บล็อกของ sak92

ฉันรัก.......เข้าแล้ว

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายไปนาน รายงานตัวครับ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ห่างหายไปนาน ภารกิจในสวนรัดตัว อยู่ในช่วง ต้นไม้ ติดดอก ออกผล จำเป็นต้องให้น้ำ ให้ปุ๋ยหมัก พ่นฮอร์โมน เลยไม่ค่อยได้เข้ามาทักทาย สมช. ช่วงนี้เบาลงแล้ว เลยเข้ามารายงานตัว พร้อมน้ำหมักที่ทำเอง เพื่อบำรุงต้นไม้ในสวน และบำรุงเจ้าของให้มีพลังทำงาน มาให้ชม ก็แอบ COPy วิธีทำจาก สมช.บ้านสวนพอเพียงไปทดลองทำดู ผลที่ได้รับเกินคาด ดอกดี ผลไม้รสหวานโดยไม่ต้องใส่ปุ๋ยเคมี ขอบคุณ สมช.ในบ้านสวนพอเพียงที่ให้ในสิ่งดีๆมีประโยชน์ โม้มามากแล้วชมครับ 


 

เมล็ดพันธุ์น้ำใจจาก สมช./ถามป้าเล็ก..อุบล

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ได้รับเมล็ดพันธุ์ "มะเขือกินใบ" จากคุณ BEEFUU เลยเข้าสวนจัดการหยอดเมล็ดพันธุ์ พร้อมถ่ายรูปถั่วครก สอบถามอาจารย์ " ป้าเล็ก..อุบล " ว่าดูจากรูป เอาไปแปลสภาพเป็นอาหารท้องได้รึยัง


เมล็ดพันธุ์ที่ได้รับนำไปหยอดในแปลงผัก(แบบง่ายๆ)ที่เตรียมไว้ปลูกในสวน

ส่งการบ้านป้าเล็ก..อุบล

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ผ่านมาแรมเดือน ถั่วครกที่ " ป้าเล็ก..อุบล " ให้เมล็ดมาปลูกมีความคืบหน้าใกล้จะได้ลิ้มรสแล้วครับ

ขอบคุณ คุณเสิน และ ป้าเล็ก ที่ให้คำชี้แนะ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ตามที่ผมมีปัญหาเรื่องอัพรูปลงบล๊อกบ้านสวนพอเพียง ได้รับคำชี้แนะจาก คุณเสิน และ ป้าเล็ก จนปัญหานี้ลุล่วงไปด้วยดี สรุปปัญหาก็คือ ผมไปปรับแต่งรูปใน PHOTOSCAPE มากไป เมื่อไปทดลองทำตามที่ทั้งสองท่านแนะนำแล้วนำรูปมาลองอัพลงในบล๊อกสามารถลงได้ จึงขอขอบคุณทั้งสองท่านมา ณ โอกาสนี้ด้วย


เพาะต้นหมากที่บ้านเตรียมไปปลูุกในสวน


ส่งการบ้าน ป๋าเล็กอุบล

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ขอรายงานการบ้านที่ ป้าเล็กอุบล ส่งเมล็ดพันธุ์ ถั่วแระมาให้ กลับไปสวนคราวนี้ รีบไปดูผลงานที่ปลูกไว้เพราะไม่ได้เขาไปหลายวัน ผลออกมาทำให้สบายใจเพราะเริ่มทะยอยออกดอกบ้างแล้วครับ จึงรอดตัวไปไม่ถูกอาจารย์เล็กอุบล ตำหนิเอาว่า เอาเมล็ดไปปลูกแล้วไม่ดูแล ชมผลงานและหลักฐานครับ


ภาพในอดีต


                       

เพิ่มเติมว่าด้วยเรื่องตะบันน้ำ

หมวดหมู่ของบล็อก: 

 

อยากลองวิชา

หมวดหมู่ของบล็อก: 

ได้เวลาส่งผลงาน

หมวดหมู่ของบล็อก: 

วันนี้ เอาการบ้านคือ ถั่วครก ที่ ป๋าเล็กอุบลส่งมาให้ ผลงานคงไม่ผ่านเกณฑ์ประเมิน อาจารย์ป๋าเล็กให้คะแนนด้วยขึ้นมาแค่ 3 ต้นเท่านั้น มัวแต่ตะเวนไปทุกทิศทั่วไทย เพื่อร่วมงาน มุทิตาจิต + แสดงความยินดี พี่ๆน้องๆเพื่อนฝูง ที่ติดตามออกมารับตำแหน่ง สว. ตอนนี้ก็เหลือแต่ในพื้นที่ จ.เชียงใหม่  ทำให้มีเวลาเข้าสวนหาเรื่องราวมาเขียนบล๊อกใน บ้านสวนพอเพียง


การบ้านป๋าเล็กอุบล


มาหัวเราะกันเถอะพี่น้อง

หมวดหมู่ของบล็อก: 

             วันนี้ไม่ได้ไปไหน เลยเข้าไปค้นข้อมูลในเน็ต พบหัวข้อ เรื่อง การหัวเราะ อ่านดูแล้วเข้าท่าเลยนำมาเสนอให้ สมช. ได้อ่านและชมภาพประกอบไปด้วยครับ เริ่มด้วยภาพการหัวเราะของนางแบบ และนายแบบ ที่ผ่านการคัดเลือกจากผู้ส่งเข้าประกวดหลายท่าน ชมครับ


   

หน้าSubscribe to RSS - บล็อกของ sak92