากมาขอบคุณสำหรับกำลังใจจากพี่น้องบ้านสวนพอเพียง และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พี่ปิยดาผู้จุดประกายการสอนแกะสลักให้ และน้องชายนายวุฒิ ผู้สนับสนุนด้วยการซื้อหนังสือแกะสลักส่งมาให้เรียนและฝึกหัดการแกะสลักที่ถูกต้อง


  ครั้งนี้ก็เลยเอางานที่ฝึกแกะลายประยุกต์มาให้ชมกันหน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ มาย