บล็อกของ KASETMCOT

ต้นฉิ่งจากแดนใต้

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายไปนานเลยอับเดทต้นฉิ่งจากแดนใต้จากสมาชิกบ้านสวน2ท่านคือน้องดมและน้องแอ๋วมาเติบโตที่บางใหญนนทบุรีลูกดกเต็มต้น

ส่งการบ้านต้นฉิ่ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตามหาต้นลูกฉิ่ง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตามหาต้นลูกฉิ่ง

ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณน้องสมาชิกบ้านสวนพอเพียงทั้งสองท่าน คือน้องดมและน้องแอ๋วที่เป็นธุระจัดหาต้นฉิ่งให้ผมได้ภายในเวลาไม่ถึงวัน ผมซาบซึ้งน้ำใจของน้องทั้งสองจริงๆ โดยเฉพาะน้องแอ๋วผมไม่เคยได้คุยและรู้จักมาก่อนเลย เพราะช่วงหลังๆผมไม่ได้เข้าเวบบ้านสวนมานานแล้วเนื่องจากภาระหน้าที่การงานเป็นอุปสรรค แต่ก็ได้ติดตามดูผลงานและความเคลื่อนไหวของเพื่อนสมาชิกอยู่เป็นประจำ แต่ไม่ได้เข้าไปพูดคุยกับเพื่อนสมาชิกเท่านั้นเอง

คิดถึงบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ดอกอะไรเอ่ย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

                                                    ดอกอะไรเอ่ย

วันนี้เป็นวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ใครครบรอบวันเกิดวันนี้ ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ พร้อมเอาภาพถ่ายดอกไม้ผลชนิดนี้มาทายกันเล่นๆ ว่ามันเป็นดอกอะไรเอ่ย ไม่มีรางวัลนะครับตอนนี้ แต่เมื่อมันติดลูกเมื่อไหร่ผมจะส่งลูกมาเป็นของรางวัลให้ครับ ใครทายถูกผมจะจดชื่อเอาไว้อย่างดี ผลไม้ชนิดนี้ผมปลูกเองกับมือ เพาะเองด้วย

กล่องน้ำใจ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

กล่องน้ำใจจากสมช.บ้านสวนพอเพียง

ส่งการบ้านถั่วพลูม่วง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ส่งการบ้านถั่วพลูม่วง(ครูพุทธบุตร)

หนังตะลุง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หนังตะลุง

สืบเนื่องจากการที่ผมได้อ่านบล๊อกของน้องหมวยเล็ก เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2554 หัวข้อ เก็บตก คืนเหลิดผึ้ง น้ำตกนกรำ ชมป่า น้องหมวยเล็กได้เอาบทกลอนมาให้เพื่อน สมช.อ่านและทายกันเล่นๆ  โดยมีรางวัลเล็กๆ คือแผ่นหนังตะลุงพร้อมน้อย ตลุงสากล แต่ผมตอบไม่ถูกหรอกครับ แต่ผมสนใจหนังตะลุงคณะนี้มากจึงสอบถามน้องหมวยเล็กถึงแหล่งจำหน่ายครับ(เพิ่งรู้ตอนหลังว่าน้องหมวยเปิดร้านจำหน่ายเอง)

หนึ่งปีที่รอคอย

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หนึ่งปีที่รอคอย

หนึ่งปีเต็มๆครับกับการรอคอยความหวัง ที่จะได้เห็นผลผลิตของกล้วยหอมเขียว ซึ่งอาจารย์ก้อย(satjang) ได้ให้การบ้านผมเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้ผมทำสำเร็จแล้วครับขอส่งการบ้านเพื่อให้อาจารย์ตรวจหน่อยครับ อาจจะไม่สมบูรณ์เหมือนแหล่งกำเนิดเพราะผมปลูกที่กรุงเทพฯ สภาพดินแตกต่างจากแหล่งกำเนิด แต่ก็ดีใจที่ได้เห็นผลผลิต

ต่อยอดฟักข้าว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ต่อยอดฟักข้าว

เหตุผลที่ผมใช้คำนี้สืบเนื่องมาจากเมื่อเมษายน 53 ผมได้ขอเมล็ดพันธุ์ฟักข้าวจากน้องโสทร(ผู้ใหญ่)ไปปลูกที่กรุงเทพฯ(จำนวน 10 เม็ด)ผมประสบความสำเร็จในการปลูกครับขณะนี้ออกลูกเต็มไปหมดและสุกอย่างต่อเนื่องจึงมีเมล็ดพันธุ์มากพอที่จะแจกเพื่อนๆสมช.ได้หลายท่านทีเดียวครับ โดยใครสนใจที่จะนำไปปลูกส่งที่อยู่ให้ผมทางฝากข้อความนะครับจะจัดส่งให้ทันทีครับ(คนละ 10เม็ด)

หน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ KASETMCOT