บล็อกของ ครูพอเพียง

ค้นหาตัวเอง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หายไปค้นหาตัวตน  มาครั้งนี้เปิดประตูเข้าบ้านสวนอีกครั้ง ไปทำอะไรมาบ้างสิ่งที่ทำแล้วมีความสุขและตั้งใจมาก  ขุดแปลงผักเอง (แต่ไม่เสร็จมีผู้ช่วย)กลางคืนยังเอาไฟฉายมาส่องปลูกผัก  บ้าขนาดนั้น ตามมาดูความคืบหน้าว่าเป็นอย่างไรผักบุ้ง  ผักชี  เมล็ดยังเหลือจากหว่านไปครั้งที่แล้ว 


เพิ่มเติมเรื่องค่ายสุขภาพหมอเขียว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เนื่องจากสมาชิกหลายท่านต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม ขอแนะนำเพิ่มค่ะ  ค่าใช้จ่ายไม่มีค่ะ ศูนย์บาท  มีซื้ออุปกรณ์ในการทำกิจกรรมเล็กน้อยค่ะ เช่นชุดดีท็อกซ์ 30 บาท  ดินสอพอง 20 บาทและค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่เราประสงค์จะใช้เอง   จะพักอยู่กี่วันก็ได้ค่ะ เต็มคอรส์ก็ 7 วัน  มีสอบเอาใบประกาศด้วยค่ะ ถ้าครบ  7 วัน

หายไปนาน มีอีกกิจกรรมที่นำมาฝากค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

น้ำเอนไซม์จากผลไม้หมัก ใช้ผลไม้เนื้อออกสีขาว  3 กิโลกรัม


น้ำตาลน้ำอ้อย 1 กิโลกรัมนำผลไม้ที่หั่นชิ้นเล็ก ๆ  ใส่ลงในถังหมัก  เเล้วเทน้ำตาลใส่ให้ทั่วๆ

หายไปซะนาน ไปทำอะไรมาบ้าง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

กิจกรรมแรก  เข้าค่ายกับหมอเขียวที่มุกดาหารค่ะ โชคดีเจอคุณหมอเขียวกำลังออกกำลังกายตอนเช้า ครูหนิงเสื้อขาวค่ะ

เมล็ดกัลปพฤกษ์ ประดู่ กระเจี๊ยบเขียว บวบหอม

หมวดหมู่ของบล็อก: 

แจกเมล็ดพันธุ์กัลปพฤกษ์  ต้นประดู่ หล่นมาจากข้างเยอะเลยค่ะ จะเก็บคืนเจ้าของก็ไม่ได้ เป็นสวนร้าง นำมาแจกสมาชิกดีกว่า  กระเจี๊ยบเขียวและบวบหอมเป็นผลผลิตในสวนผักตัวเองใครต้องการฝากที่อยู่ทางข้อความนะคะ บวบหอมกับกระเจี๊ยบเขียวจะเดินทางไปด้วยค่ะ

ถนนสีเขียวถูกใจมาก

หมวดหมู่ของบล็อก: 

มาดูกันห่างหายไปเกือบเดือนไปทำอะไรมาบ้าง  ถนนเข้าบ้าน เกิดจากแนวคิดที่ต้องการถนนที่เย็นตา ไม่แสบตาเวลาโดนแดดกระทบ  จึงผสมสีฝุ่น สีเขียว ลงไป ได้ถนนสีเขียวอื๋อ     ถูกใจมากค่ะ กองดินที่มองเห็นก็กำลังปรับเป็นสนามหญ้าเขียวๆ เข้ากับถนน

ขำขันคลายเครียด

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ขำขันคลายเครียด

จัดการน้ำในบ้าน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ครูหนิงมีระบบจัดการกับน้ำในบ้านแบบง่ายๆมาฝากค่ะ  อาจจะดูไม่เรียบร้อยแต่ทุกอย่างไม่มีทิ้ง ระบบนี้คิดเองและทำเอง

กลับมารายงานตัวแล้วค่ะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

หายไปซะนาน  คิดถึงสมาชิก ทุกคนมากๆ  เหตุที่หายไปเดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะ ว่าไปทำอะไรมาบ้าง ขอรายงานตัวด้วย ภารกิจที่จะทำล่าสุด    การบ้านชิ้นนี้ใหญ่มาก ขอบคุณ  คุณประเทือง  ลี้สุวรรณ มากนะคะ   ที่ส่งฟักแม้วมาให้ ต้องขอคำแนะนำการปลูกจากสม

หัวใจของความสุขและขอแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

เป็นสมาชิกมาตั้งนานไม่เคยแนะนำตัวอย่างเป็นทางการ เข้าๆออกๆ ล่าป่วย ลากิจก็บ่อยค่ะ  ชื่อคุรูหนิง  เกิด 2513  จะเรียกอะไรก็ตามสบายค่ะ  สอน ป.3 อยู่   จ.สุรินทร์  เป็นคนเรียบง่าย  สบายๆ  มีความสุขกับการดูแลต้นไม้ อ่านหนังสือ และกำลังใช้ชีวิตแบบพอเพียง ชื่มชมเวบนี้เพราะได้คุยกับสมาชิกที่มีอัธยาศัยต้องกันค่ะ  ได้รับน้ำใจเป็นเมล็ดพันธุ์ ไปดังนี้

หน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ ครูพอเพียง